Tham khảo các mẫu nhà 60m2 rẻ đẹp nhất tại Hùng Anh

Xây nhà 1 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? Chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 bao gồm những gì? Giá xây nhà 1 tầng 60m2 là bao nhiêu? là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều ở thời điểm hiện tại khi quyết định xây nhà trọn gói. Nhiều người lựa chọn thiết kế nhà phố này vì không cần phải bỏ nhiều tiền đầu tư, nhưng vẫn có một không gian sống hợp lí cho gia đình ít người hay để sống một mình. Cùng tham khảo tư vấn xây nhà 1 tầng 60m2, thiết kế nhà 1 tầng 60m2 và các mẫu nhà 60m2 rẻ đẹp tại Hùng Anh nhé!

Tư vấn xây nhà 1 tầng 60m2

Có thể nói 60m2 là một kích thước khó để có thể thiết kế một ngôi nhà hoàn hảo về mọi khía cạnh nhưng để thiết kế ra được sản phẩm là một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi thì không phải là điều không thể.

xây nhà 1 tầng 60m2

Kiểu nhà 1 tầng 60m2

Với diện tích 60m2, chúng ta có thể xây một ngôi nhà theo các kiểu thiết kế: nhà 1 tầng mái thái, nhà 1 tầng mái bằng, nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái bằng…

Từ những lựa chọn phong cách thiết kế khác nhau thì chi phí xây dựng cũng có những chênh lệch cụ thể. Kiến trúc nhà ở hiện nay có các phong cách được lựa chọn nhiều nhất là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Mỗi kiểu thiết kế đều có những nét đặc sắc riêng để tạo nên sự khác biệt.

  • Kiến trúc cổ điển và tân cổ điển là phong cách có chi phí xây dựng nhiều nhất. Bởi đặc trưng của kiểu thiết kế này là sự cầu kì trong từng chi tiết đòi hỏi nhân công phải có tay nghề kỹ thuật cao; vật liệu sử dụng để trang trí cũng là những vật liệu đặc biệt để tạo nên tổng thể sang trọng cho thiết kế nhà ở mang phong cách này.
  • Kiểu kiến trúc hiện đại tập trung vào thiết kế đơn giản, khoa học. Sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu mới nên giảm thiểu được một phần chi phí xây dựng.

Thiết kế nhà 1 tầng 60m2

Đây là mẫu nhà ống phổ biến ở thành phố với không gian cung ở phía trước. 2 phòng ngủ ở phía sau. Có thêm sân vườn kết hợp sân phơi ở phía trước phòng ngủ 1. Cách thiết kế này giúp căn nhà trông sáng sủa và thoáng đãng hơn dù là nhà ống.

Thiết kế nhà 1 tầng 60m2

Căn nhà được thiết kế khá đơn giản với không gian chung là phòng ăn và căn bếp. Nhà có 2 phòng ngủ với diện tích lệch nhau. 1 phòng đơn và 1 phòng ngủ đôi được bố trí 2 phía, ở giữa được bố trí thêm phòng wc chung. Ngôi nhà phù hợp để trở thành mái ấm cho gia đình 3 người. Ngoài ra có thêm 1 sân phơi phía sau bổ sung ánh sáng cho căn nhà.

Thiết kế nhà 1 tầng 60m2

Một số cách bố trí công năng nhà 1 tầng 60m2 hot:

Mẫu thiết kế nhà hình chữ L

Mẫu thiết kế nhà hình chữ L giúp gia chủ tối đa hóa diện tích đất. Căn nhà với tông màu chủ đạo là màu trắng tạo nên sự tinh tế, hài hòa với các màu sắc khác. Phòng khách và căn bếp ở giữa, 2 phòng ngủ có phòng wc riêng ở 2 phía của chữ L tạo nên sự riêng tư cần thiết cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế nhà hình chữ L

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 60m2

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ được bố trí gần nhau với WC chung nhằm tạo điều kiện tiết kiệm diện tích bên trong phòng ngủ hiệu quả. Không gian phòng khách, bếp được nối liền trong một không gian nhỏ gọn. Sử dụng màu sắc sinh động làm điểm nhấn giúp toàn bộ căn hộ chung cư trở nên trẻ trung, năng động hơn rất nhiều.

Mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 60m2

Mẫu thiết kế xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ được bố trí gần nhau với WC chung nhằm tạo điều kiện tiết kiệm diện tích bên trong phòng ngủ hiệu quả. Không gian phòng khách, bếp được nối liền trong một không gian nhỏ gọn. Sử dụng màu sắc sinh động làm điểm nhấn giúp toàn bộ căn hộ chung cư trở nên trẻ trung, năng động hơn rất nhiều.

thiết kế nhà ống 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng dạng vuông

Các căn phòng đều có những cửa sổ để thu hút ánh sáng từ bên ngoài vào trong đảm bảo sự thông thoáng. Khu bếp nấu, phòng ăn, bếp nấu nên bố trí trên một trục dọc gọn gàng. Nếu không muốn nhà bị chia nhỏ bởi những bức tường, bạn có thể dùng bàn ăn để ngăn cách giữa bếp và nơi tiếp khách.

