Xây nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

Những năm gần đây, mẫu nhà tiền chế cấp 4 đang trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng rẻ, ít tốn thời gian nhất. Vậy có nên xây nhà tiền chế để ở? Có được xây nhà tiền chế trên đất nông nghiệp không? Vật liệu xây nhà tiền chế là gì? Các thông số căn bản để xác định bản vẽ nhà tiền chế cấp 4? Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu? Nhà tiền chế bao nhiêu 1m2? Cùng tham khảo các mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu đã được Hùng Anh thi công xây dựng.

Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4, nhà tiền chế khung sắt với kiểu nhà dân dụng 1 tầng có kiểu dáng như nhà cấp 4. Đây là kiểu nhà được làm bằng các kiện bằng thép và được chế tạo, lắp đặt theo các bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh sẽ gồm 3 giai đoạn đó là: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Vì vậy thời gian xây dựng cũng như thi công cho đến khi hoàn thiện sản phẩm không quá lâu, phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình hiện nay.

nhà tiền chế cấp 4

 

Có nên xây nhà tiền chế để ở?

Để đưa ra quyết định có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không, bạn có thể căn cứ vào một số ưu điểm dưới đây.

Thứ nhất: Thời gian thi công ngắn

Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy khi áp dụng mô hình nhà tiền chế cấp 4 này đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như các công trình khác, bạn cần phải mất vài tháng ròng rã, thậm chí vài năm để xây dựng tùy vào quy mô của công trình.

Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng để thực hiện. Việc thực hiện tùy thuộc vào quy mô xây dựng, nhân công cũng như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên về cơ bản, thời gian vẫn là nhanh hơn so với công trình xây dựng thông thường.

Thứ hai: Nhân công không cần tay nghề cao

Nhà tiền chế được thi công và lắp đặt đơn giản, vì vậy không cần nhân công tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, không cần cân nhắc nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh ốc và một số vật liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4.

Thứ ba: Chi phí thấp

Xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều chi phí xây dựng. Thông thường giá cả của công trình xây dựng này thấp rất nhiều so với xây nhà thông thường. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn nhà tiền chế dưới 100 triệu.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và căn cứ trên những ưu điểm trên để có quyết định có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không nhé

Có được xây nhà tiền chế trên đất nông nghiệp?

Việc xây dựng nhà xưởng được coi là đất phi nông nghiệp. Nên khi xây dựng trên đất sử dụng với mục đích nông nghiệp được coi là hành vi sử dụng đất không đúng mục đích; theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 Luật đất đai 2013. Do đó muốn xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp. Bạn cần tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Sau đó xin cấp Giấy phép xây dựng nhà xưởng theo quy định của Luật xây dựng 2014.

Cấu tạo nhà tiền chế cấp 4

Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép, cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng, nhà tiền chế bê tông nhẹ. Do đó cấu tạo của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng

Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế. Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng hay các tác động của thời tiết.

Cấu tạo móng nhà tiền chế cấp 4

Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong phù hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.

Cấu hình khung nhà tiền chế cấp 4

 • Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I
 • Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.
 • Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%
 • Cuối cùng là cột và dầm thép

nhà tiền chế khung sắt

Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.

Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc các vật liệu khác để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.

Các thông số căn bản để xác định bản vẽ nhà tiền chế cấp 4

Có một số thông số bạn nên quan tâm khi xem bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 là: chiều rộng, chiều dài, chiều cao, độ dốc mái và cột, tải trọng. Thông tin chi tiết như sau:

 • Chiều rộng của nhà thép tiền chế cấp 4 tính từ mép ngoài tường 2 bên.
 • Chiều dài tương tự.
 • Chiều cao từ gốc của trụ thép tới đỉnh mái. Chiều cao nhà tiền chế cấp 4 do chủ đầu tư quyết định.
 • Độ dốc của mái nhà: I = 15%. Độ dốc của mái ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thoát nước.
 • Cột: khoảng cách giữa các cột phụ thuộc chiều dài nhà.
 • Tải trọng của công trình bao gồm: trọng lượng của mái, cầu trục, sàn, người sử dụng.

Vật liệu xây nhà tiền chế dưới 100 triệu

Đa phần thì nguyên vật liệu để xây dựng được một căn nhà tiền chế thường khá phổ biến hiện nay. Được sử dụng cho công trình dân dụng và cả những công trình lớn. Tuy nhiên, vật liêu xây dựng phải đảm bảo chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín.

Vật liệu xây nhà tiền chế dưới 100 triệu

Khung thép

Điểm nhận dạng nhà tiền chế đơn giản nhất đó chính là kết cấu thép. Tùy theo quy mô xây dựng, diện tích mặt bằng cũng như nhu cầu của chủ đầu tư để quyết định lựa chọn kết cấu thép sẽ có kích thước khôn giống nhau.

Thường thì toàn bộ kết cấu thép sẽ được đồng bộ hóa và sẵn sàng cho công việc xây dựng và lắp ráp. Nhờ đó, thời gian thi công được rút ngắn đi một cách đáng kể. So với bê tông thì nhà có kết cấu thép sẽ có tải trọng nhẹ hơn nên giảm được áp lực của toàn bộ công trình.

Tôn lợp mái

Hầu hết tất cả các ngôi nhà tiền chế đều sử dụng mái tôn để sử dụng cho việc thi công. Mái tôn đặc điểm nổi bật thường có trọng lượng nhẹ, màu sắc đa dạng và giá thành rẻ nên thường được mọi người lựa chọn.

Mái lợp tôn hiện nay có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất đó là tôn 3 lớp chống nóng, tôn trơn 1 lớp và tôn lấy sáng. Tuy vậy, về cơ bản thì loại vật liệu này sẽ không đảm bảo về tính năng cách tâm nên sẽ không tiết chế được tiếng ồn.

Tấm bao che

Có khung và mái lợp tiếp theo không khỏi kể tên đó là vách bao che, đây là loại vật liệu quan trọng nhất để làm nhà tiền chế. Để có thể đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho công trình xây dựng nhà tiền chế. Trước đây gạch truyền thống được sử dụng để làm tường, vách ngăn cho các công trình. Tuy nhiên, gạch là loại nguyên liệu làm từ đất sét được khai thác trong tự nhiên và trải qua quá trình nung nên tiêu tốn nhiều nguyên liệu hơn. Điều này sẽ trực tiếp gậy ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Gạch thường sẽ có trọng lượng lớn và quá trình thi công sẽ lâu hơn. Vì vậy, ngày nay những công trình xây dựng nhà tiền chế thường sử dụng vật liệu tấm xi măng thay thế hoàn toàn gạch truyền thống. Tấm xi măng có những ưu điểm vượt trội hơn về trọng lượng nhẹ và giảm tải áp lực lên toàn bộ công trình.

 • Sơn tường nhà, sơn chống thấm
 • Sử dụng cửa nhôm, cửa sắt, cửa cuốn.
 • Vật tư xi măng, cát hạt lớn.

Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu?

Nhà tiền chế giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều gia chủ muốn dựng nhà tiền chế cấp 4. Cũng tương tự như xây nhà cấp 4 trọn gói, giá dựng nhà tiền chế cấp 4 được tính theo m2 hoàn thiện.

Nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu

Nhà tiền chế bao nhiêu 1m2?

Áp dụng công thức tính chi phí để bạn có thể nhận biết: Đơn giá x Số Kg = chi phí.

 • Đối với loại hình nhà xưởng công nghiệp, nhà kho và nhà để xe diện tích khoảng 150m2, cao dưới 7,5m. Nếu sử dụng cột bê tông và hợp mái tôn chi phí sẽ rơi vào tầm 1.400.000 đồng/m2 đến 2.000.000 đồng/m2.
 • Nếu đã có sẵn nền bê tông và chỉ mở rộng thêm quy mô thì chi phí từ 600.000 đồng/m2 đến 1.100.000 đồng/m2.
 • Nhà 1 tầng trệt, 1 tầng lâu hoặc công trình lớn hơn sử dụng bê tông cốt thép thì chi phí là 2.200.000 đồng/m2 cho đến 2.800.000 đồng/m2.
 • Tùy theo diện tích, những căn nhà có khẩu độ lớn sẽ dao động từ 1.400.000 đồng/m2 đến 2.500.000 đồng/m2.

Báo giá nhà tiền chế cấp 4 dưới 100 triệu

Dựa theo công thức ở trên thì để xây nhà tiền chế 100m2 thì cần khoảng 250.000.000 VND. Bao gồm : Phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách… (không bao gồm nội thất).

Tương tự :

 • Nếu bạn muốn xây nhà tiền chế 30 triệu chi phí khoảng 12m2.
 • Với ngôi nhà tiền chế 40 triệu thì có thể dựng nhà tiền chế cấp 4 diện tích 16m2
 • Ngôi nhà tiền chế 50 triệu thì có thể dựng nhà tiền chiến cấp 4 diện tích 20m2
 • Nhà tiền chế 60 triệu thì diện tích có thể khoảng 24m2.

Ngoài ra, mức chi phí xây nhà trọn gói Hà Nội có thể sẽ chênh lệch tùy vào nhiều yêu tố khác nhau. Tuy nhiên, mức giá sẽ được đảm bảo tiết kiệm và nhanh chóng hơn rất nhiều nếu bạn tìm kiếm được đơn vi thi công uy tín, chuyên nghiệp

Các mẫu nhà tiền chế đơn giản đẹp

Dưới đây là các mẫu nhà tiền chế đẹpcông ty xây nhà uy tín Hùng Anh đã dựng. Mời bạn tham khảo:

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

Các mẫu nhà dưới đây thiết kế đơn giản, chi phí không quá đắt; nên rất phù hợp với địa hình ở nông thôn hoặc những gia đình không có điều kiện xây dựng.

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đầu tiên được xây dựng theo phong cách phổ biến từ trước đến nay. Với thiết kế kiểu nhà ống, sử dụng khung thép kết hợp mái tôn màu xanh. Không gian được thiết kế nhiều cửa sổ tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Các mẫu nhà tiền chế cấp 4 giá rẻ

Nhà tiền chế cấp 4 dưới 100 triệu

Kiểu nhà sử dụng chất liệu nhôm xanh và khung thép tạo nên không gian sống vững chãi, chắc chắn và hài hòa. Thiết kế nhiều hệ thống cửa tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Không gian xung quanh có nhiều cây xanh tạo môi trường sống trong lành, dễ chịu cho gia đình.

Nhà tiền chế cấp 4 dưới 100 triệuMẫu nhà tiền chế nông thôn

Mẫu nhà tiếp theo dưới 100 triệu để bạn tham khảo. Khung thép kết hợp tôn màu đỏ, sơn màu trắng làm nổi bật không gian hiện đại. Đây là kiểu nhà cấp 4 phổ biến ở nông thôn, nhà được chia thành 2 gian có cửa sổ cho cả nhà trên và nhà dưới, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn

Các kiểu nhà tiền chế đơn giản

Dưới đây là các kiểu nhà tiền chế cấp 4 đơn giản mà rẻ được nhiều gia chủ quan tâm.

Nhà tiền chế bằng tôn giả gỗ

Khi mới nhìn qua, chắc hẳn bạn sẽ tưởng nhầm đây là một mẫu nhà gỗ. Nhưng thực tế đây là một ngôi nhà cấp 4 rộng đây là nhà tiền chế vách tôn. Các kỹ sư đã khéo léo sơn màu cho những thanh thép để biến ngôi nhà ở này trở nên thân thiện và đẹp hơn.

Nhà tiền chế bằng tôn giả gỗ

Nhà tiền chế cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà tiền chế gác lửng này sử dụng mái tôn màu đỏ nổi bật. Cùng với sơn tường màu trắng kem và đèn chiếu sáng màu vàng. Có thể nói, ánh sáng của đèn đã đem đến một sự thay đổi rất lớn cho không gian. Nhờ nó mà mọi thứ trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Nhà tiền chế cấp 4 đơn giản

Nhà tiền chế cấp 4 theo phong cách tối giản. Ngôi nhà được thiết kế đơn giản, lược bỏ đi những chi tiết trang trí không cần thiết như gờ tường. Phần mái nhà cũng được liên kết với khung nhà tạo thành không gian sinh hoạt rộng rãi và thêm 1 phần tiền sảnh rộng lớn. Ngôi nhà được sử dụng gam màu trắng tinh tế cho tường nhà và sắc đen cho phần mái tạo nên nét đẹp tinh tế, đơn giản mà vẫn sang trọng.

Nhà tiền chế cấp 4 đơn giản

Nhà tiền chế cấp 4 hiện đại đẹp

Nhà tiền chế cấp 4 hiện đại theo kiểu nhà vườn cấp 4. Ngôi nhà được đặt trên mảnh đất rộng lớn, ngoài các không gian sinh hoạt chính còn có hành sang kết hợp với tiền sảnh cùng khu sân vườn bên ngoài. Tạo ra nhiều không gian mở trong ngôi nhà giúp thiết kế này trở nên thoáng đãng và không gian sống thoải mái hơn.

Nhà tiền chế 20m2

Nhà tiền chế cấp 4 mái lệch độc đáo có gara ô tô. Với những ai yêu thích thiết kế độc, lạ thì kiểu nhà mái lệch này sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Thiết kế nhà cấp 4 mái lệch tạo cho ngôi nhà nét khác biệt, hiện đại mà mái thái, mái nhật hay mái bằng không có được.

Nhà tiền chế cấp 4 mái lệch

Nhà tiền chế 40m2

Bản vẽ nhà tiền chế cấp 4 đơn giản 2 phòng ngủ. Thiết kế nhà nhỏ gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp ăn và nhà vệ sinh phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới có con nhỏ. Thiết kế này tuy đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho gia chủ.

Nhà tiền chế hai mái

Nhà tiền chế 100 triệu

Mái tôn cách nhiệt được sử dụng trong thiết kế này. Khung nhà sử dụng chất liệu thép kết hợp tôn làm tường. Cầu thang đi lên giúp nâng phần móng của nhà, tạo không gian thông thoáng và dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế đường nước từ mái có hệ thống đường thoáng xuống phía dưới, vì vậy sẽ hạn chế tình trạng ẩm mốc bên trong nhà.

Nhà tiền chế 100 triệu

Nhà tiền chế cấp 4 50m2

Nhà tiền chế cấp 4 phong cách Châu Âu. Ngôi nhà cấp 4 mái ngói có gác lửng với thiết kế tinh tế, 1 mặt tiền bao gồm cả tiền sảnh kết hợp với các ô cửa kính trắng theo đúng phong cách Châu Âu. Mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa tinh tế. Ngôi nhà còn được thiết kế thêm tầng gác mái, có cửa thông gió nhô ra khỏi mái nhà giúp đó nắng vào ngôi nhà một cách tốt nhất.

Nhà tiền chế hai mái phong cách châu âu

Nhà tiền chế 70m2

mẫu nhà cấp 4 diện tích 70m2 có 3 phòng ngủ kết hợp với gara cực kỳ độc đáo. Toàn bộ tổng quan ngôi nhà toát lên sự lôi cuốn đến kỳ lạ. Mặc dù các chi tiết xây dựng ngôi nhà rất đơn giản thế nhưng nó lại thu hút ánh nhìn bởi lối kiến trúc mới và màu sắc tươi sáng. Chúng tôi đã đề cao sự phóng khoáng trong ngôi nhà này và không kém phần tinh tế.

Nhà tiền chế 70m2

Đây là lối kiến trúc hiện đại, vì thế nếu bạn muốn có một ngôi nhà vừa mang những nét xưa lại kết hợp với phong cách Tân cổ điển thì đây là lựa chọn phù hợp. Toàn bộ ngôi nhà toát lên sức sống bền bỉ theo thời gian với nghệ thuật thẩm mỹ đỉnh cao.

Nhà tiền chế sân vườn

Một ngôi nhà giản đơn với thiết kế tông màu trắng nhẹ nhàng làm chủ đạo. Mái tôn giả ngói và sân rộng. Sân được thiết kế rộng có không gian riêng cho mọi người có thể ngồi ăn uống hoặc thưởng cảnh. Thiết kế móng được nâng cao nên tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đây là kiểu nhà được sử dụng nhiều trong các khu resort dành cho khách đến nghỉ dưỡng vào cuối tuần.

nhà tiền chế sân vườn

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Móng thiết kế cao hơn mặt đất, có cầu thang đi lên. Khung nhà bằng thép kết hợp tường được sơn màu cam, mái tôn chống nóng hiệu quả. Thiết kế cửa sổ nhiều giúp không nhà thông thoáng hơn rất nhiều.

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Nhà xưởng tiền chế

Nhà tiền chế được áp dụng rộng rãi đối với những dự án nhà xưởng tiền chế và nhà kho vì tính linh hoạt, khả năng khắc phục các khoảng trống lớn và thi công khá nhanh chóng. Ngoài ra, mô hình xây dựng nhà thép tiền chế thường được sử dụng cho các công trình siêu thị, showroom, nhà hàng, nhà cao tầng…

Nhà tiền chế quán cà phê

Với thiết kế tinh tế mang lại cảm giác ấm áp sẽ là nơi tuyệt với để gặp mặt trò chuyện.

Nhà tiền chế quán cà phê

 Nếu quý khách ưng mẫu nhà tiền chế nào, hãy liên hệ ngay tới Hotline 091.15.44444 để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!