7 yếu tố tác động tới chi phí xây nhà ống 1 tầng 80m2

Chi phí xây dựng nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định xây nhà. Thực tế cho thấy, chi phí xây nhà một tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, địa điểm xây dựng, đội ngũ thi công, thời gian thi công, thiết kế công trình,… các yếu tố này khác nhau dẫn đến chi phí cũng sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng và cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 80m2; Và tham khảo một số mẫu thiết kế xây nhà ống 1 tầng 80m2: thiết kế nhà 80m2 2 phòng ngủ; thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2 đẹp tại Hùng Anh nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng 80m2

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố chủ yếu tác động đến chi phí xây dựng. Với nhà 1 tầng với diện tích 80m2 không tạo áp lực tải trọng quá lớn cho hệ thống nền móng chịu lực vì không thiết kế lên nhiều tầng. Nên tiết kiệm được 1 khoản chi phí gia cố móng như xây nhà 2 tầng.

Phong cách thiết kế kiến trúc

Kiểu kiến trúc quy định phương thức thiết kế của công trình, mỗi một kiểu sẽ có cách thiết kế khác nhau. Chính sự khác biệt đó đã tạo nên sự chênh lệch về chi phí xây nhà dân dụng. Đối với nhà ống 1 tầng thường áp dụng ba kiểu kiến trúc phổ biến là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

xây nhà ống 1 tầng 80m2

Kiến trúc cổ điển

Kiến trúc cổ điển đi sâu sự kết hợp những chi tiết được tạo hình tỉ mẩn tạo nên kiến trúc hoàng gia. Do đó, chi phí xây dựng theo lối kiến trúc này thường rất cao thường áp dụng cho những công trình có quy mô và diện tích lớn.

Kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại là lối thiết kế kiến trúc mới. Thay vì việc đi sâu từng chi tiết thì thường đi thể hiện cái tổng thể lớn. Kiến trúc hiện đại phổ biến sử dụng những khối hình học đặt phi logic vào thiết kế. Tạo nên một tổng thể vô cùng độc đáo, thường mang theo nét đẹp của sự trẻ trung, tràn đầy sức sống. Hơn nữa mức kinh phí xây dựng nhà hiện đại thường thấp hơn nhiều so với kiểu kiến trúc tân cổ điển và cổ điển nên được các gia chủ lựa chọn nhiều.

Kiến trúc tân cổ điển

Đây là kiểu thiết kế có thể dung hòa được cả hai kiểu kiến trúc cổ điển và hiện đại. Những bộ phận chi tiết của ngôi nhà được tạo hình không quá tỷ mỉ, khá nhẹ nhàng, giản đơn. Nhà tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn nhà hiện đại nhưng lại thấp hơn khá nhiều so với kiến trúc cổ điển.

Kiểu mái ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Mái bằng bê tông cốt thép

Loại mái này được dùng phổ biến nhất hiện nay. Được đổ bằng bê tông cốt thép với độ dốc thấp, với cách thức thi công tương đối đơn giản, giá thành lại không quá cao, hình thức tốt, tuổi thọ khá cao, phù hợp với những công trình kiến trúc mang phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển.

Mái lợp tôn

Được thi công theo cách lợp những tấm tôn lên hệ vì kèo mái. Hệ thống mái khá nhẹ, chi phí thấp, khả năng thoát nước tốt, tuổi thọ khá cao và tính thẩm mỹ cao.

thiết kế nhà 1 tầng 80m2 mái tôn

Mái lợp ngói

Với nhà ống 1 tầng 80m2 đã có rất nhiều gia chủ lựa chọn phương án thi công lợp mái thái. Với kiểu mái này rất đẹp, bền hơn nhiều so với mái lợp tôn, chống nóng tốt, tuy nhiên chi phí lại cao  hơn nhà ống 1 tầng mái lợp tôn.

Thiết kế xây nhà ống 1 tầng 80m2

Việc nghiên cứu bố trí công năng sử dụng bên trong ngôi nhà là điều vô cùng cần thiết. Nó không những phải đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của gia đình đầy đủ tiện nghi. Và tiết kiệm chi phí cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề chi phí xây nhà.

Với diện tích mặt bằng 80m2 xây nhà ống 1 tầng có thể bố trí từ 2 – 3 phòng ngủ:

Thiết kế nhà 80m2 2 phòng ngủ

Thiết kế nhà 80m2 2 phòng ngủ

Mẫu thiết kế này khá xem trọng không gian riêng tư khi dành nhiều diện tích cho 2 phòng ngủ và 2 phòng wc. Phòng khách và bàn ăn được đặt trong không gian giữa nhà.

Thiết kế nhà 80m2 2 phòng ngủ

2 phòng ngủ của căn nhà này đều khá thông thoáng khi đón nhận không khí và ánh sáng từ cửa sổ. 2 phòng ngủ được bố trí sát vách nhau và có chung một phòng wc.

thiết kế nhà 80m2 2 phòng ngủ

Không gian phòng khách và bếp khá rộng rãi ở giữa nhà. Căn nhà này tràn đầy sự ấm áp với tường vàng và sàn gỗ nâu. Mỗi phòng ngủ đều có phòng wc riêng. Ngoài ra nhà còn có không gian phơi đồ và phòng đựng đồ.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Nhà 1 tầng 80m2 với 3 phòng ngủ này bao gồm phòng tắm riêng cho mỗi phòng và một bồn tắm khách riêng biệt ở tiền sảnh, có gara để ô tô rộng rãi.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 80m2 với không gian ngoài trời là chìa khóa cho thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ. Không gian cây xanh ở trước nhà và ở bên cạnh nhà là không gian thư giãn lý tưởng cho cả trẻ nhỏ.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2

Sự đơn giản của việc lựa chọn đồ nội thất trong nhà 1 tầng 80m2 có 3 phòng ngủ này đảm bảo rằng nó cảm thấy vô cùng rộng rãi, trong khi vẫn bao gồm tất cả các nhu cầu thiết yếu, như ba phòng tắm, khu vực văn phòng, khu vực ăn uống, nhà bếp rộng rãi và thậm chí cả ban công đằng sau nhà.

Trên đây là một số mẫu thiết kế 3D điển hình cho mẫu xây nhà ống 1 tầng diện tích 80m2. Nếu gia chủ cần tư vấn, chúng tôi còn rất nhiều mẫu thiết kế khác. Liên hệ hotline : 0932371369

Giá vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là nhân tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Vật liệu ở đây được phân thành hai nhóm cơ bản là vật liệu xây dựng phần thô và vật liệu hoàn thiện. Vì thời gian xây nhà ống 1 tầng có thể kéo dài 6 – 12 tháng, nên giá vật liệu chắc chắn sẽ có biến động, vì vậy mà chi phí phát sinh tăng lên.

Địa điểm xây dựng

Mỗi một khu vực đều có những đặc điểm khác nhau kéo theo chi phí để xây nhà cũng khác nhau. Chẳng hạn, giữa thành thị và nông thôn sẽ có sự chênh lệch khá lớn, cụ thể xây nhà ở thành thị có chi phí cao hơn bởi giá cả ở thành thị sẽ cao hơn. Không những chỉ có vật liệu xây dựng, giá nhân công, giá vận chuyển ở thành thị cũng cao hơn nhiều so với nông thôn. Tại những khu vực khác như đồng bằng với miền núi, đất liền với hải đảo, miền Bắc và miền Nam… cũng đều có sự khác biệt về chi phí.

Dịch vụ thi công

Trên thị trường ngày nay thường sẽ có các gói dịch vụ đi kèm bao gồm nhân công hoàn hiện và chìa khóa trao tay trong đó:

Gói chìa khóa trao tay

Trong gói dịch vụ này, đơn vị nhà thầu sẽ lo hết trọn gói từ a đến z. Bao gồm nhân công, vật liệu xây dựng, hoàn thiện nội thất ở mức cơ bản như xây trát và hoàn thiện phần thô. Gia chủ không phải lo lắng về giá vật liệu, thời gian thi công hay các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

xây nhà ống 1 tầng 80m2

Gói nhân công hoàn thiện

Về gói dịch vụ nhân công hoàn thiện sẽ bao gồm nhân công do bên nhà thầu cung cấp. Gia chủ phải lo từ A đến Z mọi thứ từ giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ, nguyên vật liệu xây dựng và các chi phí phát sinh. Rủi ro lớn nhất chính là biến động giá cả vật liệu và chi phí phát sinh.

Cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 80m2

Hiện nay, có 2 cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 80m2 là:

1/ Gói nhân công hoàn thiện

Về gói này bên nhà thầu sẽ bao nhân công thi công.

Về phần chủ đầu tư sẽ tự mua vật liệu xây dựng, nội thất thiết yếu khi hoàn thiện cùng với phần thô.

Cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 80m2

Đơn giá trung bình cho gói này là 1.500.000đ/m2.

Tổng chi phí đầu tư sẽ được tính khi xây nhà ống 1 tầng diện tích 80m2: 80 x 1.500.000= 120.000.000đ. Chưa bao gồm tiền giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ, vật liệu xây dựng, nội thất…

2/ Gói chìa khoá trao tay

Khi chọn gói này nhà thầu sẽ bao hết từ nguyên vật liệu xây dựng và nội thất cơ bản.

Phía nhà thầu sẽ bao trọn gói nhân công hoàn thiện. Và đơn giá trung bình cho gói dịch vụ này là 5.500.000đ/m2 – 7.000.000đ/m2.

Chi phí xây nhà ống 1 tầng diện tích 80m2 gói chìa khóa trao tay sẽ được tính: 80 x 7.000.000= 560.000.000đ.

Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà 80m2

Theo kinh nghiệm xây nhà ống từ nhiều gia chủ thì để tiết kiệm chi phí xây nhà 80m2, nên:

  1. Lên kế hoạch chi tiết về thời gian thi công, mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng đã lựa chọn, mặt bằng công năng cụ thể dự định bố trí.
  2. Tiến hành tham khảo người thân nơi mua nguyên vật liệu thi công. Tìm kiếm những địa chỉ công trình lớn thanh lý vật liệu thi công thừa đang còn hạn sử dụng và vẫn đảm bảo chất lượng.
  3. Tham khảo nhà thầu thi công, tìm hiểu và khảo sát những công trình thực tế họ đã thi công để có cái nhìn đánh giá khách quan nhất về năng lực chuyên môn.
  4. Nghiên cứu hợp đồng thi công trước khi ký kết, đảm bảo quyền lời cũng như đảm bảo chất lượng công trình của gia đình.

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, thời gian mà chất lượng công trình tốt thì gia chủ nên lựa chọn phương án xây nhà cấp 4 trọn gói nhé!