Những bản vẽ và mẫu nhà 5×12 2 tầng đẹp nhất 2024

Nhà 5×12 2 tầng có lẽ là khuôn mẫu nhà ống đang được rất nhiều người quan tâm. Khi mà điều kiện kinh tế không thực sự lớn thì đây sẽ là kiểu mẫu nhà được rất nhiều gia đình lựa chọn. Hơn nữa, chi phí xây nhà ống 2 tầng 600 triệu là mức phù hợp cho những gia đình cho điều kiện trung bình có thể đáp ứng.

Và gần đây, rất nhiều gia đình trẻ muốn gọi điện đến muốn được tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng với mong muốn đơn giản thoáng mát, công năng sử dụng tiện ích mà lại tiết kiệm chi phí. Nên chúng tôi hi vọng rằng với bản vẽ thiết kế nhà 5x12m mẫu : Bản vẽ nhà 5×12 2 tầng 2 phòng ngủ; Thiết kế nhà 5×12 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ; Thiết kế nhà 5×12 3 phòng ngủ gác lửng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngôi nhà tương lai của mình.

Tư vấn xây nhà 5×12 2 tầng

Với người Việt Nam từ bao đời nay, xây dựng nhà cần phải xem hướng cũng như cần có các kiêng cự trong nhà. Điều này là vì mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh và làm ăn sẽ phát đạt, tránh những điều không tốt.

Tư vấn xây nhà 5x12 2 tầng

1. Tường nhà

Xây chân tường mà yếu thì nó cũng như là móng của gia đình suy yếu. Tường xây bao quanh quá cao hay quá thấp sẽ cũng làm hư bố cục của cả ngôi nhà. Do đó, cần phải có một đội ngũ thợ có kinh nghiệm để tránh các tình huống đó xảy ra.

2. Cầu thang trong nhà

Cầu thang trong nhà cần được thiết kế nằm trong cung tốt, bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt. Tổng các bậc phải chia hết cho 4 dư 1 để rơi vào cung sinh hoặc là dư 2 để là cung lão. Bậc lên và xuống cuối cùng ở cầu thang thì không được đâm thẳng ra cửa, nhà vệ sinh, bàn thờ hay là bếp.

3. Số phòng trong nhà

Là bao gồm tất cả các phòng, kể cả phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, WC, phòng thờ,…;Tổng số phòng phải tránh các số 3, 4, 8 bởi đây là hung; còn 1, 5, 6, 7, 9 là cát. Bên cạnh đó, các phòng bên không nên thiết kế cao và rộng hơn so với phòng chính.

4. Cửa, cổng

Gia chủ cần tránh xây cửa của nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp, bởi như vậy sẽ làm cho vận khí của căn nhà khi tốt khi xấu. Cổng và cửa chính của ngôi nhà không nên quá lớn để tránh mất mát về của cải.

xây nhà 5x12 2 tầng

5. Các phòng trong nhà

Phòng khách: Cần được thiết kế xuyên suốt, không bị cái gi cản trở hay che chắn. Nếu như bạn muốn xây dựng hai phòng khách thì không nên để hai phòng ngang bằng nhau; mà nên phòng lớn ở trước, phòng nhỏ sau.

Phòng ngủ: Không nên đặt bàn thờ bên trong phòng ngủ. Các trường hợp mà gia chủ cần tránh khi đặt giường ngủ là: phía trên của bếp và bàn thờ, dưới xà nhà, dầm nhà, các vật trang trí nhọn. Tránh quay đầu giường ra trực tiếp với cái cửa sổ hay là cửa đi.

Phòng bếp: Gia chủ nên tránh thiết kế bếp ga đối diện với vòi nước hay không đặt bếp ở giữa của hai vòi nước. Cần nên bố trí phòng bếp ở phía sau của ngôi nhà sẽ là phù hợp và hoàn hảo nhất.

Phòng thờ: Không nên đặt bàn thờ ở những vị trí dưới hay trên khu vệ sinh, dưới giường ngủ hoặc bể nước. Đồng thời, cần thiết kế phòng thờ không tựa lưng vào cửa sổ hay là một khoảng trống.

6. Thiết kế mái

Với thiết kế nhà dạng ống, gia chủ có rất nhiều lựa chọn cho phần mái nhà sao cho vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại tính thẩm mỹ cao.

Mái Thái chống nóng, chống ồn hiệu quả bởi độ dốc mái lớn, độ đua rộng giúp che mưa, che nắng cho không gian sống. Mái thái rất đa dạng kiểu dáng từ sóng lớn đến sóng nhỏ, mái ngói thái, mái chữ A cùng nhiều màu sắc phong phú.

Mái bằng cũng rất phổ biến khi xây dựng bản vẽ thiết kế nhà 5x12m. Với nhà 2 tầng mái bằng gia chủ có thể thiết kế thành sân thượng để trồng cây xanh mát, là nơi vui chơi cho trẻ nhỏ rộng rãi.

