Giải pháp cải tạo nhà phố tại Hà Nội tối ưu nhất

Nhà ở phố khi cần cải tạo luôn có những bất lợi về địa hình lẫn quy định của đô thị. Vì vậy, khi bạn muốn cải tạo nhà phố – nhất là phố cổ ở Hà Nội thì lại cần cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Vậy, khi bạn quyết định sửa sang lại ngôi nhà của mình trên phố, bạn cần lưu ý điều gì? Tìm đơn vị sửa nhà phố cổ ra sao và nên lựa chọn hình thức tu sửa như thế nào cho hợp lý? Để vừa tiết kiệm tiền – thời gian mà vẫn đạt được mục đích ban đầu của mình mong muốn?

cải tạo nhà phố hà nội
Cải tạo nhà phố ở Hà Nội

Ngoài ra, việc sửa nhà luôn khiến bạn tốn kém hơn dự định ban đầu rất nhiều nếu không xem xét và tính toán cẩn thận.

Hãy cùng công ty xây dựng Hùng Anh giải quyết từng vấn đề này.

Những điều cần biết trước khi tu sửa nhà phố là gì?

Khác hoàn toàn với nhà ở nông thôn hoặc nhà ở đất thổ rộng rãi. Nhà trên phố chủ yếu với diện tích không lớn, mặt tiền từ 3m đến 6m. Ngoài ra mặt tiền nhà phố cổ Hà Nội có khi nhỏ hơn.

Bên cạnh đó lại là xây dựng liền kề nhau với hàng xóm, quy định của quy tắc xây dựng…. Vậy nên bạn cần biết những điều sau khi lựa chọn cải tạo nhà trên phố.

1/ Cần xác định mục đích rõ ràng ngay từ đầu

Để tránh tình trạng “đẽo cày giữa chợ”, bạn cần phải xác định rõ xem mình cải tạo nhà phố của mình với mục đích gì? Có phải một trong những trường hợp thường thấy dưới đây?

 • Sửa sang lại cho đẹp – giữ nguyên kiến trúc và không gian sống
 • Cải tạo – chia lại không gian các phòng bên trong cho hợp lý
 • Cơi nới thêm tầng
 • Sửa lại một số hạng mục xuống cấp – hư hỏng
 • Thay đổi tổng thể nhiều hạng mục

Khi bạn xác định rõ nhu cầu tu sửa của mình với ngôi nhà. Từ đó bạn mới đón nhận các luồng ý kiến tham khảo để lựa chọn ra một định hướng nhất quán. Và phải xác định là đi theo định hướng đó từ đầu đến cuối. Tránh thay đổi khi đang làm theo ý kiến người khác. Gây tốn kém mà sau lại không đâu vào đâu.

cải tạo nhà phố

2/ Tìm hiểu về quy định trong xây dựng tại khu phố

Rất nhiều bản vẽ và ý tưởng có sẵn sẽ được bạn tham khảo từ các nhà người quen, trên mạng… Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu tại khu phố của bạn quy định được xây dựng như thế nào. Từ khoảng đua ban công, số tầng và chiều cao của mỗi tầng ra làm sao…

Nếu không, bạn sẽ hoang phí một số lượng tiền lớn vào bản thiết kế mà sau lại phải sửa hoặc không sử dụng được.

3/ Kiểm tra lại kết cấu nhà

Một khi bạn xác định cải tạo nhà phố trên nền móng cũ. Bạn cần phải thuê kiểm tra kết cấu cũ xem có đảm bảo để thực hiện những thay đổi theo mong muốn hay không. Nhất là với những gia đình muốn cơi nới thêm tầng. Cần chú ý nhất vấn đề này

Bên cạnh đó, bạn nên xem thêm cả các vấn đề về căn hộ liền kề nhà mình. Xem có cần phải xử lý gì trước khi thi công cải tạo nhà cũ không

4/ Xem phong thủy

Quan niệm của người phương Đông vẫn luôn tín ngưỡng. Nên “có kiêng có lành”, hãy xem phong thủy thật kỹ để xem hướng nào hợp và hướng nào không hợp để trong thiết kế – thi công có những biện pháp cải hướng phù hợp nhất. Chắc chắn điều này không làm tốn thêm chi phí mà lại mang đến lợi ích về tâm linh cực tốt.

Trên đây là những lưu ý bạn cần hết sức lưu tâm trước khi đi vào cải tạo nhà phố cổ tại Hà Nội.

Xu hướng cải tạo nhà phố đẹp tại Hà Nội

Hiện nay thiết kế cải tạo nhà phố tại Hà Nội thường dựa trên cấu trúc nhà 2 tầng, nhà 3 tầng và nhà 4 tầng. Nhưng cũng tùy vào mục đích và nhu cầu của mỗi hộ gia đình. Việc cải tạo có thể tiến hàng ở những hạng mục sau đây

Cải tạo mặt tiền nhà phố

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với khung hình mặt tiền nhà mình. Hoặc bạn muốn tu sửa cho phần ban công ở mỗi phòng khi bước ra tiện dụng hơn… Hoặc vì một lý do nào đó, bạn muốn làm đẹp hơn, theo Trend hiện thời hơn cho mặt trước của căn nhà. Lúc này, bạn sẽ tìm đơn vị thi công cải tạo mặt tiền nhà phố cho bạn đẹp hơn.

Về xu hướng sửa chữa này có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn. Có thể kể đến gồm:

+ Thay đổi lại toàn bộ khuôn viên ban công mặt tiền

Bạn sẽ gần như đục bỏ hết phần tường trát cũ, phá bỏ đi các lan can – khung chắn ở mặt tiền. Thậm trí còn có thể cắt bớt hoặc đổ rộng thêm phần sàn bê tông theo mẫu thiết kế mới. Làm cho khuôn viên trước mặt của ngôi nhà thay đổi 100%.

cải tạo mặt tiền

+ Giữ nguyên kết cấu – thay đổi vật liệu bên ngoài

Sơn lại, ốp gạch – đá mới, thay đổi mẫu cửa – cửa sổ hay thêm nội thất, mái che… cho mặt tiền. Nhằm gia cố thêm khả năng chịu nắng mưa và làm đẹp không gian trước của ngôi nhà. Nhưng vẫn không hề thay đổi kết cấu tường, sàn của ngôi nhà bao gồm:

 • Thay hệ thống cửa mới
 • Sơn – ốp gạch – đá trên tường
 • Thay đổi lan can – khung chắn bằng vật liệu khác…
 • Xây dựng thêm mi cửa, thêm mái che mưa cố định…

+ Xây dựng thêm gạch chịu nhiệt cho mặt tiền

Một xu hướng mới ngày nay cho các căn nhà phố cổ mặt tiền đơn giản nhưng đúng hướng nắng mỗi ngày. Đó là thi công mặt thoáng bằng gạch không nung chịu nhiệt. Giúp căn nhà vẫn đẹp, có không gian thoáng mà lại mát mẻ.

Bên cạnh đó lại giúp bạn bảo vệ khỏi sự xâm nhập của các đối tượng bên ngoài không mong muốn tốt hơn.

nhà xây gạch chịu nhiệt không nung

Cơi nới thêm tầng

Trong trường hợp ngôi nhà hiện tại của bạn đang thiếu hụt diện tích và không gian sinh sống. Thì việc nâng cấp thêm tầng là giải pháp hoàn hảo trên nền cấu trúc nhà cũ. Việc mở rộng được xây dựng ngay trên phần thiết kế cũ. Vì vậy gia chủ không cần tốn quá nhiều chi phí để tái thiết kế lại kiến trúc cũng như nền móng.

Khi thực hiện cải tạo kết cấu nhà phố cổ ở Hà Nội sẽ có rất nhiều hạng mục cần phải thực hiện như: nâng tầng, ngăn phòng, mở thêm cửa, gia cố hệ thống móng, sàn, tường, trần…

thi công cải tạo nhà 3 tầng

Do đó bạn nên liên hệ tới đơn vị chuyên nhận thi công cải tạo – sửa nhà uy tín ở Hà Nội. Họ sẽ giúp bạn trong việc khảo sát, đánh giá hiện trạng của nhà để đưa ra phương án sửa chữa, thay đổi tối ưu và an toàn nhất.

Phân chia lại diện tích các phòng

Nhiều gia đình trước kia xây dựng nhà hoặc mua lại với lối kiến trúc cũ. Khiến nhiều phòng sinh hoạt hiện tại bất hợp lý. Phổ biến nhất đó là:

 • Lối kiến trúc nhà cao – cửa rộng
 • Phòng khách rộng còn các phòng khác lại nhỏ
 • Thiếu nhà vệ sinh
 • Đón nắng kém do các nhà liền kề xây dựng sau che mất
 • Hệ thống điện nước quá lỗi thời

thiết kế nhà cấp 4 200 triệu

Lúc này, việc cải tạo nhà phố cũ – lâu đời lại cần đặt ra là gia cố tường làm sao cho không bị xụp đổ hoặc nứt gãy. Hạn chế đục tường mà vẫn phân lại được diện tích cho các phòng. Tăng tính khả dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Loại bỏ những không gian trống thừa ít hoặc không sử dụng đến.

Thiết kế lại nội thất bên trong

Việc thay đổi về thiết kế nội thất sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn mang một diện mạo mới đẹp như mơ. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế yêu thích để thay đổi nội thất của căn nhà của mình. Có thể lựa chọn thay đổi toàn bộ nội thất hoặc chỉ cải tạo nội thất của một số phòng để tiết kiệm chi phí.

cải tạo nội thất nhà phố

Để đưa ra phương án hợp lý nhất cho việc cải tạo nội thất. Bạn có thể lựa chọn dựa vào sở thích hoặc đặc điểm kết cấu ngôi nhà cũ.

+ Với không gian nhà phố diện tích khiêm tốn, bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản.

+ Tạo sự thống nhất trong toàn bộ không gian.

Cải tạo từng hạng mục nhỏ trong nhà

Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cải tạo nhà phố tổng thể. Hoặc có thể nhà bạn cũng chỉ cần thay đổi một chút là có thể hoàn chỉnh với nhu cầu rồi. Nên khi đó việc tu sửa theo hạng mục sẽ là nhu cầu cần thiết đối với bạn.

cải tạo lại phòng ngủ
Cải tạo lại phòng ngủ cho con trai tại Phố Huế

Thông thường, mọi người có thể cải tạo hạng mục nhà phố ở các phần như:

 • Cải tạo lại phòng khách
 • Cải tạo phòng ngủ
 • Sửa không gian bếp
 • Tu bổ lại nhà tắm – nhà vệ sinh
 • Cải tạo lại đường nước – đường diện
 • Sơn lại nhà, trát lại tường bị hư hỏng.
 • Chia lại các cửa đi lại, cửa chính…

>> Xem chi tiết: Báo giá thi công biệt thự liền kề

Dịch vụ cải tạo nhà ở phố tối ưu – Hùng Anh

Thi công cải tạo nhà phố trọn gói

Công ty xây dựng Hùng Anh, nhận thi công cải tạo nhà phố cổ Hà Nội trọn gói với chất lượng công trình tốt nhất, giá rẻ nhất. Luôn mang đến giải pháp tối ưu từ chi phí đến thời gian thi công mọi công trình. Đảm bảo mọi vấn đề về kỹ thuật trong xây dựng tu sửa. Cam kết luôn làm hài lòng mọi khách hàng. Trong đó, các hạng mục công việc bao gồm:

 • Tư vấn sửa chữa – phá dỡ tại công trình
 • Hỗ trợ xin cấp phép (nếu có)
 • Miễn phí thiết kế chi tiết
 • Báo giá chi phí tổng trọn gói
 • Thi công đầy đủ các hạng mục: Phá dỡ, xây tường, trát, sơn, đổ bê tông, chống thấm, làm nội thất…
 • Vệ sinh công trình sạch – đẹp

cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Nhận tu sửa nhà phố cổ theo hạng mục nhỏ

Nếu bạn đang có nhu cầu tu sửa hay nâng cấp những không gian nhỏ trong ngôi nhà của mình như:

 • Cải tạo lại các phòng khách, phòng đa năng, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm- nhà vệ sinh
 • Phân chia lại diện tích các phòng
 • Làm mới – làm lại trần nhà, đóng trần thạch cao, sửa hay thay thế cửa các loại
 • Làm lại nội thất tổng thể hoặc một phòng
 • Phá dỡ một khu vực nhỏ trong nhà…..

chi phí cải tạo nhà bếp

Hùng Anh sẵn sàng tư vấn các giải pháp tốt nhất. Giúp thi công nhanh gọn, ít tiêu tốn về tài chính. Và nhất là đảm bảo giữ vững kết cấu của ngôi nhà hiện tại bạn đang ở.

Cơi nới thêm diện tích nhà phố

Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn muốn tăng thêm diện tích nhà ở phố bằng cách cơi nới không gian như: Tăng diện tích mặt sàn hay xây trồng tầng lên cao. Chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng đến khảo sát kết cấu nhà cũ của bạn để tư vấn phương án tốt nhất dành cho gia đình bạn.

Làm sao để đảm bảo gia cố khả năng chịu lực của nền móng cũ tốt nhất. Đưa ra thiết kế đẹp và tiện nghi nhất cho cuộc sống thường ngày.

Thêm vào đó, chúng tôi cũng luôn đưa ra các thông tin về những loại nguyên vật liệu hoặc cách xây dựng mới để bạn tham khảo. Giúp ngôi nhà vẫn đẹp mà lại nhẹ hơn. Đảm bảo trong suốt quá trình thi công luôn không làm ảnh hưởng đến các công trình nhà liền kề. Tránh tình trạng nghiêng, đổ công trình về sau.

Các mẫu nhà phố đẹp tại Hà Nội

Dưới đây là một số mẫu nhà phố đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn.

nhà phố 2 tầng tân cổ điển
Nhà phố 2 tầng tân cổ điển

Nhà phố 2 tầng 1 tum hiện đại
Nhà phố 2 tầng 1 tum mái thái hiện đại

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển
Nhà phố tân cổ điển 3 tầng

Nhà phố hiện đại 3 tầng
Nhà phố hiện đại 3 tầng

cải tạo nhà phố cổ Hà Nội
Nhà phố cổ Hà Nội

Nếu quý khách có nhu cầu cải tạo nhà phố, cải tạo nhà phố cổ, cải tạo nhà cũ hoặc cần tư vấn chi tiết về bảng giá sửa chữa nhà trọn gói vui lòng liên hệ

hotline: 091.15.44444