Chuyên gia Hùng Anh tư vấn xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp

Nhu cầu thiết kế xây nhà cấp 4 trọn gói hiện nay rất phổ biến; đặc biệt là kiểu nhà vườn xây dựng ở vùng nông thôn và cùng ngoại thành. Có thể nói đây là mẫu nhà khá đơn giản mà tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cơ bản của gia đình.

Rất nhiều khách hàng tìm đến công ty xây dựng Hùng Anh để nhờ tư vấn xin bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Vì vậy mà hôm nay, Hùng Anh sẽ tư vấn mô hình xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ; mặt bằng xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ; Phong cách thiết kế kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ; Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2 – 120m2; chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ là bao nhiêu?

Tư vấn xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp năm 2024

Mô hình nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 là mô hình kiến trúc phổ biến ở các vùng ngoại thành và nông thôn là kiểu nhà vườn 1 tầng có thể là nhà 1 tầng mái bằng hoặc mái ngói, mái tôn; cũng có thể là kiểu nhà ngang, nhà vuông hoặc nhà ống, với sự đa dạng về hình dáng nhà cấp 4 cũng như sự đa dạng về kiểu mái nhà thì các bạn có thể tùy ý lựa chọn ngôi nhà cấp 4 theo ý thích. Các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng cụ thể của các gia đình về quy mô và số lượng các phòng ốc của ngôi nhà cấp 4.

Mô hình nhà cấp 4 3 phòng ngủ
Hình ảnh nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Thông thường để xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ cần diện tích mặt bằng tối thiểu 70m2. Thông thường nhà cấp 4 3 phòng ngủ được xây với diện tích các khổ đất như :

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 70m2
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 4×20, nhà cấp 4 3 phòng ngủ 6×15
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 5×20
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 7×15
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 6×20, nhà cấp 4 3 phòng ngủ 8x15m
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 7×20

Phong cách thiết kế kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp

Hiện nay bên cạnh việc xây nhà ở phải tiện nghi thì các gia đình còn đề cao cả cái đẹp tức là tính thẩm mĩ của ngôi nhà. Dù là một ngôi nhà cấp 4 cũng phải đẹp và sang trọng chứ không thể xây bừa theo quy mô và công năng mong muốn. Một ngôi nhà cấp 4 có thể rất đa dạng về kiểu dáng, kiến trúc nên cũng phải dựa vào sở thích của gia chủ để thiết kế kiến trúc theo kiểu nào, khi đó các kiến trúc sư với vai trò tư vấn cho gia chủ sẽ xử lý tốt nhất lựa chọn của gia chủ để mang đến tính thẩm mĩ cao nhất cho ngôi nhà cấp 4 đó.

thiết kế kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Hiện nay có rất đa dạng kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ. Các kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ thông thường :

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ hiện đại

Tuy nhiên với diện tích nhà 100 – 120m2 khá nhỏ nên sẽ đẹp hơn nếu chúng ta chọn phong cách nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng, đơn giản.

Với một mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 thờ theo phong cách hiện đại, chúng ta có thể thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng, mái dốc hoặc kiểu mái lệch.

 • Kiến trúc nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 thờ mái dốc được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi vẻ đẹp gần gũi, đơn giản mà bề thế của nó, trong đó mẫu nhà cấp 4 mái thái vẫn là lựa chọn hàng đầu thay vì mái ngói hoặc mái tôn cũ kỹ, lỏng lẻo.
 • Tuy nhiên để tận dụng công năng nhà hiện đại mái bằng lại có ưu thế hơn, nên vì thế nhiều gia đình cũng lựa chọn mẫu nhà cấp 4 120m2 3 phòng ngủ 1 thờ mái bằng, đặc biệt là những ngôi nhà ống ở mặt đường.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ cổ điển

Với diện tích 70 – 100m2 thì phương án xây nhà cấp 4 3 phòng cũng khá hợp lý.

Bố trí nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Trước đây, trong các mẫu nhà cấp 4, không gian thờ cúng thường được gộp chung với không gian phòng khách hoặc đặt ở gian giữa nhà đối với kiểu nhà ngang nhưng hiện nay khi cuộc sống được nâng cao thì sự tiện lợi được đưa lên hàng đầu, các ngôi nhà được thiết kế đề cao tính riêng tư và rành mạch hơn về mục đích sử dụng để không làm ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Nên xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ riêng biệt.

xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Về bố trí các phòng chức năng, bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế mở. Nghĩa là không gian phòng khách, phòng ăn và bếp sắp xếp liên thông với nhau, giữa các không gian này không có bất kỳ 1 bức tường nào ngăn cách. Ý đồ thiết kế này tạo ra không gian rộng rãi, thoáng mát cho căn nhà.

Ngay sau phần cửa chính, bạn có thể bố trí phòng khách, phòng ăn, khu bếp liền nhau theo chiều dọc căn nhà. Đối diện với phòng khách là phòng thờ. Kế tiếp sẽ là 3 phòng ngủ kèm nhà vệ sinh khép kín.

Ngoài ra có thể tăng công năng sử dụng bằng cách thiết kế thêm :

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gara

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2 – 120m2

Dưới đây là một số mẫu bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 100m  – 120m2. Có thể áp dụng tương tự với diện tích 70 – 100m2, nhưng diện tích mỗi phòng thu nhỏ lại.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng

Tầng trệt mẫu nhà đẹp được kiến trúc sư thiết kế không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách thiết kế liên thông với phòng ăn và phòng sinh hoạt chung, ngăn cách bởi vách kính cường lực. Phía trong là sảnh chung 17m2, bố trí đàn piano, phòng bếp và 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ Master có nhà vệ sinh khép kín, cùng với 1 phòng vệ sinh chung và lối ra sân sau nhà.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng

Tầng lửng được bố trí thiết kế cân đối để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình. Thiết kế 1 phòng ngủ, có nhà vệ sinh khép kín nhỏ, bên trong là không gian phòng sinh hoạt chung kết hợp với phòng thờ, đảm bảo cho việc thờ cúng và sinh hoạt thuận tiện cho chủ đầu tư.

Bản vẽ 3d nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái

bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 chúng ta có thể thấy ngôi nhà được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 fngủ, 1 phòng thờ và các không gian phụ trợ khác. Phòng khách nằm phía sau cửa chính, tiếp đó là phòng thờ với cửa hướng thẳng ra sảnh phụ. Không gian bên trong được chia làm 2 phần: Một bên là phòng ngủ master, phòng bếp, bên còn lại là 2 phòng ngủ nhỏ.

Bản vẽ 3d nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Mặt tiền ngôi nhà ấn tượng bởi cách sử dụng màu sắc, các đường nét, góc cạnh. Cửa chính sử dụng gỗ tự nhiên cùng điểm nhấn là mái thái giật cấp. Một cửa phụ được thiết kế bên cạnh cửa chính.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái lệch lợp ngói hiện đại

Kiểu nhà cấp 4 mái lệch là 1 trong các mẫu nhà mái lệch hiện đại kiến trúc đổ bằng 1 sàn bê tông trên. Sau đó xây tường thu hồi sử dụng vì kèo lợp ngói. Nếu đổ trang trì viền rìa mái màu trắng thì đẹp. Tường thiết kế xây 20cm rất mát mẻ phù hợp với các thế đất ngang 8m đến 10m dài ra sau.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái lệch lợp ngói hiện đại

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng được đánh gia khá cao về sự khoa học trong cách bố trí; tối ưu hoá hành lang đi lại, giúp cho việc sinh hoạt khoa học và thuận tiện hơn.

Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng

Các bạn sẽ thấy là ngôi nhà được thiết kế với 3 phòng ngủ, bàn thờ đặt chung tại phòng khách; 1 phòng dành cho khu vực nấu nướng và đặt bàn ghế ăn cho cả gia đình. Từ sảnh chính bước mẫu nhà đẹp là không gian phòng khách, thiết kế liên thông với không gian bếp. Do đất rộng, nên phòng tắm và toilet sẽ được tách riêng; cách bố trí này cũng rất hợp lý đối với những nhà có hơn 2 phòng ngủ; vì sẽ phục vụ được cùng lúc 2 người.

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ là  bao nhiêu?

Xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ giá bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có chất lượng vật liệu, yêu cầu thẩm mỹ, số phòng chức năng, kỹ thuật xây dựng. Vì thế, để biết chi phí xây nhà cấp 4 , các gia đình cần có bản vẽ cụ thể.

chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ

 • Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói 3 phòng ngủ khoảng từ 200 – 750 triệu đồng (chưa tính nội thất). Trong đó, chi phí thiết kế khoảng 80.000 đ/m2 (nhiều đơn vị miễn phí khoản thiết kế này).
 • Chi phí xây thô thường chỉ chiếm ½ chi phí xây dựng hoàn thiện.

Lưu ý: Trên đây là chi phí dự trù mang tính chất tham khảo dành cho bạn đọc. Bởi lẽ tùy thuộc vào địa điểm xây dựng, phong cách thiết kế cũng như chất liệu mà các gia chủ lựa chọn. Các mức giá sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên không nhiều. Thông thường ở mỗi thời điểm khác nhau thì đơn giá xây dựng cũng như vật tư xây dựng thay đổi.

Hoặc quý khách có thể tham khảo một số mẫu xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ giá rẻ tiết kiệm hơn.

Tư vấn mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Tùy mức kinh phí dự trù mà gia chủ có thể chọn kiểu nhà cấp 4 3 phòng ngủ và vật liệu làm mái.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ giá rẻ 200 – 300 triệu

Với kinh phí từ 200 triệu – 300 triệu thì gia chủ có thể chọn phương án xây nhà :

nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái ngói, mái tôn
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái bằng
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ gác lửng

Xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 400 triệu – 500 triệu

 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái, mái nhật
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái lệch
 • Nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gara
 • Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 3 phòng ngủ kiểu Châu Âu

Nếu gia chủ có nhu cầu tìm hiểu kĩ lưỡng chi phí xây nhà cấp 4, hãy liên hệ tới công ty xây dựng nhà ở Hà Nội uy tín Hùng Anh theo Hotline :091.15.44444 để biết thêm thông tin chi tiết.