Ngoài ra, chủ nhà có thể sử dụng mái tôn cho mẫu nhà ống mặt tiền 5m; nhưng ngôi nhà chắc chắn sẽ bị nóng vì chất liệu tôn hấp nhiệt cao. Không chỉ vậy, mái tôn dễ dàng bị bay tốc, nhanh bị thủng do bị oxi hóa nên sẽ tốn kém chi phí sửa chữa.

Bản vẽ thiết kế nhà 5x12m 2 tầng đúng phong thủy

Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lầu 5×12 2 phòng ngủ

Đây là thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản, chi phí xây dựng không quá đắt đỏ chắc chắn sẽ phù hợp nhiều gia đình trẻ.

Bản vẽ nhà 5x12 2 tầng 2 phòng ngủ

Với diện tích 60m2 thì các phòng công năng sẽ gồm khách bếp ăn, 2 phòng ngủ cho bố mẹ và 2 con, ban công hoặc góc sân nhỏ để trồng cây hoa. Trên sân thượng sẽ có phòng thờ và nơi phơi phóng.

Về bố trí bên trong phòng khách thiết kế nội thất liền kề bếp ăn tiết kiệm diện tích. Nhà vệ sinh đặt dưới cầu thang tối ưu không gian sử dụng. Tầng 2 sẽ là 2 phòng ngủ cho bố mẹ và cho con. Tum được thiết kế với một phòng thờ và ban công; phía sau sẽ là sân phơi, phòng thờ hướng ra trước mặt tiền hợp phong thủy thỏa mái cho bạn sinh hoạt hằng ngày.

Thiết kế nhà 5×12 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2 này xây trên đất ngang 5m dài 20m. Chung vách nhà hàng xóm nên khá o ép. Chính vì thế phương án chia mặt bằng tầng trệt mẫu thiết kế nhà phố 5x12m. Mặt bằng 1 trệt 1 lầu mái thái chừa sân trước 7m. Phía sau mẫu nhà xinh 60m2 3m cho thoáng.

Bố trí tầng trệt

Thiết kế nhà 5x12 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ

Không gian tầng trệt bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng 5x12m mặt bằng thiết kế dành cho để xe. Và tiếp khách cũng như cầu thang giếng trời. Lối thoát hiểm sân vườn vệ sinh phía sau. Không gian còn lại thiết kế dành cho phòng bếp và bàn ăn + tủ lạnh giải pháp thông tầng.

Bố trí tầng 2

nhà 5x12 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có diện tích sàn hơn 60m2 xây dựng. Do có thêm ban công đua ra ngoài 1.2m theo xin phép được cho xây dựng. Tuy nhiên không có phòng thờ mà phương án kết hợp với phòng khách. Tích hợp để dưới trệt là hợp lý. Bởi tầng lầu mẫu nhà 5x12m đẹp cần 3 phòng ngủ với sàn hơn 60m2 là khó lắm rồi. Bởi vì còn có nhà vệ sinh và hành lang giao thông + cầu thang lên mái nữa.

Thiết kế nhà 5×12 3 phòng ngủ gác lửng

Bản vẽ công năng chi tiết của ngôi nhà ống 2 tầng 5×12.5m phong cách hiện đại.

Công năng tầng 1

Thiết kế nhà 5x12 3 phòng ngủ gác lửng

Tầng 1 là không gian cho phòng khách rộng 34m2, rộng rãi thoáng mát. Cầu thang nằm giữa, ngăn cách phòng bếp và phòng khách. Không gian bếp rộng 21m2, quay hướng tốt chính Nam – cung Thiên Y. Phòng vệ sinh nằm gọn gàng dưới gầm cầu thang, vừa tiện kiệm diện tích lại đảm bảo giao thông đi lại.

Công năng tầng 2

Thiết kế nhà 5x12 3 phòng ngủ TẦNG 2

Tầng 2 được thiết kế đưa ra phía trước đã nới rộng diện tích công năng. Phòng ngủ của bố mẹ rộng 16.8m2, có WC khép kín. Quay hướng tốt chính Nam, nằm cạnh cửa sổ nên không gian vô cùng thoáng mát, đảm bảo ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Cạnh đó là phòng ngủ của con gái rộng 10m2, phòng ngủ của con trai nằm ở cuối nhà. Cả 2 phòng đều được thiết kế vô cùng thông thoáng, chung 1 phòng vệ sinh ở cuối nhà.

Công năng tầng tum

Thiết kế nhà 5x12 3 phòng ngủ tầng tum

Phòng thờ rộng 15m2, quay về hướng tốt chính Nam. Phía trước là sân thượng rộng 25m2, phía sau là sân phơi rộng 16.5m2. Sân thượng được trồng rất nhiều cây cối giúp điều hòa không khí. Kết hợp với mái che sẽ tạo ra một không gian nghỉ ngơi vô cùng lí tưởng.

Chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 năm 2024 là bao nhiêu?

Như Hùng Anh đã phân tịch ở  trên, chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố : thiết kế mái, nguyên vật liệu, thời điểm xây nhà…; Vì vậy rất khó để nói giá xây nhà 2 tầng 60m2 là bao nhiêu? mà chỉ có thể ước lượng trong khoảng 400 – 800 triệu. Chi tiết tham khảo chi tiết cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đơn giản nhé!

