Chiêm ngưỡng top 12 kiểu nhà ống 1 tầng đẹp nhất năm 2021

Thiết kế nhà ống 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta. Không chỉ xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn mà nay nhà ống 1 tầng còn được các gia đình ở nông thôn lựa chọn làm mẫu thiết kế “chốn để về”. Khác với kiến trúc truyền thống xưa, nhà ống 1 tầng hiện nay mang hơi thở hiện đại khi thiết kế không gian thoáng đãng, phong cách mới lạ, ấn tượng. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế mặt bằng nhà ống 1 tầng : nhà ống 1 tầng 4 phòng ngủ, bản vẽ nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ; bản vẽ nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ; bản vẽ nhà ống 1 tầng có gác lửng . Và các kiểu nhà ống 1 tầng đẹp như nhà ống 1 tầng đơn giản đẹp; mẫu nhà ống 1 tầng mặt tiền 4m; nhà ống 1 tầng mái bằng; nhà ống 1 tầng 1 gác lửng; nhà ống 1 tầng mái tôn; nhà ống 1 tầng 1 tum đẹp; nhà ống 1 tầng mái thái đẹp; nhà ống 1 tầng đẹp hiện đại; nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh

Mặt bằng nhà ống 1 tầng

Dưới đây là một số mẫu thiết kế mặt bằng nhà ống 1 tầng được nhiều gia chủ quan tâm trong năm 2021.

Nhà ống 1 tầng 4 phòng ngủ

Mặt bằng nhà ống 1 tầng 4 phòng ngủ khá ít không gian chung và tập trung vào không gian riêng tư. Phòng ngủ chính có diện tích băng 1/4 ngôi nhà. Phòng ngủ thứ 2 có kích cỡ vừa phải, có phòng wc riêng. Và cuối cùng là 2 phòng ngủ nhỏ nhất được đặt ở phía bên phải của ngôi nhà.

Nhà ống 1 tầng 4 phòng ngủ

Căn nhà này có 2 mặt tiền. Sảnh chính đi thẳng và phòng khách và sảnh phụ dẫn vào không gian thờ. Kiến trúc mẫu nhà này được chia làm 2 phần từ sảnh phụ. Phần bên phải có phòng bếp và 3 phòng ngủ. Phía bên kia là phòng khách và 1 phòng ngủ.

Căn nhà này có 2 mặt tiền. Sảnh chính đi thẳng và phòng khách và sảnh phụ dẫn vào không gian thờ. Kiến trúc mẫu nhà này được chia làm 2 phần từ sảnh phụ. Phần bên phải có phòng bếp và 3 phòng ngủ. Phía bên kia là phòng khách và 1 phòng ngủ.

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Một ví dụ về bản vẽ mặt bằng công năng bên trong mẫu nhà 1 tầng đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo từng yêu cầu, sở thích cũng như diện tích đất mà các kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng đưa ra những phương án thiết kế cho phù hợp.

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Tồng thể mặt bằng: Phòng khách, bếp + phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ. 

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Thiết kế bản vẽ nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ với công năng được thiết kế tối ưu. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các cặp vợ chồng trẻ hoặc nhưng gia đình có ít thành viên cùng sinh sống. Mẫu thiết kế đơn giản về hình khối, công năng linh hoạt; thiết kế mở về không gian nội thất. Cho nên đang trở thành mẫu nhà đầu tư giá rẻ của nhiều gia đình với mục đích để ở cũng như mục đích kinh doanh.

Nhà ống 1 tầng 5×15

Mẫu nhà ống 1 tầng 5×15 được bố trí khoảng sân trước cũng như sân sau để đón nhận ánh sáng cũng như thoáng khí cho mẫu thiết kế nhà hiện đại. Không gian sinh hoạt chung được đặt ở giữa như phòng khách ngay sau sảnh chính bước vào, khu bếp nấu cũng như không gian nhà vệ sinh được thiết kế tiếp giáp với nhau, thuận tiện cho việc đi lại cũng như sử dụng. Nhà ăn được đặt ở giữa khoảng không gian di chuyển giữa không gian phòng khách cũng như không gian 2 phòng ngủ bên canh. Sân sau thiết kế khá đẹp mắt với những chậu tiểu cảnh nhỏ cũng như nhà vệ sinh chung để đáp ứng nhu cầu đi lại của những thành viên trong gia đình, hạn chế sự chồng chéo về không gian khi có nhu cầu.

Nhà ống 1 tầng 5x15

Nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5×20

Đặc điểm của nhà ống 1 tầng đó là diện tích hạn chế. Theo đó, việc lựa chọn mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ được đánh giá là phù hợp nhất. Vừa đảm bảo có không gian riêng cho các thành viên trong gia đình, vừa đảm bảo mang đến sự tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt.

THAM KHẢO : BẢN VẼ MẪU NHÀ ỐNG 5X20 ĐẸP

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đại mặt tiền 6m

Sân trước thiết kế với 2 chức năng chính đó là làm nơi để xe và lấy sáng cũng như thoáng khí cho không gian phòng khách. Tiếp giáp theo không gian mở là phòng bếp cũng như bàn ăn. Nhà vệ sinh chung cũng như phòng giặt phơi của gia đình được đặt ở giữa, đi sâu bên trong là không gian phòng ngủ của con và phòng ngủ chính được thiết kế nhà vệ sinh khép kín, thuận tiện cho việc sinh hoạt của 2 vợ chồng.

Bản vẽ nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đại mặt tiền 6m

Hệ thống giếng trời bản vẽ nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ được thiết kế ở 2 vị trí đó chính là cạnh phòng khách cũng như cạnh phòng ngủ chính của không gian, giúp điều tiết không gian cũng như phân bổ đồng đều ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà.

Bản vẽ nhà ống 2 phòng ngủ hiện đại mặt tiền 5m

Mẫu nhà ống 2 phòng ngủ được thiết kế có sự tách biệt để đảm bảo không gian sinh hoạt riêng tư cho các thành viên theo như yêu cầu cũng như mong muốn của chủ đầu tư. Không gian đầu tiên khi bước vào phòng khách chính là khu để xe cũng như hiên chính của mẫu nhà ống 1 tầng, đi sâu vào trong là không gian phòng khách, phòng bếp ăn. 2 phòng ngủ được thiết kế bố trí góc trong cùng của mẫu thiết kế nhà, sử dụng chung 1 nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa 2 phòng ngủ, dùng chung cho các thành viên.

Bản vẽ nhà ống 2 phòng ngủ hiện đại mặt tiền 5m

Bản vẽ nhà ống 1 tầng có gác lửng

Việc thiết kế nhà ống 1 tầng không những đẹp mà còn phải mang đến sự tinh tế, sang chảnh cho ngôi nhà. Đặc biệt, phải tối ưu được công năng sử dụng của các phòng với chi phí thi công rẻ.

Bản vẽ nhà ống 1 tầng có gác lửng

Đây là bản vẽ nhà ống 1 tầng có gác lửng được thiết kế đầy đủ công năng sử dụng với 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm + WC. Là mẫu thiết kế đặc biệt phù hợp với nhưng gia đình có số lượng thành viên tương đối ít, khoảng 3-4 người.

Phòng bếp được thiết kế cạnh phòng khách, do đó cần có các khe hở hoặc quạt thông gió để hạn chế mùi trong nhà. Phòng ngủ được thiết kế tương đối rộng để có thể bỏ được các nội thất liên quan.

Tầng lửng sẽ được dùng làm phòng thờ để mang lại sự tôn nghiêm.

Xây nhà ống 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà ống 1 tầng hết bao nhiêu tiền? là yếu tố rất được quan tâm khi thi công nhà ở. Tùy vào diện tích xây dựng, mẫu kiến trúc, phong cách hướng đến và nhà thầu thi công mà chi phí sẽ có những thay đổi nhất định.

