Hiện thực hóa giấc mơ xây nhà cấp 4 chỉ với 80 triệu

Khi nhắc tới việc xây nhà, chúng ta sẽ nghĩ tới những ngôi nhà to lớn mới mức chi phí lên tới mấy trăm triệu thậm chí cả tỉ, điều đó không phải ai cũng có thể làm được. Với mức kinh phí khoảng 80 triệu đồng ít ai dám nghĩ đến việc sẽ xây nhà, và cho nó là điều không tưởng.

Nhưng hiện nay, khi xã hội phát triển, không có gì là không thể làm được, và việc xây nhà cấp 4 giá 80 triệu là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn biết cách. Biết tính toán, vạch kế hoạch, hoạch toán chi tiết các hạng mục, chi phí và lựa chọn thời cơ xây nhà. Cùng tham khảo những tư vấn xây nhà cấp 4 80 triệu mà Hùng Anh chia sẻ dưới đây nhé!

Tư vấn xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Mô hình nhà cấp 4 giá rẻ luôn là sự lựa chọn đúng đắn của rất nhiều chủ đầu tư nhất là những người sống ở vùng nông thôn. Chính vì vậy, hiện nay các nhà thiết kế đã cho ra rất nhiều mẫu xây dựng nhà cấp 4 giá 80 triệu vừa đẹp mà quan trọng hơn nữa là phù hợp với túi tiền của từng chủ nhà. Vậy những điều cần lưu ý để xây nhà cấp 4 trọn gói giá rẻ này đó là:

Diện tích xây dựng

Với số 80 triệu, ngôi nhà chỉ nên dao động từ 30-50m2. Bạn có thể tạo ra một gác xép nhỏ bên trên nếu việc sinh hoạt vượt quá không gian cho phép. Bạn cũng thấy đó, nhiều căn nhà phố chỉ khoảng 16-24m2 nhưng nhờ sự sắp xếp hợp lý thì vẫn có thể đáp ứng được.

xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Mặt bằng để xây nhà là đất đã thuộc quyền sở hữu của gia chủ. Đồng thời, gia chủ đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Đây là hai điều kiện cơ bản mà ai cũng cần phải nắm vững.

Phong cách thiết kế xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Khi có ý định xây nhà cấp 4 khoảng 80 triệu, gia chủ chỉ nên lựa chọn những thiết kế đơn giản như :

  • Kiểu nhà mái thái ( sử dụng tôn giả ngói)
  • Xây nhà cấp 4 mái bằng
  • Xây nhà cấp 4 gác lửng

Bố trí công năng nhà cấp 4 80 triệu

Một ngôi nhà cấp 4 có kết cấu đơn giản sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình hơn là một công trình nhà cao cửa rộng. Phân khu như sau: 2 gian, dáng nhà hình vuông hoặc chữ nhật dài, 2 phòng ngủ, 1 bếp ăn, 1 phòng khách, nhà vệ sinh tách biệt.

bản vẽ xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Với diện tích và nguồn kinh phí hạn chế như vậy, việc bố trí công năng bên trong ngôi nhà như chúng ta thấy là vô vùng hợp lý. Vừa giúp không gian ngôi nhà không bị chật hẹp mà ngược lại nó còn mang đến không gian thoáng đãng cho ngôi nhà.

Vật liệu sử dụng

Dù lựa chọn giá rẻ nhưng vì quyết định đến độ bền, tuổi thọ của ngôi nhà nên hãy ưu tiên chọn vật liệu chất lượng. Nhất là đối với móng, cột, dầm xà. Còn khi xây tường, gạch cũ và sắt thép thanh lý hoàn toàn có thể sử dụng. Nếu vẫn cảm thấy cần tiết kiệm thêm, hãy bỏ qua phần tô trát tường bằng cán bê tông.

vật liệu xây nhà cấp 4

Sử dụng từ những vật liệu sẵn có để tiết kiệm chi phí là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng vật liệu gỗ thiên nhiên sẵn cho cho mẫu nhà cấp 4 chi phí 80 triệu đồng kết hợp với kính cường lực vừa đem đến không gian thoáng mát, lấy ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất mà còn tiết kiệm chi phí.