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng dạng vuông

Xây nhà 1 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 bao gồm những gì?

Khi gia chủ tự lên phương án thi công toàn bộ ngôi nhà thì gia chủ chính là người lên kế hoạch cho các công việc cần thực hiện trong quá trình xây dựng để từ đó lập dự toán chi phí theo từng công đoạn như: chi phí thuê thiết kế nhà từ lúc lên ý tưởng xây dựng, chi phí nhân công và chi phí mua vật tư, vật liệu xây dựng, chi phí ngoại thất, chi phí nội thất. Trong đó:

Chi phí thiết kế

Đối với kiểu nhà 1 tầng 60m2 thì đơn giá thiết kế dao động từ 15.000.000đ-20.000.000đ/bộ hồ sơ tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà. Ngoài sự lựa chọn là thiết kế riêng thì bạn cũng có thể mua lại các bản vẽ thiết kế sản có của công ty kiến trúc nếu nó phù hợp với sở thích và chi phí cũng như quỹ đất của gia đình bạn.

Chi phí xây nhà 1 tầng 60m2

Chi phí nhân công

Chủ nhà có thể tham khảo và lựa chọn các đơn vị cung cấp nhân công có kỹ thuật tay nghề cao để đảm bảo các chi tiết của ngôi nhà được xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và ý tưởng thiết kế. Ngoài ra, ở các vùng nông thôn còn có thêm một phương án là chủ nhà sẽ chọn từng lao động có tay nghề mà mình quen biết và tin tưởng để thực hiện xây dựng cho họ.

Chi phí ngoại thất

Bao gồm chi phí mua sơn, gạch ốp lát, cửa nhà, thiết bị vệ sinh và hoàn thiện mái. Và tùy thuộc vào chất lượng hay chủng loại của từng loại vật tư mà chủ nhà sẽ tính toán chi phí cho hợp lý nhất.

Chi phí nội thất

Sau khi hoàn thiện ngoại thất là đến bước hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà. Chủ nhà có thể tự chọn mua các đồ nội thất theo nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính hoạc thuê công ty chuyên về thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp thực hiện. Bên cạnh đó, có một lưu ý là nếu khả năng tài chính hiện tại không cho phép bạn hoàn thiện nội thất trong một lần thì bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn thiện dần dần theo thời gian với thứ tự ưu tiên cho các đồ thiết yếu.

Giá xây nhà 1 tầng 60m2 là bao nhiêu?

Diện tích và phong cách thiết kế là hai yếu tố ảnh hưởng lớn nhất và trực tiếp nhất đến chi phí xây dựng của một ngôi nhà. Với thiết kế nhà 1 tầng diện tích 60m2 thì diện tích không phải là vấn đề ảnh hưởng đến chi phí mà chính là phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn. Sau đây là những tính toán chi tiết của chúng tôi theo từng kiểu thiết kế nhà 1 tầng 60m2 để các bạn có thể tham khảo để thiết kế nhà ở của mình sao cho hợp lý nhất.

Chi phí xây nhà 1 tầng 60m2 được tính dựa trên các gói dịch vụ xây nhà trọn gói và dịch vụ nhân công.

Gói dịch vụ xây nhà trọn gói

Dịch vụ thi công trọn gói thì công ty dịch vụ xây dựng có trách nhiệm. Đảm bảo thực hiện toàn bộ tất cả những công việc trong quá trình xây dựng. Để tạo nên một ngôi nhà hoàn thiện sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng với chủ nhà.

Giá xây nhà 1 tầng 60m2

Kiểu nhà 1 tầng 60m2 có đơn giá thi công trọn gói hiện nay dao động trong khoảng từ 5.500.000đ-7.000.000đ/m2 tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như sự lựa chọn chất lượng dẫn đến sự thay đổi mức giá của nguyên vật liệu xây dựng.

→ Chi phí xây dựng nhà vườn 1 tầng 60m2 là: Tổng diện tích ngôi nhà (60m2) × Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 (5.500.000đ-6.500.000đ/m2) = 330.000.000đ – 390.000.000đ

Gói dịch vụ nhân công trọn gói

Với gói dịch vụ công ty xây dựng cung cấp nhân công trọn gói thì nhà thầu sẽ chỉ là đơn vị cung cấp nhân công thực hiện thi công. Còn lại tất cả các bước từ thuê thiết kế, chọn lựa nguyên vật liệu xây dựng, đồ nội thất; thì chủ nhà sẽ phải tự thực hiện hoặc thuê thêm bên thứ ba đảm nhận từng phần công việc.

Giá nhân công do nhà thầu cung cấp hiện nay trên thị trường cũng được tính theo đơn vị diện tích, dao động từ 1.000.000đ-1.500.000đ/m2.

→ Chi phí nhân công khi xây nhà 1 tầng 60m2 là : tổng diện tích ngôi nhà (60m2) × Đơn giá thi công(1.000.000đ-1.500.000đ/m2) = 60.000.000đ-90.000.000đ

Chưa kể các chi phí khác như: chi phí thiết kế, chi phí nguyên vật liệu xây dựng,…thì mới dự toán được chi phí xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

Các mẫu nhà 60m2 rẻ đẹp tại Hùng Anh

Nhà ống 1 tầng đẹp – giải pháp tài chính cho gia đình trẻ

Nhà 1 tầng 60m2 là phương án kinh tế cho nhiều gia đình trẻ. Nhà 1 tầng là mẫu nhà phổ biến ở cả nông thôn và thành phố. Sở dĩ được nhiều gia đình chọn lựa như vậy là nhờ những ưu điểm khó có thể bỏ qua. Mẫu nhà 1 tầng cũng mang đến tiện ích không kém cạnh các mẫu nhà khác như nhà 2 tầng, nhà vườn, biệt thự…

Mẫu nhà 6x10m đẹp

Mẫu nhà 6x10m đẹp thường được xuất hiện ở các vùng nông thôn, ngoại thành thành phố. Đối với những gia đình ít thành viên thì thiết kế tối giản, phong cách hiện đại, mái thái là một trong những lựa chọn tương đối tuyệt vời.

Tham khảo : Các mẫu nhà 6x10m đẹp nhất 2021

Mẫu nhà 5×12

Diện tích 5x12m là con số tiêu chuẩn của những khu đất thành phố. Vì vậy nhà 1 tầng  luôn được mọi người ưa chuộng tìm kiếm vì mức độ phổ biến của nó. Đảm bảo tối ưu sự rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà, khắc phục triệt để vấn đề chật hẹp của ngôi nhà.

mẫu nhà 5x12

Với thiết kế đơn giản mà độc đáo, mẫu thiết kế này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm kinh phí. ối ưu công năng mà còn có vẻ đẹp thẩm mỹ, không gian sống hoàn hảo.

Mẫu nhà 4×15 đẹp

Mẫu nhà 4×15 cũng là một lựa chọn của nhiều gia chủ. Mẫu nhà ống 1 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Không cần nhiều các chi tiết trang trí nhưng vẫn nổi bật và cuốn hút người nhìn.

Mẫu nhà 4x15 đẹp

Nhà 1 tầng 60m2 có gác lửng

So với các kiểu nhà 1 tầng mái thái, nhà 1 tầng mái bằng hay nhà 1 tầng mái chéo thì kiểu nhà 1 tầng 60m2 có gác lửng là kiểu được nhiều gia chủ lựa chọn.

Nhà 1 tầng 60m2 có gác lửng

Bởi nó:

  • Tăng diện tích sử dụng.
  • Chi phí đầu tư rẻ hơn so với các thiết kế nhà khác.
  • Thời gian xây dựng ngắn, thường kéo dài trung bình khoảng 4 tháng là có thể đưa vào sử dụng.
  • Kiến trúc đơn giản, dễ dàng thi công, không đòi hỏi kĩ thuật cao nhưng vẫn đảm bảo các chức năng.

Nhà 1 tầng 60m2 mái lệch

Đối với diện tích nhỏ 60m2, việc bố trí ánh sáng hợp lí rất quan trọng để tạo không gian thoáng mát và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Ngôi nhà này sử dụng nhiều cửa kính hút ánh sáng vào nhà và tận dụng khoảng trước nhà để trồng cây xanh.

Nhà 1 tầng 60m2 mái lệch

Không gian tận dụng những vách hở hoặc tấm kính lớn để phân chia các không gian riêng tư, tùy thuộc vào số người ở trong nhà.

Nội thất trang trí tường bằng tranh ảnh hay đèn trần trong nhà sẽ giúp nội thất căn nhà 1 tầng 60m2 của bạn bắt mắt hơn.

Đồ nội thất không cần có kích cỡ to, tinh tế và gọn gàng vẫn có thể tạo ra sự sang trọng.

Thiết kế nhà 1 tầng 4×15 mái thái

Thiết kế nhà mái thái cũng là một thiết kế phổ biến được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Vì thiết kế này có chi phí xây dựng khá rẻ nhưng vẫn đầy đủ sự tiện nghi, sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Đặc biệt, kiểu mái thái rất phù hợp với thiết kế nhà ống 1 tầng 60m2.

Thiết kế nhà 1 tầng 4×15 mái thái

Trên đây là tư vấn thiết kế xây nhà 1 tầng 60m2 và các mẫu nhà 60m2 đẹp, chúng tôi còn rất nhiều mẫu thiết kế khác. Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu xây nhà cấp 4 trọn gói, hãy liên hệ hotline :0932371369. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách!