Tìm hiểu dịch vụ cải tạo biệt thự tại Hà Nội

Hiện nay nhu cầu cải tạo nhà biệt thự tại Hà Nội ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại chưa biết về những quy định của nhà nước về vấn đề sửa chữa cải tạo biệt thự ra sao? Vì vậy mà trong nội dung bài viết dưới đây Hùng Anh sẽ chia sẻ với gia chủ quy định về việc cải tạo nhà biệt thự, phương án cải tạo biệt thự. Và giới thiệu các kiểu nhà biệt thự đẹp đang thịnh hành nhất. Nhà biệt thự tân cổ điển- nhà biệt thự cấp 4 hay nhà biệt thự hiện đại

Nhà biệt thự là gì?

Theo thông tư của Bộ Xây Dựng số 38/2009/TT-BXD, loại hình nhà ở biệt thự được định nghĩa như sau:

nhà biệt thự có hồ bơi

“Biệt thự là nhà ở riêng biệt (hoặc có nguồn gốc là nhà ở đang được dung vào mục đích khác) có sân vườn; có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng (không kể tầng mái che cầu thang, tầng mái và tầng hầm); có ít nhất 3 mặt trông ra sân hoặc vườn, có diện tích không vượt quá 50% diện tích khuôn viên đất, được xác định là khu chức năng trong quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt.”

Phân nhóm nhà biệt thự

Cũng theo thông tư của Bộ Xây Dựng thì biệt thự được phân thành 3 nhóm:

Biệt thự nhóm 1: là những nhà biệt thự gắn liền với di tích lịch sử – văn hóa và được xếp hạng theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa; biệt thự có giá trị điển hình về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc và văn hóa cấp tỉnh; phối hợp xác định lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phê duyệt.

Biệt thự phố cổ Hoàn Kiếm

 • Biệt thự là nhà ở riêng biệt, có sân vườn, có hàng rào và lối ra vào riêng biệt, có số tầng chính không quá 3 tầng…
 • Biệt thự nhóm 2: là những biệt thự không thuộc biệt thự nhóm 1; nhưng có giá trị về kiến trúc do các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng – kiến trúc cấp tỉnh phối hợp xác định, lập danh sách và trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.
 • Biệt thự nhóm 3: là những nhà biệt thự không thuộc nhóm 1 và nhóm 2.

Đặc điểm nhà biệt thự

Biệt thự là kiểu kiến trúc nhà hiện đại, được xây dựng khang trang, rộng rãi có cảnh quan, sân vườn. Xây nhà biệt thự là mong muốn của mọi gia đình hiện nay, đúng nghĩa với cụm từ “nhà cao cửa rộng”.

Nhà biệt thự mini

Biệt thự mini là loại hình biệt thự nhỏ với diện tích xây dựng trên dưới 100m2. Tuy nhiên, công trình vẫn đầy đủ tiện nghi, công năng, đáp ứng nhu cầu sống cao cấp của gia đình. Biệt thự mini còn là lựa chọn tối ưu cho những công trình trong phố – biệt thự phố.

Nhà biệt thự sân vườn

Biệt thự vườn là loại biệt thự có kiến trúc riêng, xây dựng tách biệt. Là một không gian sống hoặc nơi nghỉ dưỡng cuối tuần hoàn chỉnh, tiện nghi của một gia đình. Biệt thự vườn thường xây dựng ở vùng ngoại ô thành phố, nông thôn, diện tích rộng, thường từ trên 200m2, mặt tiền không hẹp hơn 10m.

Nhà biệt thự sân vườn

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là kiểu 2 căn biệt thự ghép vào với nhau của 2 gia đình (có thể là anh em, bạn thân). Thiết kế kiến trúc của 2 biệt thự giống nhau, là giải pháp tiết kiệm không gian, tạo ra sự mới mẻ, gắn kết và có tính thẩm mỹ cho toàn bộ khu vực.

Biệt thự song lập

Khu đất xây dựng cho 1 gia đình theo kiểu biệt thự song lập như sau:

 • Ở nội thành: 100 – 120m2
 • Ở ven đô: 150 – 180m2.

Biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập là 4 biệt thự giống nhau được xây dựng trên cùng một lô đất. Có sự liên kết và tính đối xứng tuyệt đối từ mặt tiền công trình, cách góc, tổng thể kiến trúc, công năng. Tất cả tạo thành một khối công trình vững chắc và bề thế.

biệt thự tứ lập

Khu đất xây dựng cho 1 gia đình theo kiểu biệt thự tứ lập như sau:

 • Ở nội thành: 80 – 100m2
 • Ở ven đô: 120 – 150m2

Các kiểu nhà biệt thự đẹp

Nhà biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển là loại hình biệt thự kết hợp hài hòa giữa trường phái kiên trúc cổ điển và hiện đại. Sự kết hợp giữa hai trường phái tưởng chừng không liên quan đến nhau. Nhưng lại tạo nên tổng thể tuyệt vời đầy tinh tế và mới mẻ.

Nhà biệt thự tân cổ điển

Nhà biệt thự kiểu pháp cổ là mẫu được nhiều gia chủ lựa chọn. Cách trang trí hoa văn cho nhà biệt thự kiểu Pháp không dày đặc như các biệt thự cổ điển truyền thống mà thay vào đó là những đường nét uốn lượn nhẹ nhàng. Bên trong nội thất của biệt thự tân cổ điển cũng được thiết kế đầy đủ tiện nghị và thuận tiện cho đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nhà biệt thự cấp 4 

Biệt thự cấp 4 có kiến trúc độc lập và sở hữu hình khối riêng biệt. Biệt thự đơn lập sẽ có 4 mặt thoáng. 4 mặt thoáng này đều được đầu tư về mặt kiến trúc tạo nên tổng thể hài hòa. Mỗi mặt của biệt thự đều được chia các công năng khác nhau.

Nhà biệt thự cấp 4

Các biệt thư cấp 4 sẽ được xây dựng giữa lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thư không được tiếp giáp với bất cứ mạt tường rào của lô đất. Khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào phải đủ rộng. Để người sử dụng có thể đi lại, sinh hoạt. Có thể trồng cây, làm sân vườn, tiểu cảnh,…

Nhà biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại thường có thiết kế đơn giản về bố cục trong hình khối. Mặt bằng biệt thự hiện đại được tổ chức tự do, phi đối xứng. Biệt thự hiện đại thường có thiết kế nhận mạnh vào hình khối. Khác biệt hoàn toàn với những họa tiết trang trí cổ điển của loại hình biệt thự theo trường phái cổ điển.

Sự nổi bật thường nằm ở những thiết kế và sắp đặt của những vật liệu như gỗ, bê tông, cốt thép,…

Nhà biệt thự 1 tầng

Biệt thự 1 tầng hay biệt thự nhà vườn là những công trình biệt thự đẹp. Thường được xây dựng trên những mảnh đất có diện tích khá lớn. Mỗi căn biệt thự chỉ có 1 tầng trệt nên khi bố trí diện tích mặt bằng của biệt thự. Cần phải được thiết kế đầy đủ với các phòng công năng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nhà biệt thự kiểu Pháp hiện đại

Nhà biệt thự 2 tầng

Nhà biệt thự 2 tầng luôn là mẫu thiết kế được lựa chọn xây dựng. Và thiết kế ngôi nhà phụ thuộc vào mặt bằng, kinh phí, số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng. Hiện nay có rất nhiều kiểu nhà biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại, nhà biệt thự 2 tầng mái thái, nhà biệt thự mái nhật… Đặc biệt, giá cải tạo nhà cũ của Hùng Anh khá rẻ và ưu đãi. Mức giá trung bình sẽ chỉ từ 200 triệu đồng.

Nhà biệt thự 3 tầng

Đối với nhiều gia đình có điều kiện về tài chính thì các mẫu biệt thự 3 tầng luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, với cách phối hợp nhiều hình khối kiến trúc biệt thự phong cách khác nhau như:

Nhà biệt thự 3 tầng

 • Thiết kế nhà biệt thự 3 tầng Hiện đại
 • Thiết kế biệt thự 3 tầng Tân cổ điển
 • Thiết kế biệt thự 3 tầng Cổ điển.

Ngoài ra còn có một số mẫu nhà biệt thự 4 tầng – 5 tầng hiện đại.

Tìm hiểu dịch vụ cải tạo nhà biệt thự tại Hà Nội

Thiết kế cải tạo nhà biệt thự cũ là việc thiết kế phức tạp hơn thiết kế biệt thự mới. Hiện nay ở các thành phố lớn đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ về quá đô thị hóa. Chính vì điều đó các ngôi nhà cũ kỹ lâu năm hay đã bị lỗi thời về kiến trúc. Cần được sửa chữa, nâng cấp nhằm đưa cuộc sống cũng như bộ mắt của đô thị lên một tầm cao mới.

Nhưng đó cũng là một vấn đề khá là nan giải khi rất nhiều người đang bị phân vân giữa cải tạo và xây mới. Để có quyết định chính xác và không ảnh hưởng quá nhiều đến kinh tế gia đình bạn. Hãy cùng tham khảo về các nhận định, phân tích và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế cải tạo nhà, cải tạo biệt thự cũ.

Khi nào cần cải tạo nhà biệt thư?

Gia chủ thường tìm đến dịch vụ cải biệt thự trong trường hợp:

khi nào cần cải tạo nhà biệt thư

 • Biệt thự đã quá cũ kĩ, nội thất xuống cấp. Gia chủ muốn giữ lại kết cấu của biệt thự cũ
 • Gia chủ mới mua biệt thự hoàn thiện xây thô, các công việc hoàn thiện nội và ngoại thất chưa được làm trước đó.

Lợi ích từ việc cải tạo nhà biệt thự

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà biệt thự mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích khác nhau. Nó giúp bạn tiết kiệm được 50 – 60% chi phí xây dựng thô, rút ngắn được thời gian thi công…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu mới thông minh và dễ thi công, phù hợp với không gian của bạn.

Sửa nhà biệt thự sẽ giúp các ngôi nhà đang trong tình trạng xuống cấp, ẩm mốc ,thấm dột, nứt tường… được khôi phục. Mặt khác sẽ thiết kế lại nội thất ngoại thất sao cho hợp lý nhất để có một không gian sinh hoạt luôn sạch sẽ thoáng đãng.

dịch vụ cải tạo biệt thự

Ngoài ra, cải tạo lại ngôi nhà sẽ giúp bạn bố trí căn biệt thự lại một cách hợp lý nhất. Vừa tạo không gian có sự lưu thông thoáng mát, phù hợp với phong thủy của chủ nhà. Và tạo cho gia đình bạn không khí tươi mới nhất.

 Quy định về cải tạo nhà biệt thự

Việc cải tạo, xây dựng lại nhà biệt thự đư­ợc thực hiện theo quy định của pháp luật về xây dựng, quy hoạch và quản lý kiến trúc. Riêng đối với biệt thự nhóm 1 và biệt thự nhóm 2 ngoài việc thực hiện quy định trên đây. Khi cải tạo, xây dựng lại phải đảm bảo các quy định sau:

Đối với biệt thự nhóm 1

 • Khi cải tạo không làm thay đổi công năng, tính chất sử dụng ban đầu của nhà biệt thự;
 • Không thực hiện việc phá dỡ nhà biệt thự. Trừ trường hợp thuộc diện hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ sập đổ đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình xây dựng). Trường hợp phải phá dỡ thì khi xây dựng lại phải đảm bảo giữ đúng kiểu dáng kiến trúc, hình ảnh nguyên trạng. Và tuân thủ quy hoạch (mật độ xây dựng, số tầng và độ cao) của biệt thự cũ;
 • Đối với nhà biệt thự gắn liền với di tích lịch sử – văn hoá. Thì việc cải tạo, xây dựng lại phải đảm bảo các nguyên tắc của pháp luật. Về bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lịch sử – văn hoá, danh lam thắng cảnh;
 • Không đư­ợc tạo thêm kết cấu bằng bất kỳ loại vật liệu nào nhằm tăng diện tích hoặc xây dựng cơi nới, chiếm dụng không gian;
 • Không đư­ợc dùng vật liệu khác biệt về tính chất để thay thế vật liệu vốn có của nhà biệt thự. Trường hợp sử dụng màu sắc, chất liệu khác biệt hoặc thay đổi công năng nhà biệt thự . Thì phải được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận. Sau khi có ý kiến góp ý của cơ quan quản lý về xây dựng – kiến trúc và cơ quan quản lý về văn hoá cấp tỉnh.

Đối với biệt thự nhóm 2

 • Khi cải tạo phải đảm bảo giữ nguyên kiểu dáng kiến trúc bên ngoài;
 • Chỉ thực hiện việc phá dỡ khi biệt thự thuộc diện hư hỏng, xuống cấp có nguy cơ sập đổ. Đã có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng công trình xây dựng hoặc khi được Ủy ban nhân dân cấp quận chấp thuận. Sau khi có ý kiến góp ý của cơ quan quản lý về xây dựng – kiến trúc cấp quận; khi xây dựng lại phải giữ đúng kiểu dáng kiến trúc bên ngoài và tuân thủ quy hoạch (đúng mật độ xây dựng, số tầng và độ cao).

Phương án cải tạo nhà biệt thự

Ngoài các công việc nâng tầng, cơi nới diện tích sử dụng, sơn sửa nhà cũng cần chú ý cải tạo các hạng mục sau của ngôi nhà:

Phương án cải tạo nhà biệt thự

 1. Thiết kế cải tạo kiến trúc bên ngoài biệt thự
 2. Thiết kế cải tạo nội thất biệt thự
 3. Thiết kế cải tao sân vườn biệt thự.
 4. Thiết kế điện, nước, camera……
 5. Cải tạo nhà bếp phù hợp

Cải tạo cầu thang: Bao gồm việc cơi nới, lát nền, làm lại lan can mới giúp không gian biệt thự thêm phần sang trọng.

Cải tạo hành lang rộng, thông thoáng, là bước đầu giúp bạn biến ngôi nhà ống nhỏ thành ngôi biệt thự sang trọng.

Cải tạo nội thất : Sử dụng những đồ vật có kích thước hợp lý với diện tích sử dụng nhà biệt thự. Một điểm chú ý bạn nên lựa chọn đồ nội thất có tính thẩm mỹ cao. Để tôn vinh sự sang trọng của ngôi nhà.

Cải tạo ngoại thất: Sân vườn lát gạch đá trên thềm cỏ, xây đài phun nước, bể cá cảnh, hay hồ bơi.

Đơn vị cải tạo nhà biệt thự chuyên nghiệp giá rẻ

Bạn lo lắng nếu cải tạo sửa chữa nhà biệt thự sẽ không thể nào có được không gian đẹp như ban đầu. Vấn đề này của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn khi đến với xây dựng Hùng Anh. Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, cải tạo sửa chữa nhà. Cùng đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một không gian như mơ ước.

dịch vụ cải tạo biệt thự tại Hà Nội

 

Hãy nói mong muốn cải tạo sửa chữa nhà biệt thự của bạn như thế nào cho chúng tôi. Dịch vụ sửa chữa nhà uy tín Hùng Anh luôn luôn lắng nghe và quan tâm tới mong muốn của bạn. Để từ đó đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Hotline : 091.15.44444

ĐT bàn : 0221534345