Tìm hiểu về thiết kế nhà 2 tầng mái bằng đơn giản giá rẻ

Theo số liệu mà Hùng Anh khảo sát được thì mẫu nhà 2 tầng hiện nay đang dẫn đầu về số lượng mẫu thiết kế nhà được lựa chọn tại Việt Nam. Trong đó mẫu nhà 2 tầng mái bằng đang dẫn đầu với hơn 50% sự lựa chọn.

Thống kê được tập hợp số liệu từ đầu năm 2024, mẫu nhà 2 tầng mái bằng được lựa chọn nhiều ở cả thành phố và nông thôn. Vậy mẫu nhà này có những ưu điểm gì mà được lựa chọn nhiều như vậy? Bài viết dưới đây, Hùng Anh sẽ giới thiệu đến bạn các nhà 2 tầng mái bằng giá rẻ; mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp hiện đại; nhà mái bằng 2 tầng ở nông thôn; nhà vuông 2 tầng mái bằng hiện đại…

Tìm hiểu về thiết kế nhà 2 tầng mái bằng đơn giản

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng hiện đại luôn là sự lựa chọn được ưa thích nhất. Của phần đông gia đình. Góp phần tô điểm thêm sự đa dạng trong thiết kế kiến trúc, nét riêng. Cho từng ngôi nhà của mỗi gia đình là thiết kế mặt tiền đẹp, đơn giản nhưng đầy sang trọng.

hình ảnh nhà 2 tầng mái bằng hiện đại
Hình ảnh nhà 2 tầng mái bằng hiện đại

Nhà 2 tầng mái bằng chính là những mẫu nhà có mái được đổ bê tông cốt thép trên tầng mái hay còn gọi là tầng thượng. Mẫu mái này đã có từ lâu trong kiến trúc tại Việt Nam, và cho đến nay vẫn được ưa chuộng. Với sự phát triển và đi lên của kiến trúc đương đại, kiến trúc sư đã có những mẫu phá cách trong việc thiết kế mái bằng cho ngôi nhà. Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại. Hàng loạt những mẫu nhà mái bằng phá cách như nhà 2 tầng mái lệch, nhà 2 tầng 1 tum, nhà 2 tầng mái chéo….; đã thực sự đưa kiến trúc Việt Nam sánh ngang tầm với thiết kế kiến trúc nước ngoài.

Ưu điểm của mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản

Với những ưu điểm nổi trội, mẫu nhà 2 tầng mái bằng đang dẫn đầu bởi những lý do sau:

Tính thẩm mỹ cao

Không thể phủ nhận một điều rắng nếu như những mẫu nhà 2 tầng mái thái đem đến cho ngôi nhà sự bề thế, sang trọng thì những mẫu nhà 2 tầng mái bằng hiện đại lại đem đến cho chúng ta cảm giác về sự đơn giản, thanh lịch, trang nhã và cực kỳ hiện đại. Chính những ưu điểm này đã và đang làm nên kiến trúc tinh tế cũng như sang trọng của những mẫu nhà phố 2 tầng. 

mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản

Nhất là những mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng ở phố thị hiện nay. Một hiệu ứng kiến trúc lan truyền với quy mô rộng đang diễn ra và hứa hẹn sự bứt phá hơn nữa trong tương lai không xa.

Kết cấu bền chắc và kiên cố

Vì được cấu tạo bởi bê tông cốt thép nên mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản có kết cấu kiên cố, vững chắc nhất trong những mẫu mái hiện nay. Cũng bởi kết cấu chắc, nặng này do đó những mẫu nhà 2 tầng mái bằng thường được thiết kế kết cấu móng bền chắc để có thể chịu tải trọng của mái bê tông cốt thép.

An toàn trước gió mưa và giông bão

Việt Nam là đất nước có tính chất khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều nắng lắm. Hàng năm ít nhất phải có chục cơn bão đi qua đất nước, thiên tai theo đó cũng khá nhiều. Trước nguy cơ mưa bão như hiện nay thì mẫu nhà 2 tầng mái bằng với kết cấu kiên cố, bền chắc, lại được thiết kế theo mặt sàn bằng phẳng, do đó sẽ tránh được nguy cơ bị gió bão tác động như những mẫu nhà mái thái, mái ngói. Chinh vì lý do này mà những gia đình thường xuyên nằm trong vùng thiên tai, luôn chọn cho mình mẫu nhà mái bằng để có thể chuẩn bị tốt nhất chống lại thiên nhiên khắc nghiệt.

Thi công nhanh và tiết kiệm chi phí đầu tư

Mẫu nhà mái bằng chỉ cần đổ bê tông cốt thép theo diện tích sàn xây dựng, do đó các công đoạn kỹ thuật không yêu cầu cao như những mẫu nhà mái thái. Chính điều này cũng tác động làm cho những mẫu nhà 2 tầng mái bằng có chi phí thiết kế thi công thấp hơn những mẫu nhà khác.

nhà 2 tầng mái bằng giá rẻ
Nhà 2 tầng mái bằng giá rẻ

Dễ dàng chồng thêm tầng sau này nếu muốn

Để đáp ứng thoải mái như cầu sử dụng của gia đình; thì mẫu nhà 2 tầng sẽ là một dự án thi công hoàn thiện ở chế độ “chờ” cực kỳ hợp lý và khoa học cho bạn trong điều kiện muốn mở rộng không gian theo chiều cao.

Để có thế mở thêm tầng cho mẫu nhà 2 tầng thì bạn cần phải lưu ý:

  • Để thép chờ trên tầng thượng; để sau này quá trình thi công khoan cấy thép, mở rộng không gian và gia cố kết cấu công trình được thuận tiện và đảm bảo nhất
  • Không được bít hố thang; vì sau nay sẽ mở rộng thêm tầng nên tạm thời bạn không được bít hố thang thông tầng.
  • Kết cấu móng phải được xây dựng bền chắc ngay từ đầu để đảm bảo chịu được tải trọng của nhà cao tầng sau này.

Tận dụng tầng thường để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Không giống như mẫu nhà 2 tầng mái ngói, mái tôn bạn không thể tận dụng để phục vụ sinh hoạt. Thì với những mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.  Như: để téc nước sinh hoạt, làm sân phơi, làm sân chơi, làm vườn trồng rau, hoa, cây cảnh….

Điểm nổi bật trong thiết kế nhà 2 tầng mái bằng đẹp

Nguyên tắc chung thiết kế những mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp. Do số tầng thấp, nên khi thiết kế của kiến trúc sư cần tạo ra cảm giác cân đối, không cao quá, không thấp quá.

Thể hiện đặc trưng của hiện đại

So với nhà phố 2 tầng mái thái nhìn chung các kiểu mẫu nhà mái bằng 2 tầng phong cách kiến trúc hiện đại. Thường dùng các khối vuông cơ bản với những đường nét dứt khoát. Cùng với đó là những tông màu trắng chủ đạo. Và kết hợp với cây cỏ hoa lá để làm cho ngôi nhà. Mang được mềm mại của nét hiện đại hơn.

nhà 2 tầng mái bằng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản thiết kế theo kiểu cách tân rất hiện đại; Gam màu được sử dụng chủ đạo trong trang trí nhà là những gam màu nhẹ nhàng tươi sáng và vô cùng sang trọng. Như gam màu trắng nâu, gam màu ghi,…được xem mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp dưới đây.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng hiện đại

Thường sử dụng vật liệu kính

Các mẫu nhà đẹp 2 tầng sử dụng kính không tay vịn kết hợp vật liệu trang trí. Như những thanh lam gỗ và mảng tường 1 màu trắng đơn sơ nhưng. Đã làm cho ngôi nhà cảm giác sang trọng hơn và cảm giác. Bị thu hút bởi cách thiết kế của ngôi nhà mái bằng hiện đại. Mẫu nhà bên trái có mái nhà 2 tầng đẹp trồng cây xanh. Làm cho ngôi nhà có mảng xanh mang lại tốt cho sức khỏe.

thiết kế nhà 2 tầng mái bằng đẹp

Cân đối trong cách thể hiện

Sử dụng màu sắc, chi tiết kiến trúc có hình dạng sọc đứng. Làm cho dáng ngôi nhà thêm cao nhất là nhà có bề ngang rộng. Đối với nhà có bề ngang hẹp. Bạn cần cân đối chi tiết sọc đứng, hay sọc ngang cho phù hợp. Sử dụng nguyên tắc âm dương trong thiết kế. Tạo sự cân bằng hài hòa, trong âm có dương, trong dương có âm.

thiết kế nhà 2 tầng mái bằng đẹp

Hai mẫu nhà phía trên là sự tạo hình kết hợp giữa mảng tường trắng cơ bản. Kết hợp với mảng tường ốp gỗ và mảng kính thật lớn. Để tạo nên ngôi nhà 2 tầng mái bằng mang phong cách hiện đại

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng mái bằng đơn giản

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói lâu năm của Hùng Anh, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 2 tầng mái bằng đơn giản như sau :

Chuẩn bị kinh phí xây nhà trước khi lựa mẫu thiết kế thi công

Muốn xây dựng hay đầu tư trước hết phải có kinh phí. Muốn xây nhà mới, bạn phải dự trù được hiện mình có bao nhiêu kinh phí? Với số kinh phí như vậy thì đã đủ để hoàn thiện mẫu nhà hay chưa? Có cần huy động thêm vốn hay không? Mẫu nhà nào sẽ phù hợp với số tiền đầu tư hiện nay của gia đình bạn?

Lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phù hợp

Nếu như gia đình bạn có điều kiện thì bạn nên nhờ những kiến trúc sư chuyên nghiệp tư vẫn mẫu thiết kế nhà cho bạn, điều này là vô cùng cần thiết và quan trọng. Với mức kinh phí từ 15 đến 20 triệu, bạn có thể sở hữu được mẫu nhà với thiết kế kiến trúc hoàn hảo và công năng sắp xếp khoa học, tối ưu trong tầm tay.

xây nhà 2 tầng mái bằng đơn giản

Hoặc bạn nên tham khảo những mẫu nhà thực tế của bạn bè, người thân đã xây dựng trước đó; để có dự toán chính xác và thực tế hơn cho mẫu nhà 2 tầng mái bằng của gia đình.

Lựa chọn phương án thi công xây dựng

Để thi công xây dựng chỉ có 2 phương án, một là bạn tự mua nguyên vật tư, rồi thuê nhân công xây dựng hoàn thiện theo thiết kế. Hai là bạn chọn công ty xây dựng nhà ở trọn gói tại Hà Nội, có thể bạn tự lo nguyên vật tư hoặc đơn vị nhà thầu sẽ lo chọn gói cho bạn.

Theo những chuyên gia xây dựng cũng như kinh nghiệm của nhiều chủ nhà thì bạn nên lựa chọn gói xây nhà trọn gói của các công ty xây dựng uy tín. Bởi họ là những người có nhiều chuyên môn và có thể cung cấp cho bạn gói dịch vụ chất lượng, điều bạn cần làm chỉ là tìm được một đơn vị uy tín có tầm và có tâm.

Các mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp giá rẻ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái bằng 1 tum

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp ở nông thôn với công năng đầy đủ tiện nghi; phối cảnh mặt tiền bên ngoài sang trọng qua các mảng tường giật cấp cũng như màu sắc hài hòa, bên trong có 3 phòng ngủ đáp ứng được cho gia đình nhiều thành viên sống thoải mái.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái bằng 1 tum

Nhà 2 tầng mái bằng chữ l

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng có ưu điểm. Dễ sắp xếp bố cục, trang trí ngoại thất, mẫu nhà L đẹp. Có công năng tiện lợi và giảm thiểu tối đa chi phí. Đặc biệt, nhà chữ L tận dụng được chiều sâu. Mang đến không gian thoáng mát làm cho hình ảnh nhà đẹp 2 tầng chữ l thêm nổi bật.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng tiết kiệm diện tích và tạo khoảng sân rất tự nhiên cho khuôn viên nhà để đổ xe hoặc là nơi vui chơ của trẻ em. Đặc biệt rất linh hoạt trong việc bố trí công năng.

Nhà 2 tầng mái bằng chữ l

Đây là những mẫu nhà 2 tầng mái bằng chữ l đẹp giá rẻ. Ngôi nhà bên trái thì pha chút nhà vườn đẹp 2 tầng cần khu đất lớn. Để tạo hình cho ngôi nhà rõ ràng hơn về mặt kiến trúc. Còn ngôi nhà bên phải của các bạn tuy không cần khu đất đủ rộng. Nhưng vẫn thể hiện ngôi nhà đẹp sơ với 1 ngôi nhà phố 1 mặt hiện nay hay sử dụng.

Mẫu nhà 2 tầng chữ l mái bằng có sân thượng

Mẫu nhà 2 tầng chữ l mái bằng có sân thượng này sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo. Cũng như những đường nét hình khối vuông vắn tạo sự khỏe khoắn. Thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ này có kết cấu vững chắc cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng chữ l mái bằng có sân thượng

Đặc biệt, Ở trên sân thượng nhà 2 tầng chữ l mái bằng có tiểu cảnh nhỏ. Mục đích để tạo sự gần gũi với thiên nhiên và thư giãn ngắm cảnh. Các kiến trúc sư đã khéo léo tạo mái bằng với những khoảng trống lớn. Giúp ánh sáng tràn ngập không gian.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Tầng trệt được ốp đá họa tiết nhẹ nhàng hài hòa với màu trắng nhưng vẫn tạo được dấu ấn riêng biệt giúp toàn bộ ngôi nhà trở nên sang trọng hơn. Sử dụng những cửa kính kết hợp thêm hệ lam, tầng sân thượng phía trên cảm nhận được sự thông thoáng, rộng rãi hơn.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Nếu như trước kia các gia chủ ở nông thôn xây nhà thường tự thiết kế, xây nhà theo sở thích; thì hiện nay nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao vì thế việc tìm đến những kiến trúc sư thiết kế ngày càng nhiều nhằm đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng. Vậy nên các mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn ngày càng ấn tượng, độc đáo với những lối kiến trúc khác nhau.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Nhà mái bằng 2 tầng ở nông thôn

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng nông thôn đẹp đang ngày càng trở nên đa dạng. Đi qua cùng một đơn vị làng xã, bạn có thể bắt gặp rất nhiều ngôi nhà 2 tầng mang phong cách, sắc thái riêng biệt khác nhau; do chủ đầu tư nào cũng có tâm lý muốn tạo nên sự khác biệt nhất so với hàng xóm.

Mặc dù, sở hữu kiến trúc riêng biệt; tuy nhiên, có thể thấy được điểm chung của đại đa số các mẫu thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn chính là sự hiện diện của hệ mái ngói; cùng với khối tường xây vững chắc, vuông vắn, khỏe khoắn nhất.

mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn 2020
Mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn 2020

Mẫu nhà mái bằng 2 tầng ở nông thôn này với thiết kế mái bằng vuông vức. Màu vàng nhạt kết hợp cùng màu trắng nhẹ nhàng điểm thêm các đường viền khung cửa sọc nổi bật. Nhà 2 tầng giá rẻ gọn nhẹ tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa.

Nhà vuông 2 tầng mái bằng hiện đại

Trong kiến trúc nhà vuông 2 tầng mái bằng hiện đại, thể hiện rõ nhất ở các khối kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà. Những yếu tố trang trí rườm rà, phức tạp, không thực sự cần thiết đều sẽ bị xóa bỏ. Thay vào đó là những chi tiết thực sự mang lại vẻ đẹp cho hình khối kiến trúc của công trình một cách rõ ràng, chính xác nhất. Đặc biệt, hình khối kiến trúc biệt thự phố hiện đại không tập trung vào các chi tiết nhỏ; mà nhằm nổi bật vào các khối lớn, mảng miếng rõ ràng, hiện đại. Quan điểm đề cao sự đơn giản được thể hiện một cách đầy tiết chế và ấn tượng cho không gian ngoại thất của ngôi nhà.

Nhà vuông 2 tầng mái bằng hiện đại

Với kích thước 10x13m, mẫu thiết kế nhà vuông 2 tầng mái bằng gọn gàng và không bị khuyết góc tạo nên mẫu nhà 2 tầng cân đối, hài hòa. Mái bằng là một trong những giải pháp kết cấu mái phổ biến cho các công trình nhà ở hiện nay; đáp ứng được những yêu cầu về mặt kĩ thuật, kiến trúc cho ngôi nhà biệt thự phố hiện đại. Mẫu nhà vuông 2 tầng mái bằng hiện đại này có độ dốc mái bằng khoảng từ 5- 8%; nên ưu điểm dễ dàng nhận thấy là ít chịu áp lực của gió bão. Kết cấu mái bằng bền chắc có khả năng chống cháy cao nên được nhiều gia đình ưu ái.

THAM KHẢO : CÁC MẪU NHÀ VUÔNG 2 TẦNG ĐẸP NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Biệt thự 2 tầng mái bằng

Xu hướng xây dựng biệt thự hiện đại với mái thái, biệt thự cổ điển, tân cổ điển vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên không ít gia chủ có niềm yêu thích và lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự hiện đại với chi tiết mái bằng. Có tạo hình vuông vắn kết nối các khối hộp theo hướng sáng tạo; đặc trưng và khách biệt, thể hiện phong cách sống phóng khoáng và hội nhập.

Biệt thự 2 tầng mái bằng

Mẫu biệt thự 2 tầng mái bằng này tuy trông rất đơn giản nhưng không hề đơn điệu hay lỗi thời. Thiết kế càng đơn giản càng đòi hỏi kiến trúc sư phải có những phương án xử lý khéo léo để tạo nên sự độc đáo cho công trình; mà vẫn giữ được nét tinh tế, trang nhã mà không đơn điệu.

Trên đây là top 7 mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản giá rẻ, nếu bạn có nhu cầu thiết kế xây nhà 2 tầng trọn gói Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 091.15.44444 để được tư vấn cụ thể nhé!