Dịch vụ cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng giá rẻ tại Hà Nội

Nhằm gia tăng không gian sinh hoạt cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Hiện nay, nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng khá phổ biến. Bởi phương pháp này được đánh giá là thi công nhanh chóng, chi phí cải tạo tiết kiệm mà lại đạt được tính thẩm mỹ cao và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Vậy cơi nới từ 1 tầng thành 2 tầng hết bao nhiêu tiền? Đơn vị nào sửa chữa cải tạo nhà trọn gói nào uy tín – giá rẻ tại Hà Nội. Nếu như bạn đang có nhu cầu nâng cấp nhà 1 tầng thành 2 tầng thì hãy tham khảo ngay một số thông tin dưới đây. Đảm bảo đưa ra phương án sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí nhé!

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Nhu cầu cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng nhiều do đâu?

Như bạn đã biết, căn nhà cấp 4 bạn đang sử dụng chỉ thích hợp với hộ gia đình có thành viên từ 2 đến 3 người. Nhưng theo thời gian số lượng thành viên tăng lên hoặc nhu cầu sử dụng không gian tăng cao. Thì để giải quyết được vấn đề này, giải pháp hữu hiệu nhất chính là cải tạo nhà bằng cách nâng tầng nhằm tiết kiệm chi phí thay vì xây mới.

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

1/ Những hạn chế của nhà 1 tầng

+ Niên hạn sử dụng ngắn: Do sử dụng kết cấu chịu lực làm bằng gạch hoặc gỗ nên thời hạn sử dụng nhà cấp 4 thường chỉ tối đa 30 năm là bạn cần phải xây mới hoặc sửa sang lại để tránh gây tai nạn do công trình hết tuổi thọ.

+ Không gian nhà cấp 4 không đáp ứng đủ cho gia đình có quá nhiều thành viên. Do không gian, diện tích sử dụng không quá rộng lớn; nên khi gia đình bạn phát sinh thêm thành viên hoặc có quá nhiều người cùng sinh sống thì không gian sẽ trở nên chật chội và không thể đáp ứng đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Do đó bạn sẽ cần phải xây thêm tầng hoặc chuyển vị trí sinh hoạt mới.

nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

+ Đặc biệt đối với các căn nhà ống 1 tầng nằm trong các khu phố nhỏ hẹp cùng với thiết kế cũ kĩ, lỗi thời do đã được sử dụng rất lâu đời. Ngôi nhà ống không chỉ có không gian nhỏ hẹp, bí bách mà còn có kiểu dáng xấu xí, thiếu ánh sáng khi sử dụng. Phương pháp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng không chỉ giúp bạn có thêm không gian mà còn vô cùng hợp với đại bằng cách xây chồng thêm tầng mới.

2/ Khi lên nhà 2 tầng sẽ có lợi ích gì?

Khắc phục những hạn chế của nhà 1 tầng, phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng được áp dụng khá nhiều

+ Nhà hai tầng giúp mang lại cảm giác riêng tư, với khu vực trẻ em và phòng ngủ thường được đặt ở tầng trên, cách xa khu vực sinh hoạt chính. Khi xây nhà hai tầng, không gian sống của gia đình sẽ nhiều hơn rất nhiều so với nhà một tầng. Tại đây, bạn có thể phân chia thành nhiều không gian chức năng cho gia đình

+ Tiết kiệm diện tích xây nhà: Khi xây nhà hai tầng, diện tích để xây nhà không cần quá lớn mà vẫn đảm bảo thiết kế được đầy đủ các phòng chức năng mong muốn.

Mặt khác, việc sửa chữa nhà cũ hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Bởi mức giá cải tạo lại nhà cũ sẽ rẻ và giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc đập đi xây lại.

3/ Khi nào bạn nên cải tạo từ 1 tầng lên 2 tầng

Bạn cần xem xét về nhu cầu của các thành viên trong gia đình mình, những người sẽ sống trong căn nhà tương lai của bạn. Từ đó bạn mới có thể lên kế hoạch xây nhà 1 tầng hay hai tầng.

sửa nhà 1 tầng thành 2 tầng

Gia chủ nên cân nhắc cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng trong các trường hợp:

+ Nếu gia đình có nhiều thành viên( >=4), gia chủ muốn tăng diện tích sử dụng, tăng số phòng ngủ. Hay tăng không gian sinh hoạt sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng.

+ Hoặc gia đình có nhiều thế hệ mà muốn có không gian riêng tư.

Phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Kiến trúc nhà 1 tầng là những ngôi nhà ống 1 tầng, nhà cấp 4, nhà mái bằng,.. Với mỗi loại hình chúng ta có những phương án cải tạo nhà khác nhau. Tuy nhiên trước khi thực hiện phương án cải tạo, bạn cần chú ý đảm bảo cột, móng, dầm,… nhà cũ chịu được lực của ngôi nhà 2 tầng mới.

Để có thể tiết kiệm chi phí hơn nữa thì theo kinh nghiệm sửa chữa – cải tạo nhà ở của Hùng Anh. Chúng tôi xin đưa ra 3 phương án có thể tiết kiệm thêm 30% chi phí như sau:

1/ Dùng khung thép tiền chế

Đây là phương pháp cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng được ứng dụng khá nhiều trong việc xây nhà xưởng. Việc dùng khung thép tiền chế giúp giảm áp lực lên trên kết cấu phần móng ngôi nhà. Đồng thời vẫn có khả năng chịu lực cho khung nhà. Giải pháp dùng khung thép tiền chế vừa đảm bảo được tính bền chắc, vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho việc cải tạo nhà.

Dùng khung thép tiền chế

2/ Đổ sàn giả Cemboard

Với những công trình nhà ở, việc đổ sàn giả thường được sử dụng phổ biến. Việc cải tạo nhà nâng tầng bằng cách đổ sàn giả cũng vô cùng đơn giản. Nên chi phí nhân công và vật liệu sẽ giảm đi một cách đáng kể.

đổ sàn giả

Sàn giả bằng cemboard được đánh giá cực kỳ cao về chất lượng. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực, chống ẩm cực tốt.

3/ Đổ sàn bê tông cố định

Phương pháp bền lâu nhất khi thực hiện cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đó là đổ sàn tầng 2 bằng bê tông với tường cũ chịu lực. Mái tầng 2 được thi công bằng vật liệu nhẹ để giảm lực tác động đến tường tầng 1 cũ.

Thông thường, cách cải tạo này sẽ sử dụng gạch ống (gạch lỗ) và tường 10 để xây trên tầng 2. Thi công mái nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, lợp ngói nhẹ hoặc mái tôn chống nóng. Có làm trần thạch cao thả nổi đơn giản. Giúp không gian tầng 2 vẫn vững chắc mà lại không bị nắng nóng ảnh hưởng nhiều.

đổ bê tông

4/ Làm sàn kèo gỗ

Ngoài ra, biện pháp làm sàn gỗ tấm cũng là một phương pháp từ xưa đến nay. Sử dụng kèo gỗ cây làm dầm chịu lực. Trải gỗ tấm ở trên làm sàn. Sau đó mặt sàn có thể để nguyên hoặc lát sàn gỗ công nghiệp, đặt tấm cemboard lên trên để tạo phẳng.

Phần thi công tường và trần tầng 2 rất nhiều phương án. Có thể xây mộc, có thể làm bằng gỗ hoặc nhiều vật liệu khác tùy vào túi tiền và nhu cầu của gia chủ.

nhà gác mái gỗ

Kinh nghiệm cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Trên thực tế, việc cải tạo nhà từ 1 tầng thành 2 tầng không đơn giản như bạn nghĩ. Nó đòi hỏi đội ngũ xây dựng có chuyên môn, tay nghề cao cùng bản vẽ thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. Có được điều này, phía bên đơn vị nhà thầu phải đánh giá được chất lượng công trình nhà cấp 4 hiện tại. Từ đó lên phương án thiết kế, thi công đảm bảo an toàn, chất lượng khi thi công và sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

+ Khảo sát hiện trạng kết cấu ngôi nhà, đảm bảo khả năng chịu lực tốt.

+ Gia cố móng hoặc bổ sung thêm cột chống cho ngôi nhà để đảm bảo sự an toàn, chất lượng công trình.

+ Ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ cho tầng 2

+ Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

So với việc xây mới, thì việc cải tạo nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm từ 35 – 50%. Tùy theo diện tích xây dựng, yêu cầu đơn giản hay phức tạp của chủ nhà, giá nguyên vật liệu, nhân công… sẽ có chi phí cụ thể không giống nhau.

Tuy nhiên theo dự toán của chúng tôi, chi phí bình quân cần chi trả cho việc cải tạo nhà đẹp, hiện đại dao động từ 150.000.000 – 400.000.000 vnđ.

Ngoài ra, mức chi phí cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác như: diện tích xây, giá thiết kế công trình, chất lượng nguyên vật liệu, thời gian hoàn thành,…

thi công sơn tường

Công ty cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng uy tín tại Hà Nội

Xây dựng Hùng Anh là một trong những đơn vị chuyên sửa nhà trọn gói giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Cam kết đem đến cho bạn những ngôi nhà sau cải tạo luôn đẹp, chất lượng với chi phí thấp nhất.

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng lên 2 tầng tại Hùng Anh cần nhiều công đoạn tỉ mỉ. Cụ thể, quy trình gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khảo sát kiến trúc và tình trạng ngôi nhà

Trước khi tạo bản thiết kế sơ về ngôi nhà 2 tầng. Hùng Anh sẽ khảo sát địa hình, kiến trúc, các thông tin về kích cỡ của ngôi nhà. Điều này là để tìm hiểu rằng nên lựa chọn mẫu nhà thế nào cho phù hợp. Hay có nên chồng thêm một tầng nữa hay không.

Bước  2: Thiết kế Demo bản vẽ cải tạo chi tiết

Sau khi khảo sát kiến trúc của ngôi nhà và đưa ra phương án xây dựng. Thì Hùng Anh sẽ phác thảo bản demo ngôi nhà 2 tầng và đưa cho khách hàng tham khảo. Đơn vị sẽ tiếp nhận tất cả những yêu cầu sửa đổi bản thiết kế. Nếu bạn còn phân vân, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề bạn còn chưa rõ.

bản vẽ cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tại Hùng Anh

Bước 3: Thi công cải tạo

Khi đã tổng hợp những yêu cầu chỉnh sửa. Đơn vị sẽ chuyển giao bản thiết kế cho đội ngũ nhân viên xây dựng để thi công nhanh chóng. Những công nhân có chuyên môn cao và tỉ mỉ sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng khách hàng.

Bước 4: Kiểm tra – giám sát trước khi chuyển giao

Thời gian hoàn thiện ngôi nhà được cam kết hoàn thành đúng hạn. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, đội ngũ chuyên gia sẽ kiểm định lại độ chính xác, an toàn và vững chắc của ngôi nhà lần cuối. Mọi công việc đã hoàn thành, Hùng Anh sẽ bàn giao nguyên vẹn cho khách hàng.

Bước 5: Dịch vụ bảo hành tại đơn vị

Chế độ bảo hành lâu dài là điểm nổi bật tại Hùng Anh. Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức những chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Điểm nổi bật và quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đã được tôi cung cấp chi tiết trên đây. Hy vọng bạn đã có những giải pháp để thay đổi cho ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn.

Hotline tư vấn miễn phí: 091.15.44444