4 phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ siêu tiết kiệm

Cải tạo nhà cũ nhất là các loại nhà cấp 4 xây dựng lâu đời đang khá được nhiều gia đình quan tâm. Bởi nó đã xây dựng lâu đời – kèm theo đó là thiết kế cũ ngày trước khiến ngôi nhà không còn thích hợp hoặc đủ diện tích để sinh hoạt nữa. Và nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 cũ sao cho tiết kiệm và đáp ứng được nhu cầu sống là điều cần thiết.

Hiện nay, sau nhiều năm thi công thực tế. Hùng Anh nhận thấy một số hướng sửa chữa, cải tạo nhà từ cấp 4 thành các dạng sau:

 • Cải tạo tường, mái nhà tốt hơn
 • Sửa chữa – phân phòng lại cho các khu trong nhà
 • Cải tạo đồng thời cơi nới thêm phòng phủ, phòng vệ sinh, bếp
 • Nâng tầng từ cấp 4 lên 2 tầng, 3 tầng

Theo lời khuyên của chúng tôi. Nhà cấp 4 đã cũ chỉ nên nâng tối đa 3 tầng. Bởi nền móng và tường cũ trước kia không đủ khả năng chịu tải – chịu lực để lên quá cao.

cải tạo nhà cấp 4 cũ
Cải tạo nhà cấp 4

Lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến tại Việt Nam từ trước đến nay. Vì thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng thấp và tiện nghi với người sử dụng. Đặc biệt là những năm 90. Và đến nay, sau một thời gian dài sử dụng. Nó bị ảnh hưởng bởi:

 • Lối kiến trúc thay đổi
 • Thời tiết tác động
 • Nhu cầu sinh hoạt của gia đình
 • Các loại thiết bị – đồ dùng trong nhà thay đổi
 • Thói quen sử dụng không gian trong nhà thay đổi…

Chính vì thế mà nhu cầu thay đổi để đáp ứng những điều trên là cần thiết. Tuy nhiên, thay vì phá dỡ hoàn toàn để xây căn nhà khác. Mọi người vẫn có thể tận dụng kết cấu cũ nếu còn chắc chắn để biến nó thành không gian sống khác biệt sau cải tạo. Giúp bạn nhiều vấn đề như:

nhà cấp 4 bị xuống cấp

Tiết kiệm chi phí – thời gian

So với việc đập đi xây mới lại, thì việc sửa chữa – cải tạo nhà cấp 4 cũ chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là thời gian thi công thuận tiện, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian như xây mới. Bởi phần khung xương của ngôi nhà gần như được giữ nguyên (dầm, móng, trần, sàn, mái… tùy vào nhu cầu cải tạo của công trình

Chính vì vậy nếu như tài chính kinh tế của bạn không nhiều. Thì tất nhiên, giải pháp phù hợp nhất để có được một căn nhà mới khang trang, rộng rãi hơn chính là cải tạo nhà cấp 4 cũ.

cải tạo nhà cấp 4 cũ

Không muốn đập đi xây mới

Nhiều gia đình vẫn muốn gìn giữ lại một phần nào đó của tổ tiên. Nên lựa chọn việc chỉ cải tạo lại nhà cấp 4 cũ để thỉnh thoảng sinh hoạt chung. Chứ mục đích không sống dài ở ngôi nhà. Lựa chọn cải tạo căn nhà cấp 4 lúc này hoàn toàn hợp lý

Phù hợp với sinh hoạt hàng ngày

+ Trước kia, với lối sinh hoạt và ít thiết bị hiện đại phục vụ cuộc sống. Khiến cho lối kiến trúc cũng khác hiện tại rất nhiều. Có thể kể đến việc dùng bếp dầu, bếp rác, bếp than để nấu giờ sẽ là xưa cũ và lạc hậu. Hoặc bệ xí lộ thiên cũng hoàn toàn cần xóa bỏ….

Nên nếu ngôi nhà cấp 4 cũ của bạn đã kém thuận tiện so với bây giờ thì cải tạo cho phù hợp là nhu cầu thiết yếu.

+ Cũng có thể do bạn mua lại, không hợp hướng phong thủy cần cải tạo

+ Bạn thấy nhàm chán với không gian cũ, muốn thay đổi….

+ Bạn cần cơi nới thêm để có nhiều phòng hơn cho số thành viên trong gia đình…

sửa nhà cấp 4 trọn gói
Mở rộng không gian sinh hoạt

> Việc cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới là một nhu cầu cấp thiết. Nhằm đảm bảo một không gian sống mới, đẹp phù hợp với nhu cầu hiện tại; mà không tốn kém nhiều chi phí, thời gian.

Chi phí sửa nhà cấp 4 cũ ở Hà Nội

Sẽ rất khó để trả lời được câu hỏi chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ là bao nhiêu? Hay giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng đẹp là bao nhiêu? Bởi sẽ tùy vào diện tích cần cải tạo, mục đích cần cải tạo và chi phí dự trù… mà tổng mức chi phí cần thiết để sửa nhà cấp 4 cũ là khác nhau.

Chi phí sửa nhà cấp 4

Chính vì vậy, để xác định được chi phí cải tạo nhà cấp 4 ở Hà Nội là bao nhiêu? Thì bạn cần phải có phương án, kế hoạch cụ thể mới tính ra được con số ước lượng tương đối. Hơn nữa chi phí sửa nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như :

+ Tùy từng hạng mục, không gian sống khác nhau thì có sự khác biệt về diện tích, đặc điểm không gian.

+ Vật tư sử dụng.

+ Phong cách cổ điển sẽ có mức giá cao hơn phong cách hiện đại bởi đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ.

+ Nội thất sử dụng.

Bạn có thể tham khảo giá về từng hạng mục tại: Đơn giá xây – sửa nhà tại Hà Nội

4 Hướng cải tại nhà cấp 4 cũ HOT nhất

Tuỳ theo kết cấu của ngôi nhà mà bạn nên lựa chọn những biện pháp cải tạo nhà giá rẻ khác nhau. Tốt nhất hãy tìm đến chuyên gia để biết được ngôi nhà của bạn nên cải tạo ra sao? Tạo gác lửng, nâng tầng hay thậm chí là lựa chọn việc nâng cấp thành một biệt thự.

cải tạo nhà cấp 4 cũ

Dưới đây sẽ là một số hình thức cải tạo nhà cấp 4 cũ đang rất được ưa chuộng hiện nay:

1/ Cải tạo nhà cũ cấp 4 thành 2 tầng

Bình quân chi phí xây dựng một ngôi nhà 2 tầng mất khoảng 400 đến 500 triệu, thời gian hoàn thành từ 6 đến 12  tháng. Thời gian và chi phí tương đối nhiều đặc biệt là so với mức thu nhập trung bình thấp của các gia đình nông thôn.

Do đó, để có được một ngôi nhà gác 2 tầng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hợp thời đại. Gia đình bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hiện đại một cách hết sức đơn giản. Vừa thi công nhanh chóng mà mức giá cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu như bạn không có nhiều tài chính kinh tế.

cải tạo nhà cấp 4 cũ

Tiến hành rằng mái đổ bê tông và xây thêm tầng mới là giải pháp cần thiết cho gia đình bạn có được một ngôi nhà 2 tầng sang trọng. Mái ngôi nhà 2 tầng hoàn toàn có thể làm mới thành mái thái – hợp thời đại.

Đồng thời, tiến hành lát lại nền nhà cũ bằng gạch hoa hay sàn gỗ. Tường nhà dóc ra sơn lại là bạn đã sở hữu một ngôi nhà 2 tầng đẹp, hợp xu thế rồi.

2/ Cải tạo nhà cấp 4 chữ L

Hiện nay, kinh tế đang phát triển, nhiều gia đình nông thôn cũng có kinh tế khá hơn. Thậm chí, không ít người trở thành đại gia miệt vườn. Do đó mà việc cải tạo nhà cũ cấp 4 thành biệt thự chữ L tại nông thôn là hoàn toàn có thể.

Cải tạo nhà cấp 4 nông thôn

Để cải tạo nhà cấp 4 cũ thành một căn biệt thự. Bạn cần chắc chắn diện tích đất đủ rộng để có thể cơi nới thêm diện tích các phòng cũng như xây dựng thêm các tầng.

3/ Cải tạo lại nhà cũ cấp 4 thành có gác lửng

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng đang ngày càng phổ biến hiện nay. Kiểu nhà này có khả năng tiết kiệm diện tích và phù hợp với những ngôi nhà bị không chế chiều cao. Ngoài ra cải tạo lại nhà cũ cấp 4 thành gác lửng giúp bạn kiểm soát tốt chi phí sửa chữa trong khi không gian sống lại thêm phần tiện nghi, thoải mái hơn

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

4/ Trang trí nhà cấp 4 cũ

Nếu gia chủ không muốn thay đổi kết cấu và bố trí của ngôi nhà cấp 4 cũ. Thì việc thay đổi diện mạo của ngôi nhà cấp 4 cũng khá đơn giản. Gia chủ có thể dóc tường ra trát lại và sơn hoặc ốp lát; hay lợp lại ngói, ốp lát, cải tạo 1 phần nhỏ trong ngôi nhà cấp 4 mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Để sửa chữa nhà cấp 4 nông thôn, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề như: chọn vật liệu xây dựng, chọn nhà thầu thi công,… Và quan trọng hơn hết là bạn cần có một kế hoạch cải tạo chi tiết và phù hợp.

Bên cạnh đó, đơn vị thi công sửa nhà uy tín sẽ đảm bảo đúng tiến độ thi công, báo đơn giá sửa chữa nhà rõ ràng sẽ quyết định rất nhiều đến kinh phí bỏ ra. Nhưng trước tiên, cần phải kiểm tra hiện trạng ngôi nhà:

Kiểm tra hiện trạng nhà cấp 4 cũ

Để cải tạo nhà cấp 4 cũ thành ngôi nhà đẹp, khang trang, rộng rãi. Thì trước tiên bạn cần kiểm tra kĩ hiện trạng nhà cấp 4 mình đang sinh sống. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khi cải tạo, tránh gặp những sự cố xảy ra.

Đồng thời, xác định được tình trạng nhà hiện tại sẽ giúp bạn tìm kiếm cho mình được biện pháp sửa chữa nhà cấp 4 tối ưu nhất, tiết kiệm nhất. Cụ thể, bạn có thể xem xét lại một số yếu tố quan trọng như: Kết cấu chịu lực của móng nhà, tường nhà, mái nhà căn đếm diện tích muốn sử dụng là những việc cần làm trước khi sửa nhà cấp 4.

hiện trang nhà cấp 4 nông thôn cũ

+ Kiểm tra khả năng chịu lực: Kết cấu chịu lực của nhà cấp 4 thường là gạch hoặc gỗ, rất ít nhà dựng bằng cột bê tông. Vì vậy, cần đảm bảo khả năng chịu lực của móng, cột,… ngôi nhà bạn trước khi tiến hành cải tạo.

+ Tường bao che và tường ngăn: Kiểm tra tường nhà bạn có bị nứt, võng; Nếu sử dụng gạch (22 hoặc 11 cm) hoặc cũng có thể là mái tôn để xây tường nhà hay vách ngăn giữa các phòng. Điều này, giúp giảm thiểu khả năng chịu lực của ngôi nhà bạn xuống một cách tốt nhất.

+ Mái nhà: Mái nhà cấp 4 thường được lợp bằng ngói, tôn hoặc pro xi măng. Sau thời gian dài sử dụng có thể xảy ra hiện tượng dột. Bạn cần kiểm tra lại kết cấu, vật liệu lợp mái nhà trước khi cải tạo.

+ Diện tích sử dụng: Đo đạc lại diện tích sử dụng nhà cấp 4 hiện tại. Xác định rõ ràng diện tích cần sử dụng của các phòng, diện tích cần thêm; để đảm bảo không gian sống, không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 nông thôn

Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ cần cân nhắc lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với khung xương sườn cũ của ngôi nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định.

Các mẫu nhà cấp 4 nông thôn hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc tham khảo các mẫu từ người thân, bạn bè.

Hoặc để nhanh chóng và đẹp nhất thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ sửa chữa nhà cấp 4 trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn xử lý cải tạo hoàn toàn từ A – Z đảm bảo phù hợp, đẹp và tiết kiệm nhất cho bạn

nhà cấp 4 mái thái

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 nông thông thường được lựa chọn:

Hình dáng ngôi nhà cấp 4

+ Nhà cấp 4 300 triệu chữ L

+ Nhà chữ U 3 phòng ngủ

+ Nhà chữ l 3 phòng ngủ (mái thái chữ l)

Nhà cấp 4 300 triệu chữ L

+ Nhà hình dạng ống

+ Nhà có mái lửng

+ Nhà cổ điển

+ Nhà mái bằng

+ Nhà mái Nhật

+ Nhà vườn cấp 4

+ Nhà phong cách hiện đại

+ Nhà phong cách châu Âu

+ Nhà kiểu ống…

Bố trí phòng ốc

Tùy mục đích, nhu cầu sử dụng mà gia chủ có thể có nhiều phương án cải tạo nhà cấp 4 nông thôn.

 • Nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, nhà 3 phòng ngủ 200 triệu
 • Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ
 • Nhà cấp 4 nông 2 phòng ngủ giá rẻ,
 • Nhà 1 phòng ngủ

Lên danh sách các hạng mục sửa nhà nông thôn cấp 4 cần thiết

Để cải tạo nhà cấp 4 nông thôn giá rẻ thì khâu chuẩn bị rất quan trọng. Bạn cần nắm rõ ngôi nhà cần cải tạo, sửa chữa ở những hạng mục nào tùy vào mục đích của gia chủ. Cụ thể, một số hạng mục cải tạo nhà cấp 4 cũ thường được các gia chủ lựa chọn bao gồm:

Cơi nới – nâng tầng

Nếu muốn mở rộng không gian nhà thêm thoáng đãng, bạn cần đập thông tường, trổ thêm cửa sổ,…

Một gợi ý thông minh giúp tăng diện tích sử dụng là bạn hãy làm thêm gác lửng hay gác xép. Đây là biện pháp cải tạo nhà cũ cấp 4 đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, hãy lưu ý về đà chịu lực của nền móng, các cột cũng như nghiên cứu để tránh các đường điện nước quanh căn nhà.

sửa chữa nhà cấp 4

Nếu muốn thay đổi diện mạo khang trang cho ngôi nhà

Còn nếu bạn muốn sửa nhà cấp 4 cũ để mang lại không gian ngôi nhà thêm tươi mới, thoáng khí. Hãy lựa chọn việc sơn sửa lại tường, trần nhà bằng những gam màu nhẹ nhàng và bắt mắt hơn.

Bên cạnh đó, để tăng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thiết kế thêm cửa bông gió, lắp các cửa kính lớn hoặc làm giếng trời. Đây là những cách tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên cho căn nhà.

hạng mục sửa nhà nông thôn cấp 4

Hoặc có thể thay đổi sang kiểu nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái nhật…

Chọn đơn vị thi công

Quá trình sửa chữa nhà có an toàn, nhanh chóng hay không? Chất lượng công trình sau khi cải tạo có đẹp và tốt hay không? Mức giá cải tạo nhà cấp 4 có phù hợp hay không? Điều này sẽ chịu sự ảnh hưởng rất lớn của đơn vị thực hiện thi công

Chính vì vậy, đừng chủ quan trong vấn đề này. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cũ uy tín, chuyên nghiệp như Công ty xây dựng Hùng Anh. Có như vậy thì quá trình sửa chữa nhà mới an toàn, nhanh chóng và đúng tiến độ. Và quan trọng là để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn dịch vụ cải tạo nhà ở cấp 4 trọn gói

cải tạo nhà cấp 4 cũ trọn gói
Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Chọn vật liệu xây dựng

Các ngôi nhà cấp 4 cũ thường được làm từ các vật liệu gạch, đá, sỏi, cát nên thường độ bền không cao. Vì vậy, khi cải tạo nhà cấp 4 cũ nông thôn bạn nên sử dụng các loại vật liệu hiện đại, đẹp, an toàn, tuổi thọ cao.

Chính việc chọn lựa những vật liệu chất lượng tốt giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể về sau. Ngôi nhà sẽ vững chắc, an toàn và ít phải sửa chữa, cải tạo lại lần nữa.

Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 tại Hà Nội uy tín

Hùng Anh là công ty xây dựng chuyên nhận cải tạo – sửa chữa nhà trọn gói ở Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Hùng Anh đã nhận cải tạo hàng trăm công trình nhà cấp 4 khác nhau. Cam kết cải tạo nhanh chóng – uy tín với mức giá tiết kiệm nhất

Hiện tại Hùng Anh cung cấp các dịch vụ cải tạo sửa nhà trọn gói tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt.

xây dựng hùng anh

Dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 cũ của Hùng Anh gồm những gì?

Đến với dịch vụ sửa nhà cấp 4 tại Hà Nội của Hùng Anh, quý khách sẽ được phục vụ các dịch vụ sau đây với giá cả công khai.

+ Sửa nhà cấp 4 ở nông thôn.

+ Nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng, 2 tầng.

+ Xây mới nhà cấp 4 mái thái.

+ Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu.

+ Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng.

+ Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự.

+ Cải tạo nâng cấp nhà cấp 4 diện tích nhỏ.

+ Sửa nhà cấp 4 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ.

+ Nâng cấp nhà cấp 4 cũ nát thành nhà mới.

Các dự án sửa nhà cấp 4 trọn gói ở Hà Nội của Hùng Anh

Sửa nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng tại Nguyễn Xiển

sửa nhà cấp 4 trọn gói

Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng đẹp tại Gia Lâm

cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng

Sửa nhà cấp 4 mái ngói ở nông thôn huyện Chương Mỹ

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 1 tầng

Các dịch vụ cải tạo lại nhà cũ khác

Ngoài dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 cũ đẹp, giá rẻ. Công ty xây dựng Hùng Anh còn nhận sửa chữa, cải tạo lại nhà cũ mọi hạng mục, trên các loại nhà cụ thể như sau:

+ Cải tạo nhà chung cư

+ Cải tạo nhà phố

+ Cải tạo nhà biệt thự.

+…..

Và rất nhiều hạng mục cải tạo khác, cam kết cải tạo đẹp, hợp phong cách, với mức giá cải tạo nhà ở, giá sửa chữa nhà siêu tiết kiệm, cạnh tranh nhất thị trường. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây.

Hotline: 091.15.44444