Xây nhà ống 1 tầng hết bao nhiêu tiền

Giá xây dựng nhà ống 1 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Diện tích xây dựng công trình

Đây là yếu tố chính tác động trực tiếp đến việc gia đình phải bỏ ra chi phí nhiều hay ít khi thi công nhà ở. Đối với những mẫu thiết kế nhà ở diện tích lớn thì sẽ tốn kém hơn về chi phí vật tư, nhân công do thời gian thi công kéo dài. Theo đó, để có thể hoạch toán được chi phí gần nhất với công trình thực tế các bạn cần biết chính xác điện tích xây dựng nhà ở của mình.

Phong cách kiến trúc

Đây cũng tác động rất lớn đến việc chọn nguyên vật tư, vật liệu xây dựng nhà ống 1 tầng, tiến độ thi công…; Chính vì vậy mà chi phí xây dựng cũng sẽ có sự thay đổi nếu phong cách mà gia đình lựa chọn; đòi hỏi sự đầu tư hơn về mặt hình ảnh, cần thời gian trau chuốt hơn. Để có thể tính được chi phí thi công thì trước hết bạn cần nắm trong tay hồ sơ thiết kế để thuận tiện lên phương án thiết kế cơ bản; từ đó tính toán chi phí cần để hoàn thiện công trình.

Đơn vị thi công xây dựng

Tùy vào dịch vụ mà bạn lựa chọn, chi phí sẽ cao hay thấp. Thông thường, nếu nhà thầu bao trọn gói thì sẽ có chi phí cao hơn các gói hỗ trợ nhân công và không gồm nguyên vật liệu. Tuy nhiên, nếu tính chi tiết các hạng mục ra thì chắc chắn xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, chi phí.

THAM KHẢO : GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI HÀ NỘI MỚI NHẤT

Các kiểu nhà ống 1 tầng đẹp

Kiểu nhà ống 1 tầng đẹp nhất hiện nay đang được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng. Đặt biệt đối với các cặp vợ chồng trẻ, điều kiện kinh tế chưa thật sự ổn định thì đây là mô hình lý tưởng. Ngoài ra, với ưu điểm nổi bật từ cấu tạo hình dạng cho đến phong cách thiết kế luôn đa dạng hóa nên rất thuận tiện lựa chọn. Dưới đây là các mẫu nhà ống 1 tầng đẹp với nhiều phong cách khác nhau, luôn linh hoạt trong công năng sử dụng và được tính toán kỹ lưỡng luôn làm hài lòng được những gia chủ khó tính nhất.

Nhà ống 1 tầng đơn giản đẹp

Thiết kế nhà ống 1 tầng đơn giản đẹp với phong cách hiện đại, những mảng tường vông vức, tối giản trong đường nét trang trí nhằm tiết kiệm chi phí xây dựng. Mẫu nhà ống 1 tầng đơn giản đẹp này được nhiều gia chủ nữ yêu thích. Gam màu trắng kết hợp với tím nhạt cùng với sắc màu riêng biệt của những chân tường. ái đã thổi hồn sự thi vị, duyên dáng cho toàn bộ kiến trúc khiến ai cũng muốn khám phá vào bên trong.

Các kiểu Nhà ống 1 tầng đơn giản đẹp

Ngôi nhà sử dụng mái bằng nhưng phần trước hiên bằng mái thái nhằm giúp ngôi nhà trông thanh thoát cao hơn. Cổng sắt sơn đen với các trụ cổng ốp đá granite thanh lịch được xem là điểm nhấn quan trọng trong tổng thể kiến trúc ngoại thất.

Nhà ống 1 tầng mặt tiền 6m

6m là diện tích vừa đủ để tạo dựng không gian sống thoáng đãng, rộng rãi, thoải mái trong sinh hoạt, vui chơi. Đối với thiết kế nhà ống 1 tầng mặt tiền 6m, gia chủ có thể kết hợp không gian sống và không gian kinh doanh, buôn bán.

Nhà ống 1 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×15

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×15 thịnh hành và được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Lý do là mẫu này có diện tích trung bình, thuận tiện để xây dựng phương án thiết kế hợp lý đảm bảo cả hai yếu tố thẩm mỹ và chất lượng. Ngày này, các gia đình thường chọn thi công nhà ống mặt tiền 5m với thiết kế mở hài hòa với thiên nhiên; phần mặt tiền có không gian thoáng đãng, mang đến sự thoải mái, dễ chịu khi bước chân vào ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x15

Mẫu nhà ống 1 tầng mặt tiền 4m

Mẫu nhà ống 1 tầng mặt tiền 4m là lựa chọn của các gia đình có ít thành viên. Với phối cảnh đơn giản, thiết kế hình khối không quá phức tạp mà lại tiết kiệm chi phí sẽ rất phù hợp với gia đình trẻ. Mặt tiền 4m không quá rộng nhưng vẫn đảm bảo mang đến sự thoải mái, có không gian sinh hoạt chung giành cho cả gia đình.

Mẫu nhà ống 1 tầng mặt tiền 4m

Nhà ống 1 tầng mái bằng

Khi nhắc đến mô hình nhà ống 1 tầng, không thể nào quên được những kiến trúc nhà mái bằng đang là tâm điểm trong những năm trước đây. Khác biệt so với những căn nhà theo phong cách truyền thống, mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng mái bằng luôn thừa hưởng nét đẹp độc đáo, tinh tế từ cách phối hợp không gian ngoại thất và nội thất bên trong nhà. Nếu bạn đang có dự định lên kế hoạch cho căn nhà ống 1 tầng sắp tới, thì không nên bỏ qua phong cách thiết kế này.

Nhà ống 1 tầng mái bằng

Khác với những ngôi nhà truyền thống khác, hiện nay, nhiều gia đình Việt lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng mái bằng, vừa hiện đại, vừa mát mẻ lại giúp tiết kiệm chi phí. Với màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã cùng các trang trí đơn giản; điểm tô bởi các họa tiết nhẹ nhàng càng làm cho mẫu thiết kế này trở nên thu hút, khiến nhiều người mê mẩn.

Nhà ống 1 tầng 1 gác lửng

Các mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng không chỉ là yếu tố thẩm mỹ. Nó còn là sự khéo léo và thông minh trong việc lấy ánh sáng vào bên trong của ngôi nhà. Phần mái bằng kết hợp với mái chéo thêm phần mới lạ. Ở phía bên dưới, toàn bộ hệ cửa thay bằng cửa nhôm kính. Giúp cho mẫu nhà ống 1 tầng 1 gác lửng luôn thông thoáng.

Nhà ống 1 tầng 1 gác lửng

Không những thế, cửa chính được đẩy lùi vào 1,2m để làm hiên chính. Mặt bậc lát đá hoa cương sang trọng. Hai bên có tường chắn nên không bị hắt nắng hay nước mưa vào bên trong.

Mẫu nhà ống 1 tầng mái tôn

Khi tính hình chung về xã hội phát triển mạnh, thì diện tích nhà ở ngày càng vị thu hẹp đi rất nhiều. Vì thế, việc lựa chọn nhà ống sẽ là phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại đối với đa số người. Mô hình mẫu nhà ống 1 tầng mái tôn không chỉ phổ biến ở các vùng nông thôn, mà còn lan rộng tới cả những khu vực thành thị với diện tích đất khá nhỏ. Cấu trúc của mô hình này rất đơn giản không quá phức tạp so với những mô hình nhà 2 tầng, 3 tầng…đổi lại còn rất phù hợp với các mặt tiện nhà ống hiện nay.

mẫu nhà ống 1 tầng mái tôn

Nhà ống 1 tầng 1 tum đẹp

Mô hình nhà ống 1 tầng kết hợp thêm 1 tầng tum sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những gia đình trẻ, một phong cách thiết kế đang làm mưa làm gió trong những năm vừa qua. Về kiểu dáng lẫn chức năng sử dụng đều rất thoải mái, luôn đem tới một căn nhà đẹp với đầy đủ tiện nghi và chi phí đầu tư cho căn nhà này cũng khá thấp.

Nhà ống 1 tầng 1 tum đẹp

Mẫu nhà ống 1 tầng 1 tum này thiết kế đường nét đơn giản vừa tiết kiệm được diện tích lẫn chi phí đầu tư. Ưu điểm của nhà ống 1 tầng 1 tum là có thể đón nhận ánh sáng để không gian thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên hơn. Tầng tum cũng được đánh giá là điểm nhấn thiết kế, mang đến sự độc đáo, mới lạ. Tại đây sẽ sử dụng cửa kính để tạo không gian mở, thiết kế mái lệch hiện đại, trẻ trung.

Nhà ống 1 tầng mái ngói

Những căn nhà được lợp ngói thường mang một vóc dáng khác biệt nhất định. Luôn đem lại một phong cách thiết kế hiện đại thích ứng với xu hướng hiện nay. Mẫu nhà ống 1 tầng mái ngói cũng vậy, tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với mình. Mái ngói với chức năng nổi bật mà nó thừa hưởng được, sự thoáng mát cho toàn không gian. Luôn đa dạng về kiểu dáng lẫn màu sắc nên khá được ưa chuộng.

Nhà ống 1 tầng mái ngói

Nhà ống 1 tầng mái thái đẹp

Hãy tìm kiếm cho riêng mình 1 sự đổi với trong phong cách thiết kế, nhưng vẫn thiên về truyền thống với sự kết hợp tạo nên một mẫu thiết kế đẹp mắt. Mô hình nhà ống 1 tầng mái thái đẹp khá là quen thuộc đối với mỗi người, từ hệ thống liền kết cột trụ cho đến ốp chân đầy nghệ thuật luôn tạo nên điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ công trình. Mẫu thiết kế ấn tượng từ cái nhìn từ xa, với tạo hình đơn giản nhưng hiên về xu hướng hiện đại sẽ là mô hình lý tưởng để bạn trải nghiệm.

Nhà ống 1 tầng mái ngói

Nhà ống 1 tầng đẹp hiện đại mái lệch

Những thiết kế nhà ống 1 tầng đang dần trở nên một trong sự biến tấu hiệu ứng rõ rệt. Trong khi đó hàng trăm căn nhà như vậy đang được mọc nên như nấm. Tuy nhiên, việc xây dựng một căn nhà ống thường bắt nguồn từ cảm hứng của chủ đầu tư với sở thích và cá tính riêng biệt.

Nhà ống 1 tầng mái lệch

Nếu bạn muốn một chút độ đáo, khác biệt so với những căn nhà ống thông thường hiện nay. Thì có thể chuyến hướng sang một phong cách thiết kế nhà mái lệch này. Với tính thiên về lối kiến trúc hiện đại, nhà ống 1 tầng mái lệch sẽ là mô hình lý tưởng dành cho bạn.

Nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh

Sở hữu một căn nhà đẹp với đầy đủ công năng tiện nghi đã đằng. Nếu còn nằm ngay vị trí mặt tiền nữa thì còn gì tuyệt vời hơn. Việc thiết kế một căn nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh có mặt tiền tối thiểu 6m luôn chiếm địa phần tương đối.

Nhà ống 1 tầng kết hợp kinh doanh

Vì thế khi xác định xây dựng một ngôi nhà phải xác định được phong cách thiết kế cũng như phù hợp với vị trí có sẵn. Bạn đừng quá bận tâm, vì hiện nay có rất nhiều kiến trúc sư giỏi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp hiệu quả nhất.

Trên đây là một số mẫu thiết kế mặt bằng nhà ống 1 tầng và các kiểu nhà ống 1 tầng đẹp. Nếu gia chủ muốn tư vấn xây nhà cấp 4 trọn gói, hãy liên hệ tới hotline 0932371369 để Hùng Anh tư vấn chi tiết hơn nhé!