Mẫu nhà 5×12

Dưới đây là một số mẫu nhà 5×12 2 tầng được nhiều gia chủ lựa chọn tại công ty xây dựng Hùng Anh trong năm 2023.

Thiết kế nhà 5×12 có gara

Phong cách hiện đại luôn được ưu tiên sử dụng trong thiết kế nhà ống. Vừa tiết kiệm chi phí lại mang đến cảm giác năng động và linh hoạt. Khi thiết kế nhà ống, bạn cũng nên cân nhắc, bố trí các không gian mở. Như vậy sẽ lấy được ánh sáng tự nhiên, tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà 5x12 có gara

Mẫu thiết kế nhà 5×12 có gara này được thiết kế thêm tầng bán hầm dùng làm nơi để xe, tăng thêm không gian sử dụng cho gia đình. Lối đi lên tầng một bố trí ngay bên ngoài một cách tinh tế và khéo léo. Cửa chính đẩy vào như vậy sẽ không bị ảnh hưởng khi trời mưa hay khi mặt trời chiếu từ cả hai bên. Trong khi đó, lối đi tương đối rộng nên sẽ không cảm thấy bí bách. Một phần nhờ vào chiều cao hơn 3,9m nên rất thoáng.

Thiết kế nhà 5×12 1 tum

Với việc thiết kế có 1 tum thì sẽ giúp ngôi nhà trở nên thẩm mỹ và sang chảnh hơn. Với tum đó, bạn có thể thiết kế 1 phòng thờ cùng với 1 ban công. Ban công này sẽ là nơi cho các thành viên hóng gió trời, thư giãn cùng với một vườn hoa. Đó ắt hẳn là một điều tuyệt vời khi bắt đầu một ngày mới. Mặt khác, với tum thì nó sẽ giúp ngôi nhà bớt nóng hơn.

Thiết kế nhà 5x12 1 tum

 

Mẫu nhà 5×12 2 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 5x12m 1 tum đều có diện tích sàn xây dựng 60m2 giống các mẫu nhà ống đẹp trên. Mẫu kiến trúc nhà ống 2.5 tầng mặt tiền 5m sâu 12m có thêm tầng tum làm phòng thờ và sân thượng sân phơi tiểu cảnh xanh phía sau.

Mẫu nhà 5x12 2 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà này tạo nên cảm giác cao ráo và sẽ giúp nhận được nhiều ánh sáng cũng như lưu thông không khí khá tốt.

Mẫu nhà 5×12 2 tầng ở nông thôn

Mẫu nhà này phù hợp với gia đình có số lượng thành viên từ 3 cho đến 5 người. Và nếu như bạn có số lượng thành viên tăng sau này thì có thể xây mới lên 3, 4 tầng.

Mẫu nhà 5x12 2 tầng ở nông thôn
Tuy với diện tích nhỏ nhưng có thể thiết kế sang trọng, thẩm mỹ mà không hề bị lỗi thời.

Nhà 5×12 2 tầng 2 phòng ngủ

Đúng theo phong cách trẻ trung mà gia chủ đều thích. Ngôi nhà 2 tầng này không chỉ thỏa mãn được vẻ đẹp bên ngoài mà còn mang lại công năng tối ưu. Vẫn là ý tưởng thiết kế ngoại thất phổ biến sử dụng khối hộp chữ nhật làm tâm điểm. Nhưng để tạo mới và phù hợp kinh phí đầu tư, các kiến trúc sư Hùng Anh đã sử dụng vật liệu trang trí là cách hệ lam sắt đan xen.

Nhà 5x12 2 phòng ngủ

Nhà 5×12 2 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2 với mặt tiền thoáng mát với kiến trúc thiết kế đơn giản. Đặc biệt là có điểm nhấn nét thẩm mỹ cao đẹp mới, ngôi nhà ống được thiết kế có tầng tum với nhiều công năng thiết kế sử dụng hữu ích mang lại cho người ở một cảm giác hài lòng với kiến trúc nhà ống đẹp 2 tầng.

Nhà 5x12 2 tầng 3 phòng ngủ

Phương án mặt tiền nhà ống đẹp 5m dài 12m dành cho những mảnh đất liền kề xây sẽ đẹp hơn. Phía ngoài trang trí mặt tiền nhà phố 2 tầng 1 tum sân thượng 5m phương án có ban công và sân trước; kiến trúc nhiệt đới sử dụng thép tiền chế + vật liệu công nghệ nhẹ dễ thi công

THAM KHẢO : CÁC MẪU NHÀ ỐNG 2 TẦNG 5X20 SIÊU ĐẸP

Trên đây là 5 mẫu nhà 5×12 2 tầng đẹp điển hình tại Hùng Anh. Còn rất nhiều mẫu nhà 2 tầng khác nữa nhé, vì vậy nếu quý khách có nhu cầu , hãy liên hệ tới hotline 091.15.44444 của Hùng Anh. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách!