Tìm hiểu dịch vụ cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Hiện nay nhu cầu cải tạo nhà biệt thự tại Hà Nội ngày càng gia tăng với mong muốn làm mới ngôi nhà đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại chưa biết về những quy định của nhà nước về vấn đề sửa chữa cải tạo biệt thự ra sao? Vì vậy mà trong nội dung bài viết dưới đây Hùng Anh sẽ chia sẻ với gia chủ quy định về việc sửa chữa lại nhà biệt thự, phương án cải tạo biệt thự các hạng mục tối ưu nhất.

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu bảng báo giá sửa chữa, cải tạo mới nhất và những mẫu biệt thự đang được ưa thích nhất hiện nay.

Ưu nhược điểm việc cải tạo biệt thự

Hiện nay ở các thành phố lớn đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ về quá đô thị hóa. Chính vì điều đó các ngôi nhà cũ kỹ lâu năm hay đã bị lỗi thời về kiến trúc. Cần được sửa chữa, nâng cấp nhằm đưa cuộc sống cũng như bộ mắt của đô thị lên một tầm cao mới.

Nhưng đó cũng là một vấn đề khá là nan giải khi rất nhiều người đang bị phân vân giữa cải tạo và xây mới. Để có quyết định chính xác và không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của việc cải tạo nhà biệt thự.

ưu điểm cải tạo nhà biệt thự

Ưu điểm

Những ưu điểm của việc cải tạo biệt thự có thể dễ dàng nhận thấy như sau:

+ Giảm chi phí so với xây mới

+ Giữ lại khung kết cấu vững chăc của biệt thự

+ Có thể lựa chọn sửa từng phần theo từng giai đoạn

+ Dễ dàng nâng cấp thêm không gian sống

+ Thay đổi theo phong cách mới mà bạn muốn

Nhược điểm

Bên cạnh những mặt tích cực song cũng có một số hạn chế mà chủ nhà cần chú ý khi quyết định cải tạo nhà biệt thự như:

+ Phải thuê nhà ở tạm trong thời gian thi công

+ Thường phát sinh thêm một số vấn đề trong thực tế thi công

Việc thi công sửa chữa, cải tạo nhà biệt thự có thể cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất, chủ nhà cần bố trí khu vực sinh hoạt hợp lý để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống. Nhưng đa phần những khu biệt thự thường có diện tích mặt bằng lớn nên không khó trong việc bố trí nhà ở.

Những hạng mục thường có trong cải tạo nhà biệt thự

Cải tạo nhà biệt thự là việc thay đổi, sửa chữa hoặc nâng cấp kết cấu, nội thất, ngoại thất của ngôi nhà để phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ. Dưới đây là một số hạng mục cải tạo, sửa chữa nhà biệt thự phổ biến

Cải tạo mặt tiền – nâng cấp ngoại thất

Hùng Anh nhận cải tạo nhà biệt thự các hạng mục ngoại thất ngôi nhà như:

 • Sơn lại mặt tiền: Mặt tiền là bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy việc sơn lại mặt tiền sẽ giúp ngôi nhà trông mới mẻ và thu hút hơn.
 • Sửa chữa mái nhà: Mái nhà là bộ phận quan trọng bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của thời tiết. Gia chủ cần kiểm tra và sửa chữa mái nhà định kỳ để đảm bảo an toàn.
 • Lắp đặt hệ thống chống thấm: Hệ thống chống thấm sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng thấm dột, nứt nẻ do tác động của nước mưa.
 • Cải tạo sân vườn: Sân vườn là không gian thư giãn của gia đình, vì vậy cần cải tạo sân vườn để tạo cảnh quan đẹp và tiện nghi.
 • Lắp đặt hệ thống an ninh: Hệ thống an ninh sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà villa của bạn khỏi những kẻ xấu có ý định đột nhập.

cải tạo ngoại thất biệt thự

Cải tạo không gian phòng

Dịch vụ cải tạo biệt thự nội thất các hạng mục bên trong ngôi nhà Hùng Anh nhận thi công sửa chữa, cải tạo như sau:

 • Cải tạo nhà biệt thự phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp khách và sinh hoạt chung của gia đình, vì vậy cần cải tạo phòng khách để tạo không gian sang trọng và ấm cúng.
 • Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, vì vậy cần cải tạo phòng ngủ để tạo không gian thoải mái và thư giãn.
 • Phòng bếp: Phòng bếp là nơi nấu nướng và ăn uống của gia đình, vì vậy cần cải tạo phòng bếp để tạo không gian tiện nghi và hiện đại.
 • Phòng vệ sinh: Phòng vệ sinh là nơi tắm rửa và vệ sinh cá nhân, vì vậy cần cải tạo phòng vệ sinh để tạo không gian sạch sẽ và sang trọng.

Nâng cấp nội thất

Dịch vụ cải tạo nhà biệt thự hạng mục nâng cấp nội thất cải tạo sàn nhà. Sàn nhà là một phần quan trọng trong nội thất của ngôi nhà, vì vậy cần thay đổi sàn nhà để tạo không gian mới mẻ và sang trọng. Bên cạnh đó nâng cấp hệ thống đèn điện thông minh cũng giúp cải thiện nội thất nhà biệt thự một cách sang trọng. Ngoài ra còn có hệ thống tranh trang trí, tay vịn cầu thang cũng là những hạng mục nâng cấp nội thất cần chú ý.

Sửa lại hệ thống điện nước

Cần kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện định kỳ để đảm bảo an toàn cũng như mang lại không gian sống tốt nhất. Tương tự, hệ thống nước cũng cần được kiểm tra và tiến hành sửa chữa, nâng cấp nếu như có tình trạng rò rỉ hoặc hỏng hóc.

Sửa cầu thang bộ – lắp đặt thang máy

Cải tạo nhà biệt thự hạng mục sửa cầu thang nếu bị hư hỏng hoặc xuống cấp. Làm lại bậc cầu thang mới khi có hiện tượng nứt vỡ. Thay mới, sửa chữa thành cầu thang, tay vịn cầu thang theo sở thích của gia chủ. Ngoài ra đối với những căn villa cao cấp còn có thêm hạng mục lắp cầu thang máy. Đáp ứng nhu cầu thuận tiện di chuyển giữa các tầng của chủ nhà.

cải tạo biệt thự làm cầu thang

Sơn lại biệt thự

Trong cải tạo nhà biệt thự, hạng mục sơn lại biệt thự là mục được nhiều gia chủ quan tâm. Sơn sửa lại biệt thự giúp cho ngôi nhà mới mẻ và thu hút hơn đồng thời cũng giúp ngôi nhà chống thấm, chống ẩm mốc tốt hơn.

Các hạng mục cải tạo Villa khác

Ngoài các hạng mục cải tạo trên, còn có các hạng mục chuyên sử dụng trong việc cải tạo Villa khác như:

 • Cơi nới diện tích: Cơi nới diện tích sẽ giúp tăng thêm không gian sử dụng cho ngôi nhà.
 • Thay đổi kết cấu: Thay đổi kết cấu sẽ giúp thay đổi bố cục của ngôi nhà.
 • Cải tạo hồ bơi: Cải tạo hồ bơi sẽ giúp hồ bơi sạch đẹp và an toàn hơn.
 • Cải tạo sân vườn: Cải tạo sân vườn sẽ giúp tạo cảnh quan đẹp và tiện nghi.

Bảng giá thiết kế – thi công cải tạo lại biệt thự

Bảng báo giá các hạng mục thi công cải tạo nhà biệt thự:

Hạng mục Đơn giá
Cải tạo ngoại thất
Sơn mặt tiền ngoại thất 15.000 – 30.000 đ/m²
Chống thấm mái nhà 10.000 – 20.000 đ/m²
Sửa chữa, cải tạo hệ thống điện nước ngoài trời 80.000 – 150.000 đ/m²
Lắp đặt hệ thống chống sét 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/bộ
Cải tạo sân vườn 50.000 – 100.000 VNĐ/m²
Cải tạo nhà biệt thự Nội thất
Lắp đặt sàn nhà 100.000 – 500.000 VNĐ/m²
Thi công trần nhà 50.000 – 200.000 VNĐ/m²
Các hạng mục thi công khác
Cơi nới diện tích 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/m²
Thay đổi kết cấu biệt thự 10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/m²
Cải tạo hệ thống điện nước Tùy theo từng hạng mục – Liên hệ

Bảng giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: diện tích thi công, hạng mục cải tạo, chất lượng vật liệu sử dụng hay vị trí địa lý. Để có giá chính xác và chi tiết nhất khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 091.15.44444

Quy trình cải tạo nhà biệt thự tiêu chuẩn

Việc cải tạo, xây dựng lại nhà biệt thự đư­ợc thực hiện theo quy định của pháp luật về xây dựng, quy hoạch và quản lý kiến trúc. Quy trình cải tạo nhà biệt thự tiêu chuẩn của Hùng Anh như sau:

Khảo sát hiện trạng và tư vấn miễn phí

Các kỹ sư xây dựng của chúng tôi sẽ đến nhà bạn để khảo sát hiện trạng căn biệt thự cần cải tạo. Họ sẽ đánh giá mức độ hư hỏng, diện tích, kết cấu, hệ thống điện nước. Dựa trên khảo sát thực tế chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về phương án cải tạo phù hợp, bao gồm các hạng mục cần cải tạo, vật liệu sử dụng, thời gian thi công, dự trù chi phí sửa chữa.

Lên phương án thiết kế cải tạo theo yêu cầu

Nếu chủ nhà có nhu cầu thay đổi thiết kế căn biệt thự, đơn vị thi công sẽ phối hợp với bạn để lên phương án thiết kế phù hợp với sở thích, nhu cầu và ngân sách của bạn. Phương án thiết kế sẽ sẽ được thể hiện chi tiết trong bản vẽ, phối cảnh 3D, bảng chọn vật liệu.

dịch vụ cải tạo biệt thự

Báo giá và ký kết hợp đồng thi công

Sau khi có phương án thiết kế thi công, đội ngũ thi công cải tạo nhà biệt thự chúng tôi sẽ báo giá chi tiết cho bạn. Báo giá sẽ bao gồm chi phí nhân công, vật liệu, thuế và những hạng mục liên quan khác.

Nếu bạn đồng ý với báo giá, hai bên sẽ ký kết hợp đồng thi công và tiến hành cải tạo ngay lập tức.

Thi công cải tạo theo đúng tiến độ và bản vẽ thiết kế

Tiến hành thi công cải tạo theo đúng tiến độ và bản vẽ thiết kế đã ký kết. Khách hàng cần cung cấp đủ thông tin liên quan về mặt bằng, hệ thống nguồn nước, điện cho đơn vị thi công thi công. Trong quá trình thi công, chủ nhà có thể theo dõi tiến độ công trình và yêu cầu đơn vị thi công giải đáp thắc mắc.

Đối với những hạng mục cải tạo có thay đổi kết cấu căn biệt thự, bạn cần xin giấy phép sửa chữa từ ban quản lý khu vực. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép sửa chữa.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi thi công xong, đơn vị thi công sẽ dọn dẹp vệ sinh công trình và bàn giao cho bạn. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng công trình trước khi nghiệm thu. Nếu bạn đã hài lòng với công trình, bạn sẽ ký vào biên bản nghiệm thu và thanh toán nốt phần còn lại theo hợp đồng

Phương án cải tạo nhà biệt thự

Các mẫu nhà biệt thự đẹp Hùng Anh nhận cải tạo

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, cải tạo sửa chữa nhà. Cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một không gian như mơ ước. Cải tạo nhà biệt thự bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của gia chủ.

Thiết kế biệt thự, cải tạo biệt thự mang phong cách phù hợp, đẹp mắt đang là những lựa chọn hàng đầu của chủ nhà ưa chuộng kiểu nhà này. Hùng Anh xin giới thiệu những mẫu biệt thự đẹp, mới nhất đang được nhiều gia chủ sử dụng sau đây.

dịch vụ cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Nhà biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là loại hình biệt thự kết hợp hài hòa giữa trường phái kiên trúc cổ điển và hiện đại. Sự kết hợp giữa hai trường phái tưởng chừng không liên quan đến nhau. Nhưng lại tạo nên tổng thể tuyệt vời đầy tinh tế và mới mẻ.

Nhà biệt thự kiểu pháp cổ là mẫu được nhiều gia chủ lựa chọn. Cách trang trí hoa văn cho nhà biệt thự kiểu Pháp không dày đặc như các biệt thự cổ điển truyền thống mà thay vào đó là những đường nét uốn lượn nhẹ nhàng. Bên trong nội thất của biệt thự tân cổ điển cũng được thiết kế đầy đủ tiện nghị và thuận tiện cho đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nhà biệt thự tân cổ điển

Nhà biệt thự cấp 4 

Biệt thự cấp 4 có kiến trúc độc lập và sở hữu hình khối riêng biệt. Biệt thự đơn lập sẽ có 4 mặt thoáng. 4 mặt thoáng này đều được đầu tư về mặt kiến trúc tạo nên tổng thể hài hòa. Mỗi mặt của biệt thự đều được chia các công năng khác nhau.

Các biệt thư cấp 4 sẽ được xây dựng giữa lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thư không được tiếp giáp với bất cứ mạt tường rào của lô đất. Khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào phải đủ rộng. Để người sử dụng có thể đi lại, sinh hoạt. Có thể trồng cây, làm sân vườn, tiểu cảnh,…

Nhà biệt thự cấp 4

Nhà biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại thường có thiết kế đơn giản về bố cục trong hình khối. Mặt bằng biệt thự hiện đại được tổ chức tự do, phi đối xứng. Biệt thự hiện đại thường có thiết kế nhận mạnh vào hình khối. Khác biệt hoàn toàn với những họa tiết trang trí cổ điển của loại hình biệt thự theo trường phái cổ điển.

Sự nổi bật thường nằm ở những thiết kế và sắp đặt của những vật liệu như gỗ, bê tông, cốt thép,…

Biệt thự 1 tầng hay biệt thự nhà vườn là những công trình biệt thự đẹp. Thường được xây dựng trên những mảnh đất có diện tích khá lớn. Mỗi căn biệt thự chỉ có 1 tầng trệt nên khi bố trí diện tích mặt bằng của biệt thự. Cần phải được thiết kế đầy đủ với các phòng công năng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nhà biệt thự 2 tầng luôn là mẫu thiết kế được lựa chọn xây dựng. Và thiết kế ngôi nhà phụ thuộc vào mặt bằng, kinh phí, số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng. Hiện nay có rất nhiều kiểu nhà biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại, nhà biệt thự 2 tầng mái thái, nhà biệt thự mái nhật… Đặc biệt, giá cải tạo nhà cũ của Hùng Anh khá rẻ và ưu đãi. Mức giá trung bình sẽ chỉ từ 200 triệu đồng.

Nhà biệt thự kiểu Pháp hiện đại

Đối với nhiều gia đình có điều kiện về tài chính thì các mẫu biệt thự 3 tầng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, với cách phối hợp nhiều hình khối kiến trúc biệt thự phong cách khác nhau như:

 • Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng Hiện đại
 • Thiết kế biệt thự 3 tầng Tân cổ điển
 • Thiết kế biệt thự 3 tầng Cổ điển.

Ngoài ra còn có một số mẫu nhà biệt thự 4 tầng – 5 tầng hiện đại.

Hãy nói mong muốn cải tạo sửa chữa nhà biệt thự của bạn như thế nào cho chúng tôi. Dịch vụ sửa chữa nhà uy tín Hùng Anh luôn luôn lắng nghe và quan tâm tới mong muốn của bạn. Để từ đó đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Hotline : 091.15.44444

ĐT bàn : 0221534345