Hướng dẫn thực hiện cách pha sơn chống thấm với xi măng chuẩn nhất

Chống thấm là một dạng sơn nước nó có công dụng đó là ngăn ngừa tường bên ngoài trời thấm nước và ngăn chặn ẩm mốc. Do đó cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất cũng như tạo lớp lá chắn bảo vệ ngôi nhà bạn phía bên ngoài tối ưu. Đây cũng là điều bắt buộc thực hiện trước khi tiến hành sơn nhà.

Tìm hiểu về sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là dạng sơn nước có công dụng vượt trội trong khả năng chống thấm nước bên ngoài trời và ngăn chặn ẩm mốc. Việc thực hiện cách pha sơn chống thấm với xi măng sai tỷ lệ sẽ làm ảnh hưởng không ít đến với chất lượng công trình.

Việc làm cách pha sơn chống thấm với xi măng để tạo ra lớp sơn chống thấm tốt bảo vệ bên ngoài trời là rất quan trọng. Cách pha sơn chống thấm với xi măng bạn cần thực hiện theo đúng kỹ thuật cũng như phương pháp để tạo ra thành phẩm đạt yêu cầu. Trên bào bì mỗi thương hiệu của sơn chống thấm đều sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, cách pha trộn theo tỉ lệ. Bạn cần áp dụng theo đúng hướng dẫn để tạo ra được nước sơn chống thấm pha xi măng đúng chuẩn, đem lại hiệu quả vượt trội.

Tuy nhiên, có nhiều người khi pha trộn sơn chống thấm với xi măng, vì để tiết kiệm lượng sơn nên đã tự ý pha trộn theo tỉ lệ của mình. Không thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này sẽ khiến cho chất lượng sơn chống thấm bị ảnh hưởng khiến chúng loãng quá hoặc đặc quá từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm của sơn.

pha sơn chống thấm

Công dụng của sơn chống thấm

Những đặc tính nổi trội của cách pha sơn chống thấm với xi măng phải kể đến như:

Khi pha với xi măng sơn chống thấm sẽ phát huy được tối đa khả năng chống thấm và độ bền cực tốt. Ngay cả với những vùng có khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam và những công trình yêu cầu độ bền lâu dài.

Sơn chống thấm sau khi được pha trộn với xi măng có khả năng chống chịu mài mòn, chịu nước mặn và kháng kiềm cao.

Sản phẩm được dùng để chống thấm cho xi măng, bê tông với độ bền cực kỳ cao. Có thể dễ dàng phủ các lớp sơn khác lên trên bề mặt.

Cách pha sơn chống thấm với xi măng không gây cháy, không độc hại và cực kỳ an toàn cho người thi công và sử dụng.

Dùng cho các cấu trúc xi măng và bê tông như sân thượng, nền nhà, tường… đây là những vị trí cần được bảo vệ trước các nguồn ẩm như thời tiết, khí hậu, hệ thống ống thoát nước.

Sơn chống thấm pha xi măng được sử dụng linh hoạt, vừa ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới đối với các bề mặt nằm ngang, vừa chống thấm từ phía đường thi công cho các bề mặt tường đứng.

Có thể sử dụng để lấp đầy những vết nứt nhỏ hoặc làm vữa dán gạch ốp tường cho phòng tắm, nhà bếp. Một đầu chất chống thấm bám chặt liên kết với xi măng, đầu còn lại liên kết với gạch tạo thành lớp chống nước tuyệt đối cho kết cấu.

sơn chống thấm

Hướng dẫn pha sơn chống thấm pha xi măng

Khi thực hiện cách pha sơn chống thấm với xi măng bạn cần thực hiện theo quy trình như sau:

Chuẩn bị bề mặt cần thi công

Để đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho sơn chống thấm tốt. Trước khi pha sơn gia chủ cần chuẩn bị làm bề mặt tường thật tốt. Khi đó bề mặt tường hay trần nhà phủ sơn cần phải thật khô ráo và sạch sẽ. Nếu như bề mặt tường có hiện tượng bị mốc hoặc bám bẩn của công trình cũ bị thấm dột thì gia chủ phải cạo sạch lớp sơn cũ và các mảng bám bị mốc để bề mặt tiếp xúc được nhẵn mịn tạo điều kiện thuận lợi cho việc phủ sơn mới.

Nếu như bề mặt tường quá khô hoặc nứt nẻ thì gia chủ nên làm ấm ngay bằng nước sạch để quá trình sơn chống thấm lên không bị gián đoạn. Cuối cùng là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để làm cách pha sơn chống thấm với xi măng được tiến hành dễ dàng hơn như: chọn sơn chống thấm phù hợp, xi măng trắng, máy quét sơn và nước sạch,…

sơn chống thấm pha xi măng

Cách pha sơn chống thấm với xi măng chính xác nhất

Bước 1: Người thực hiện nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm sơn cũng như cách pha trộn sơn chống thấm theo đúng tỷ lệ.

Bước 2: Chuẩn bị pha hỗn hợp sơn chống thấm theo tỷ lệ 1 sơn chống thấm : 1 xi măng : 0.5 nước.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp sơn chống thấm pha xi măng vừa pha trộn bằng máy quét sơn.

Bước 4: Người thực hiện sử dụng chiếc thùng hay dụng cụ chứa sạch. Trộn xi măng vào nước cho đến khi hết vón cục sau đó trộn đều với sơn chống thấm.

Hỗn hợp cách pha sơn chống thấm với xi măng sau khi trộn chỉ nên sử dụng trong vòng 2 giờ. Để tránh hiện tượng sơn bị đông cứng làm giảm khả năng kết dính cũng như tính năng của hỗn hợp của sơn.

cách pha sơn chống thấm với xi măng

Lưu ý khi dùng sơn chống thấm xi măng

Khi thực hiện cách pha sơn chống thấm với xi măng người thi công cũng như chủ nhà cần lưu ý một vài điều để việc thi công được dễ dàng và hiệu quả. Đảm bảo chất chống thấm trộn xi măng mang lại là tối ưu nhất. Cũng như giúp tiết kiệm chi phí sơn lại nhà tốt nhất.

+ Thời gian khô bề mặt là 1 giờ/lớp ở nhiệt độ 30 độ C.

+ Thời gian chuyển tiếp tối thiểu là 6 – 8 giờ ở điều kiện bình thường.

+ Hạn chế thi công ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ và độ ẩm cao hơn 85%, sẽ làm giảm chất lượng của lớp chống thấm.

+ Trên mặt kết cấu, với các vết nứt nhỏ, quét 3 lớp chống thấm. Với các vết nứt lớn hơn thì phải đục rộng theo hình chữ V và trát lại trước khi thi công sơn chống thấm pha xi măng.

+ Không thi công chống thấm trên các bề mặt đã có chống thấm gốc dầu hoặc trên các nền sàn bạn nên làm láng lại nền.

+ Khi thực hiện cách pha sơn chống thấm với xi măng và thi công sơn tránh để sơn chống thấm tiếp xúc trực tiếp với da, bạn nên sử dụng các sản phẩm bảo hộ lao động tiêu chuẩn.

Việc thực hiện cách pha sơn chống thấm với xi măng tốt sẽ cho ra lớp sơn chất lượng giúp bạn có thể sơn chống thấm cho tường bên ngoài trời đảm bảo bền lâu. Qua đó giữ cho ngôi nhà bạn tránh bị thấm nước hoặc rêu mốc và giữ được màu sắc, là giải pháp giúp cho ngôi nhà bền đẹp với thời gian.