Tham khảo 9 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ hấp dẫn

Hiên nay, nhu cầu xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ khá thông dụng. Tùy thuộc vào kinh phí dự trù của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ tư vấn cụ thể. Cùng tìm hiểu xem yêu cầu thiết kế xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ là gì? Một số sơ đồ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ; mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách cổ điển; mặt bằng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại; chi phí xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ; Cùng chiêm ngưỡng 9 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ tại Hùng Anh. Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại; nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn; nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2; nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 90m2; nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2; nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 60m2;….

Yêu cầu thiết kế xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Để thiết kế, xây dựng được một công trình kiến trúc, dù đơn giản, hay phức tạp. Đòi hỏi rất nhiều yếu tố: từ kĩ thuật, mỹ thuật, cho đến các yếu tố phong thủy, xã hội, tự nhiên,… đều cần vận dụng và thể hiện trong các công trình. Cũng giống như các hồ sơ thiết kế nhà ở khác; khi thiết kế, xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ cần tuân thủ một số yêu cầu, quy cách thiết kế chung như sau:

Bản vẽ thiết kế phương án

Phương án thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1 phòng thờ ban đầu cần thiết kế, lên phương án thiết kế công năng sử dụng trước. Bản vẽ thiết kế này ban đầu chỉ cần là bản vẽ sơ bộ, thể hiện vị trí các phòng, và thể hiện được sự tìm tòi của của người thiết kế, thể hiện được ý đồ sáng tác ban đầu của người thiết kế. Bản vẽ thiết kế phương án không cần ghi rõ quá kích thước đầy đủ mà chỉ cần ghi kích thước sơ bộ, kích thước tổng quát, trục định vị,…

Bản vẽ thiết kế kĩ thuật nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Gồm các bản vẽ thể hiện toàn bộ các hình chiếu thẳng góc của công trình và của các bộ phận khác trong công trình. Thể hiện những cấu tạo kiến trúc, vật liệu, vật chất,… tạo thành công trình đó. Các bản vẽ được thể hiện đầy đủ kích thước, từ chi tiết đến tổng thể, các ghi chú kĩ thuật, và các chỉ dẫn cụ thể khác.

Bản vẽ kỹ thuật thi công làm nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Trình bày cách thức tổ chức xây dựng công trình trong điều kiện hoàn cảnh cụ thể. Của địa điểm xây dựng, của vật liệu, khả năng thi công. Và Các giải pháp thi công đối với những bộ phận cấu tạo kiến trúc đặc biệt.

Các nguyên tắc khi trình bày bản vẽ thiết kế được tuân thủ tuyệt đối trong mỗi hồ sơ thiết kế. Đồng thời, một số lưu ý khi thiết kế xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ:

  • Diện tích tối thiểu để làm được nhà 2 tầng 4 phòng ngủ cần khoảng 60- 130m2/sàn.
  • Kiến trúc của mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đa dạng: từ kiến trúc hiện đại đến kiến trúc tân cổ điển….
  • Có thể bố trí công năng sử dụng theo kiểu: 1 ngủ dưới, 3 ngủ trên . Hoặc bố trí đều 2 phòng ngủ dưới, 2 phòng ngủ trong mỗi công trình nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp.

Một số sơ đồ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ phổ biến

Mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Bạn có thể thấy được cách sắp xếp công năng sử dụng của mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ qua bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng ở trên.

Mặt bằng biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ

Ngôi nhà được bố trí 1 phòng ngủ ở dưới và 3 phòng ngủ ở trên. Các phòng ngủ, khách, bếp ăn,… đều có diện tích sử dụng khá rộng lớn và đem lại cho việc sử dụng trong ngôi nhà thoải mái, tiện dụng nhất. Khu vực sảnh ban công ở tầng 2 để làm khoảng sân chơi, có thể thiết kế trồng hoa, mang lại không gian nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng hợp lý cho các thành viên trong gia đình mình tham khảo xây dựng.

Mặt bằng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2 hiện đại

Không gian kiến trúc ngoại thất của mặt bằng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hình vuông; được thực hiện với kích thước ngôi nhà rộng 10x11m, diện tích sử dụng nhà ở 100m2/sàn khá hấp dẫn. Thông thường, hình dạng vuông vắn của ngôi nhà được thể hiện ổn định trong mâu thiết kế. Không sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí nhỏ mà màu sắc và loại vật liệu hoàn thiện cao cấp được đưa ra thực hiện cho ngoại thất của ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp.

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2 hiện đại

Mặt bằng công năng sử dụng cũng được bố trí 2 phòng ngủ trên, 2 phòng ngủ dưới. Hầu hết, nếu bố trí công năng ở những ngôi nhà 2 tần khoảng 120- 140m2 như thế này thì sẽ đều không có bếp ở tầng 1 mới đặt được 2 phòng ngủ ở đây. Nhà bếp có thể đã được xây dựng trước khi chủ đầu tư làm nhà.

Nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2

Bản thiết kế nhà 2 tầng hoàn chỉnh sử dụng kiểu dáng đơn giản, hiện đại đến từng chi tiết. Cách phân bổ không gian được sắp xếp hài hòa, ấn tượng đến từng chi tiết. Khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ của ngôi nhà được bố trí hợp lý tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

bản vẽ Nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2
Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 5×20

Tham khảo Giá thiết kế xây nhà phố 2 tầng 5×20 năm 2021

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2

Ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2 có 1 mặt tiền rộng rãi. Kích thước mặt tiền rộng cho phép việc bố trí công năng sử dụng và kiến trúc của ngôi nhà cũng đơn giản hơn.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2

  • Tầng 1: tiền sảnh chính (10m2), phòng khách (17m2), phòng bếp + ăn (17m2); phòng ngủ 1 (15m2), phòng ngủ 2 (14m2), WC 1(3m2), sảnh (10m2), WC 2(3.5m2).
  • Tầng 2: Ban công (11m2), phòng thờ (6m2), sảnh tầng (12m2), phòng ngủ 1 (13.5m2), phòng ngủ 2 (14m2); sân chơi (16m2), sân phơi (16m2), WC 3 (3m2), WC 4 (3.5m2)

Mặt bằng tầng 1 nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1 trong thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ của gia đình anh được bố trí bao gồm sảnh chính, phòng khách, phòng bếp + ăn, sảnh phụ, phòng ngủ 1, WC chung.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2 chữ L

Không gian tầng 1 được bố trí rộng rãi và thông thoáng. Cầu thang được bố trí tại vị trí nhà áp sát với tường chính để giúp cho phần không gian của sảnh tầng trở nên rổng rãi. Sát với cầu thang chính là 1 nhà vệ sinh dùng cho cho toàn tầng để giúp mang đến sự tiện ích nhất.

Mặt bằng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ – tầng 2

Mặt bằng của tầng 2 trong ngôi biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ được bố trí bao gồm: Phòng ngủ 2, phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ 4, phòng thờ, WC chung. Tất cả những không gian này đều được kiến trúc sư bài trí và thiết kế theo đúng phong thủy từ cách phối màu sắc cho đến cách đặt đồ. Cách bố trí như vậy giúp gia đình anh thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt.

bản vẽ tầng 2 nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2 chữ L

 

Chi phi xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Như chúng ta thường thấy kiến trúc nhà 2 tầng 4 phòng ngủ rất đa dạng. Nó bao gồm rất nhiều kiểu kiến trúc có thể là theo phong cách biệt thự, theo phong cách đồng quê hay hiện đại, cổ điển,…; Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng mỗi một thiết kế khác nhau thì sẽ có một dự toán chi phí khác nhau.

Theo kinh nghiệm xây nhà trọn gói Hà Nội của Hùng Anh thì chi phí xây hoàn thiện 1 ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ dao động khoảng 500 triệu – 1.5 tỷ. Tuy nhiên để đáp ứng được mọi nhu cầu theo từng hộ gia đình, các kiến trúc sư Hùng Anh sẽ có những cân nhắc để đưa ra được những mẫu thiết kế phù hợp nhất có thể. Hotline hỗ trợ : 0932371369

9 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ

Dưới đây là 9 mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ mà Hùng Anh đã thi công năm 2020 vừa qua.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại được thiết kế với khối kiến trúc kiến cố, bề thế và nhìn vô cùng vững chắc. Với hệ thống trụ cột vuông ở trước mặt tiền được kết hợp cùng với sảnh chính và bậc tam cấp; thiết kế ốp đá tự nhiên tạo nên được sự hài hòa mang vẻ sang trọng quý phái. Cột trụ đã được các kiến trúc sư sử dụng những họa tiết được nét trang trí đơn giản; nhưng lại toát lên được sự sang trọng.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại

Kiến trúc mái thái được thiết kế khối mái chữ A cân bằng và đối xứng; Cùng với khối đua rộng, đảm bảo khả năng thoát nước về mùa mưa và thông thoáng về mùa hè. Phần mái ngói được lợp ngói màu xanh được kết hợp cùng ngoại thất màu sáng; được kết hợp với gạch ốp sân màu xám đậm đã tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà. Ngoài ra ngôi nhà còn được thiết kế với hệ thống tường rào bao quanh nhà kiên cố; tạo nên sự vững chắc nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ có gara oto

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ với diện tích 100m2 với mặt tiền 7m và chiều sâu 14m có chi phí dự kiến 1 tỷ. Ngôi nhà có tổng thể kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và cổ điển vô cùng độc đáo. Mặt tiền của ngôi nhà có sự thanh thoát; họa tiết trang trí được lựa chọn tối giản để làm giảm đi sự rườm rà.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ có gara oto

Thiết kế kiểu mái thái giúp ngôi nhà không bị đơn điệu mà lại có tính đột phá tạo nên ấn tượng cho người nhìn. Với hệ thống cửa được bố trí một cách hợp lý không chỉ giúp tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà; mà còn giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong nhà. Khu vực ban công tầng 2 được thiết kế lan can sắt có chạm trổ họa tiết ấn tượng; tạo tính thẩm mỹ và điểm nhấn cho ngôi nhà.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn hình chữ L có kinh phí xây dựng khoảng 1 tỷ. Ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ này được thiết kế đơn giản và hiện đại thể hiện qua cách tạo hình khối và trang trí theo mặt đứng. Cách bố cục về kiến trúc không gian cũng được kiến trúc sư sắp xếp một cách hợp lý, rõ ràng giúp mang đến sự gần gũi, thân thiện.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ ở nông thôn

Không sử dụng quá nhiều các chi tiết hoa văn; thay vào đó là việc tạo hình theo khuyên hướng mở tạo nên tính thẩm mỹ, sự thanh thoát và một chút phóng khoáng. Nhìn từ phía sau thì ngôi nhà chữ L này lại như một khối biệt thự lớn không đồ sộ, nguy nga; nhưng lại tạo được cảm giác mới lạ, hoàn hảo mà không gây cảm giác nhàm chán. Thiết kế mái thái xuôi tạo nên cảm giác cao ráo và thanh thoát. Ngoài ra hệ thống mái thái còn được thiết kế theo kiểu giật cấp và lợp ngói màu đỏ truyền thống; vừa tạo nên sự mới lạ nhưng vẫn giữ được hơi thở truyền thống.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2

Ngôi nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2 có 1 mặt tiền tương đối rộng rãi. Cho phép việc bố trí công năng sử dụng và kiến trúc của ngôi nhà cũng đơn giản hơn. Kiến trúc sư sẽ chia thành 3 khối, để tạo sự bề thế. Phần sảnh trung tâm được thiết kế đua ra bên ngoài rất bề thế.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 120m2

Với diện tích rộng 120m2, bố trí thiết kế khu hóng mát, cổng, sân vườn; cùng hệ cảnh quan chung để giúp cho ngôi biệt thự có được tính thẩm mỹ nhất. Về hình dáng chung, ngôi biệt thự này được thiết kế theo phong cách hoàn toàn hiện đại với những nét đẹp tinh tế nhất. Trên diện tích ô đất có kiểu dáng hình chữ nhật cùng những đường nét kiến trúc hài hòa và cân đối.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2 vuông

Về màu sắc thì mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2 này đã được kiến trúc sư sử dụng màu vàng kem làm chủ đạo mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Phần chân tường của ngôi nhà được ốp đá granite tự nhiên cao cấp có độ chắc chắn cao, khả năng chịu lực tốt. Toàn bộ hệ thống cửa của công trình đặc biệt này được chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc. Hệ thống cửa gỗ khung kính vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự chắc chắn.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 100m2

Tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ này bao gồm phòng khách, phòng bếp, 2 phòng ngủ, phòng tắm + vệ sinh. Tầng 2 bao gồm phòng thờ, 2 phòng ngủ, WC và bên ngoài ban công lớn.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 90m2

Ngôi nhà sở hữu diện tích không quá rộng nhưng cũng đủ sức để thu hút được mọi ánh nhìn. Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 90m2 sử dụng tông màu trắng kết hợp với màu vàng nhạt đen đến giá trị về tính thẩm mỹ cao. Cột trụ ở tiền sảnh được thiết với thân trụ hình tròn có các đường chỉ phào chạy dọc tạo nên điểm nhấn cho căn nhà. Tiền sảnh hình vòm tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển cho mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ này.

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 90m2 chữ L

Cửa chính của ngôi nhà là hệ thống cửa gỗ mang đến sự chắc chắn và an toàn cho ngôi nhà. Còn đối với hệ thống cửa phụ, cửa sổ lại sử dụng cửa kính cường lực khung nhôm; giúp mang đến sự sang trọng, hiện đại cho tổng thể không gian. Giúp gia chủ có thể tận dụng được tối đa ánh sáng, gió tự nhiên vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 60m2

Ngoại thất của mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 60m2 này được thiết kế tạo cảm giác gần gũi và khỏe khoắn. Mẫu nhà được thiết kế ấn tượng bởi kiểu dáng chữ L tiện nghi và độc đáo, đảm bảo được sự tiện nghi, độc đáo. Và đảm bảo được sự tiện nghi trong việc bố trí mặt bằng công năng.

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 60m2

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ có sự phối hợp giữa tông màu trắng và màu xanh ghi tạo nên sự hài hòa và tăng cảm giác gần gũi, ấm áp. Thay vì sử dụng mái đỏ truyền thống thì kiến trúc sư đã sử dụng mái ngói màu xanh; không chỉ đem đến tính thẩm mỹ mà còn cho ngôi nhà có phong thủy tốt. Ngôi nhà được thiết kế gần gũi, giản dị nhưng không kém phần sang trọng và lịch lãm.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ 1 tum

Thiết kế nhà chữ L 2 tầng 1 tum thường ưu tiên sử dụng kiểu mái thái ấn tượng, đảm bảo phong thủy. Xét về công năng, mẫu nhà 2 tầng này được phân chia thành 4 phòng ngủ. Tiểu cảnh xanh bao quanh căn nhà tạo nên không gian thoải mái, dễ chịu cho ngôi nhà. Tông màu trắng – xanh tạo nên kiến trúc trang nhã mà không kém phần lịch sự.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ 1 tum

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái lệch

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại này này trông đơn giản nhưng lại cô cùng tinh tế. Điểm độc đáo của ngôi nhà chính là phần mái lệch trông bắt mắt và đồng thời tạo điểm nhấn cho cả ngôi nhà. Sự pha trộn màu sắc tạo nên vẻ đẹp trang nhã, lịch sự đến từng chi tiết. Phần mái lệch kết hợp với cửa kính rộng mở mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo.

Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mái lệch

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ hiện đại này được xây dựng với những khung cửa sổ kích thước lớn để đón ánh sáng vào phòng. Thiết kế này cũng tạo cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên tạo không gian thoáng đãng hơn. Mẫu nhà 2 tầng này hiện được rất nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế cho căn nhà mới của mình.