Nội thất không cần quá cầu kỳ trong lựa chọn nội thất để giảm thiểu chi phí. Ngôi nhà cũng cần có khoảng trống để tạo ra cảm giác thông thoáng. Tiêu chí lúc này là chỉ mua những món đồ theo nhu cầu, kết hợp công năng. Ví dụ bàn tiếp khách kiêm bàn ăn, bàn học, giường tủ thông minh…

Nguồn nhân công

Xây nhà giá 80 triệu sẽ tốn phần nhiều cho công cán, hãy giới hạn ở mức nhất định. Các thành viên trong gia đình có thể tham gia vào quá trình xây dựng để tiết kiệm tiền xây nhà. Đồng thời đốc thúc nhân công để họ thực hiện đúng tiến độ, tránh kéo dài ngày công.

Nhà thầu uy tín

Đặc biệt khi xây nhà cấp 4 khoảng 80 triệu việc tìm một đơn vị thi công chất lượng là điều tối quan trọng bởi với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ tính toán vật liệu xây dựng và triển khai một cách tốt nhất tránh phát sinh chi phí và vật liệu.

Và theo kinh nghiệm của chuyên gia xây dựng và nhiều gia chủ đã xây nhà thì nên chọn hình thức xây nhà cấp 4 trọn gói. Bởi khi tiến hành khởi công xây dựng nhà cấp 4 theo hình thức trọn gói có nghĩa là bạn sẽ đứng ra thuê phía nhà thầu xây dựng ngôi nhà của bạn từ khâu làm phần thô đến khâu hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ không phải lo bất cứ điều gì, phía nhà thầu sẽ đảm bảo từ thời gian bắt đầu khởi công đến chất lượng công trình trên bản hợp đồng một cách đúng tiến độ, cũng như chất lượng công trình được đảm bảo.

Dự toán kinh phí xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Chi phí xây nhà cấp 4 80 triệu bao gồm những gì?

  • Chi phí thi công 50 triệu chỉ là chi phí xây dựng phần thô
  • Chi phí thi công xây dựng chưa bao gồm nội thất
  • Chi phí thi công xây dựng chưa bao gồm thiết bị
  • Chi phí thi công xây dựng chưa bao gồm vật liệu hoàn thiện
  • Mái sử dụng trong công trình là mái tôn giả ngói
  • Công trình thi công xây dựng ít phải xử lý phần móng

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 80 triệu

Có rất nhiều cách để tính chi phí xây nhà, tùy vào hình thức thi công mà chúng ta sẽ chọn cách tính phù hợp.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 khoảng 80 triệu

Nếu bạn chọn hình thức thi công trọn gói, thì bạn chỉ cần lấy diện tích của ngôi nhà nhân với đơn giá của nhà thầu đưa ra. Chẳng hạn bạn muốn xây nhà trệt trên lô đất diện tích 40m2 và mức giá là 1.300.000/m2, bạn thực hiện phép tính 40 x 1.300.000 = 52.000.000 triệu. Số tiền còn thừa sẽ dùng vào việc trang trí và sắm đồ nội thất.

Tham khảo bảng chi phí xây nhà cấp 4 80 triệu năm 2024

Để giúp quý độc giả dễ dàng hơn trong việc tính toán xây nhà cấp 4 khoảng 80 triệu. Chúng tôi mang tới một bảng kinh phí chi tiết như sau:

STT Tên vật liệu Thành tiền (vnđ)
Nguyên vật liệu xây dựng
1 Sắt (5×5) 1.560.000
2 Sắt phi 14 và 6 3.702.000
3 Đinh 5 và thép buộc 130.000
4 Xi măng 6.000.000
5 Gạch xây tường loại 2 10.000.000
6 Đá 420.000
7 Đá chẻ 1.200.000
8 Cát xây + cát tô 4.300.000
9 Đá ốp bếp 1.500.000
10 Vật tư sơn, công thợ, chống thấm 2.100.000
11 Tôn màu 4.400.000
Điện nước
1 Ống nước phi 1.224.000
2 Công thợ 24.000.000
3 Bi hầm cầu 1.250.000
4 Gạch men + Bồn cầu + Bồn rửa chén 5.000.000
5 Phụ kiện 850.000
6 Điện 1.800.000
Nội thất
1 Cửa 5.000.000
2 Rèm cửa 1.000.000
Chi phí phụ
1 Chi phí chở vật liệu, cúng lễ nhập trạch 2.000.000
2 Thiết kế 2.000.000
Tổng 79.436.000

Mức chi phí trên có thể thay đổi theo từng địa điểm, vị trí, thương hiệu chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt là thời gian, thời điểm thi công xây dựng nhà. Do đó gia chủ có thể tham khảo để có được những sự tính toán hợp lý nhất.

Đặc biệt mức giá xây dựng sẽ có sự ảnh hưởng khá nhiều dựa vào đơn vị thi công. Chính vì vậy mà bạn nên lưu ý lựa chọn công ty xây dựng nhà ở trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Để có được mức chi phí tiết kiệm nhất.

Hoặc gọi điện ngay đến Hotline: 091.15.44444 của Hùng Anh để được tư vấn cụ thể nhé!

Một số mẫu xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Nhà cấp 4 mái bằng giá 80 triệu

xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Trên khu đất nhỏ hẹp sát mặt đường này, chi phí xây nhà ống chỉ trong khoảng 80 triệu mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng. Mái bằng là thích hợp để khi có điều kiện, gia chủ có thể nâng lên thành 2 tầng. Sơn nhà đều màu sáng tạo nên cảm giác thoải mái, không bị chật chội.

Mẫu xây nhà cấp 4 mái thái chỉ 80 triệu

Đây là mẫu xây dựng nhà cấp 4 được thiết kế theo kiểu mái thái, thiết kế này đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi vẻ thẩm mỹ mà nó mang lại. Với thiết kế nhà mái thái này, bạn có thể lựa chọn loại vật liệu là mái tôn để có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của nó.

nhà cấp 4 mái thái giá 80 triệu

Nhà cấp 4 kiểu dáng vô cùng đơn giản rất được vợ chồng mới cưới hoặc hộ gia đình ra riêng ưa thích. Lựa chọn mái tôn là phù hợp trong mọi điều kiện thời tiết, lại bớt được phần nào chi phí. Điểm nhấn đó là gạch ốp trên phần mái che và cửa sổ, chân tường nhà. Tông màu ghi của tường tạo chiều sâu nên nhìn ngôi nhà không bị nhỏ so với thực tế.

Nhà cấp 4 mái tôn 80 triệu

Nhờ mặt tiền cửa chính rộng rãi, nhiều cây xanh nên dù không gian bên trong nhỏ thế nào cũng được thoáng mát. Hơn nữa, có một tấm mái tôn che về phía trước đảm bảo không bị nắng. Đây cũng là một dạng nhà ống 2 phòng ngủ tối giản mọi đồ nội thất. Phần móng được nâng cao nên có lẽ gia chủ cần chi nhiều tiền hơn cho nó.

nhà cấp 4 mái tôn 80 triệu

Nhà cấp 4 mái tôn giả ngói

Ngôi nhà cấp 4 này chỉ rộng 30m2, thiết kế có thêm gác xép bên trên để chứa đồ. Bên trong là một không gian liên hoàn không có sự phân chia. Những món đồ sử dụng một cách đa năng nên nhìn vô cùng gọn gàng. Mẫu nhà 80 triệu này thích hợp cho người sống độc thân hoặc vợ chồng mới cưới chưa có ý định sinh em bé.

xây nhà cấp 4 mái ton giả ngói

Với những thông tin và thiết kế mẫu về mô hình xây nhà cấp 4 giá 80 triệu đã cho chúng ta thấy rằng với số tiền 80 triệu xây nhà không khó đúng không nào. Nếu bạn muốn tư vấn xây nhà trọn gói Hà Nội chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé.