Tư vấn xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn và thành phố

Theo xu hướng hiện đại, các mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu ngày càng được ưa chuộng bởi kiểu dáng đa dạng, chi phí thi công không quá cao, phù hợp với xu hướng kiến trúc Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên vấn đề mà hầu hết các gia chủ quan tâm đó là chi phí. Để giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan và phương án khi chọn mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu; Gia chủ hãy tham khảo tư vấn xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu từ chuyên gia xây dựng Hùng Anh và một số mẫu nhà 2 tầng 500 triệu đẹp : ngôi nhà 2 tầng 500 triệu mái ngói, mẫu xây nhà 2 tầng 500 triệu tầng lệch, nhà 2 tầng 500 triệu đồng mái thái hay thiết kế nhà 2 tầng 500 triệu gác lửng

Tư vấn xây nhà 2 tầng 500 triệu

Ưu điểm mẫu xây nhà 2 tầng 500 triệu đồng

Không gian những ngôi nhà được thiết kế theo mẫu 1 trệt 1 lầu không quá lớn. Nhưng vô cùng được yêu thích bởi nó phù hợp với nhiều phong cách và vật liệu khác nhau; mang đến cho gia chủ một không gian sống đẹp, thu hút và vô cùng thoải mái.

Ưu điểm mẫu xây nhà 2 tầng 500 triệu đồng

Những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu thường lựa chọn kiểu kiến trúc đơn giản, gọn gàng để hạn chế chi phí một cách tối đa. Thay vào đó, không gian này lại làm nổi bật những chi tiết chấm phá hoặc màu sắc điểm nhấn. Đó là cách giúp cho ngôi nhà trở nên thu hút, tránh sự đơn điệu và phù hợp với xu hướng hơn.

Phù hợp với những diện tích xây dựng nhỏ

Hiện nay ở các thành phố lớn, mật độ dân số đông đúc, giá cả bất động sản tăng cao. Nên việc có được một diện tích xây dựng không gian sống rộng rãi là điều vô cùng khó khăn. Chính bởi vậy, nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tiết kiệm thời gian thiết kế, thi công

Bởi đặc điểm của không gian nhà 1 tầng 1 trệt 500 triệu hướng đến sự đơn giản, gọn gàng từ kiến trúc cho đến nội thất. Chính bởi vậy mà thời gian thiết kế hay thi công kiểu nhà này vô cùng nhanh chóng. Với những ai mong muốn một không gian sống nhanh chóng thì đây chính là mẫu nhà đẹp mà bạn không thể bỏ qua.

Phù hợp với sự biến động giá cả thị trường

Vật liệu xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay vô cùng phong phú từ các đơn vị sản xuất cho đến giá thành, do vậy nó vô cùng linh hoạt. Với 500 triệu, bạn có thể xây dựng được một không gian sống đẹp, tiện nghi và hiện đại.

Đa dạng với nhiều phong cách khác nhau

Thay vì thiết kế không gian nhà ở với 4 bức tường đơn điệu, gia chủ có thể thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể thiết kế giếng trời, thiết kế không gian xanh, thiết kế thêm ban công và tận dụng những không gian đó để giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn.

xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu

Phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại

Thị trường nhà ở hiện nay ngày càng trở nên phong phú với đa dạng kiểu nhà, mẫu nhà khác nhau. Và mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu có thể đáp ứng được toàn bộ những điều này. Từ xu hướng thiết kế mang phong cách truyền thống, gần gũi thiên nhiên cho đến những không gian cao cấp và hiện đại.

Đảm bảo công năng sử dụng

Tuy là 1 trệt 1 lầu 500 triệu nhưng công năng trong nhà vẫn được đảm bảo đầy đủ; mọi không gian đều được sắp xếp và liên kết với nhau thuận lợi, đảm bảo cho việc sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Điểm hạn chế trong thiết kế nhà 2 tầng 500 triệu

Một trong những hạn chế khi bạn xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đó là không gian nhỏ hẹp, nó đòi hỏi phương án thiết kế, phân bổ không gian khoa học. Đặc biệt là vị trí đặt cầu thang, kích thước và mẫu mã cầu thang được sử dụng, bởi nếu không có phương án phù hợp nó sẽ chiếm diện tích và khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên chật hẹp hơn.

Bản vẽ nhà 2 tầng 500 triệu

Nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay có cấu trúc đơn giản và tiên nghi bao gồm có phòng khách; 3 – 4 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và phòng bếp, đảm bảo không gian sinh hoạt cho gia đình có ít thành viên. Hùng Anh xin giới thiệu các bạn tham khảo một mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu gồm:

Bản vẽ nhà 2 tầng 500 triệu

  • Tầng 1: – Phòng khách, khu để xe, không gian đệm cầu thang, bếp ăn
  • Tầng 2: – Phòng ngủ , cầu thang, SHC, giếng trời và phòng ngủ nhỏ .

Yêu cầu thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu ở nông thôn 

Nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu cũng không phải là sự lựa chọn an toàn dành cho nhà có người già và trẻ nhỏ. Nếu bạn lựa chọn kiểu nhà này, các khu vực cần phải được thiết kế một cách an toàn để tránh những sự cố xảy ra khi sinh hoạt.

Mục đích xây nhà

Với kinh phí xây dựng là 500 triệu, gia chủ cần phải xác định được mục tiêu xây dựng nhà để ở hay kinh doanh. Từ đó, bạn có thể tính toán được phong cách hướng tới cũng như các khu vực trong không gian của ngôi nhà. Điều này cũng đảm bảo cho chi phí xây dựng sẽ không phát sinh hoặc quá trình xây dựng đình trệ do thay đổi mục đích sử dụng.

Phần kết cấu

Kết cấu của căn nhà sao cho thích hợp với ô đất, hướng gió, hướng mặt trời. Với chịu đựng được những áp lực trong khoảng gió bão, động đất, sét… hay không , cái này Các bạn phải lưu ý.

xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu ở nông thôn

Sau hoàn thiện ngôi nhà

Điều thứ 2 đấy chính là bộ phận của nhà sau lúc xây dựng đi vào hoàn thiện phải duy trì được điều kiện tiêu dùng thông thường , không bị biến dạng & suy giảm các thuộc tính khác quá giới hạn cho phép. Ấy mới được tính là một căn nhà chuẩn. Tuy nhiên những đề xuất về nguyên liệu vun đắp phải bảo đảm được độ bền của sản phẩm, đảm bảo cho kết cấu Dự án mang khả năng chịu lực & khả năng sử dụng thường nhật . Cả nhà hãy thật sự chú ý tới điều này để trong giai đoạn vun đắp và mẫu mã 1 trệt một lầu được đảm bảo nhất.

Công trình xung quanh

Điều quan yếu thứ ba đó chính là công trình được xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu trong thời kỳ thi công xây dựng & dùng không được gây hư hỏng. Bao gồm các Công trình liền kề ở phần ngầm quanh đó ngôi nhà của bạn và các công trình trên mặt đất. Ví như gây tác động và vi phạm sẽ để lại những hậu quả khó lường. Nên trong thời kỳ xây dựng nhà ở 1 trệt 1 lầu bạn phải thật sự chú ý để mang thể vun đắp và hoàn thiện rẻ nhất có thể.

Dự trù chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu

Cách tính diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu = 100% diện tích tầng 1+ 100% diện tích tầng 2.

Đơn giá tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu theo đơn giá năm 2021:

  • Đơn giá hoàn thiện thô (không bao gồm vật tư xây dựng) giao động từ 1.100.000- 1.300.000đ/m2
  • Đơn giá xây nhà trọn gói (gồm cả nhân công và vật tư) giao động từ 4.500.000- 6.500.000đ/m2

Đơn giá tính mái thái= diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

=> Tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5).

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đồng

Cụ thể từng hạng mục được dự trù như sau:

  • Phần thô 150 triệu đồng
  • Phần hoàn thiện 100 triệu đồng
  • Vật tư 200 triệu đồng
  • Phát sinh khác 50 triệu đồng

=> Tổng chi phí dự kiến 500 triệu đồng.

Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Bố trí công năng

Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu hiện nay vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, phân bổ diện tích như thế nào cho từng phòng lại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng nhà. Vậy nên, diện tích từng phòng, từng khu vực cũng là điều mà gia chủ nên tính toán để đảm bảo sự khoa học nhất cho không gian.

Vật liệu xây dựng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng và thẩm mỹ của ngôi nhà đó là vật tư xây dựng. Đối với những không gian 1 trệt 1 lầu 500 triệu, gia chủ cần phải lập bảng dự toán chi phí đối với các vật tư sử dụng để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt chi phí. Đồng thời cần phải lựa chọn vật tư cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức đầu tư cho ngôi nhà.

Chi phí thiết kế

Nhiều gia chủ hiện nay không thuê thiết kế bởi suy nghĩ tốn kém chi phí và không cần thiết. Nhưng thực tế, chi phí thiết kế chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng chi phí nhưng lại giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, thi công dễ dàng hơn. Vậy nên hãy đảm bảo bản vẽ thiết kế được lên một cách chi tiết và hoàn chỉnh trước khi xây dựng.

Nội thất

Để có thể tận dụng tối đa diện tích trong không gian nhà, gia chủ; nên lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản, đường nét mảnh, thẳng sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời tiết chế các chi tiết trang trí là cách hiệu quả giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và rộng hơn.

Các mẫu nhà 2 tầng 500 triệu đẹp

Ngôi nhà 2 tầng 500 triệu mái ngói

Xu hướng tìm kiếm thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu lợp mái ngói được rất nhiều người ưa chuộng, đây là dạng nhà có 2 mặt bằng là tầng trệt và tầng lầu cùng hệ mái ấn tượng. Thông thường thì những thiết kế này khá nổi bật từng kết cấu bên ngoài, tạo nên nét đẹp hiện đại không thua kém gì những mô hình biệt thự. Chính vì thế, những công trình nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói thường được xem là phương án tiêu biểu.

Ngôi nhà 2 tầng 500 triệu mái ngói

Mẫu xây nhà 2 tầng 500 triệu tầng lệch

Nếu bạn là một người yêu phong cách hiện đại, thích sự khá cách thì đây là một kiến trúc rất ấn tượng dành cho bạn. Công trình xây dựng này sở hữu kết cấu độc đáo phù hợp với những khu đất có diện tích nhỏ, một phương án tối ưu mà các kiến trúc sư giải đáp bài toán về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cho toàn công trình.

Mẫu xây nhà 2 tầng 500 triệu tầng lệch

Nhà 2 tầng 500 triệu đồng mái thái

Thiết kế nhà 2 tầng 500 triệu đồng mãi thái sẽ rất phù hợp với những gia đình với 3 thế hệ cộng sinh sống. Mặt ngoài mặt bừng sáng có gam màu trắng được sử dụng khiến chủ đạo. Cấu trúc lan can sử dụng chất liệu sát cao cấp được mạ chống rỉ sét và bảo kê được an toàn tối đa cho chủ nhà.

Nhà 2 tầng 500 triệu đồng mái thái

Hệ mái thái thân thuộc nhưng lại không hề nhàm chán mà vẫn toát lên được vẻ đẹp đẳng cấp và nhân tiện nghi vốn có. Cứng cáp đây sẽ là 1 sự chọn lựa tuyệt vời cho các ai mê say không gian kết hợp và thân thiện với bất chợt .

Thiết kế nhà 2 tầng 500 triệu gác lửng

Và trong khoảng thời gian 3-6 tháng nếu mọi vấn đề đều được chuẩn bi kỹ lưỡng; thì bạn đã sở hữu trong tay ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đẹp sang trọng và tiện nghi không kém bất cứ ngôi nhà cao tầng nào. Bài viết của chúng tôi đã rất chi tiết từng hạng mục hy vọng sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan sâu sắc hơn về mẫu nhà 1 trệt 1 lầu với mức cho phí 500 triệu đồng.

Thiết kế nhà 2 tầng 500 triệu gác lửng

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu được bề ngoài mang những khối hình học cơ bản nhưng khá sang trọng và tinh tế. Từ phối cảnh kiến trúc tầng 1 cho đến tầng hai đều sử dụng những nguyên liệu mới như kính cường lực. Hệ thống cửa sổ cũng như cửa chính, ban công đều được bề ngoài 100% bằng kính phối hợp có trang hoàng tường bằng gạch giả gỗ đã tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ cao cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu.

Ngoài mặt ban công kính cường lực kết hợp với tông màu trắng ngoại thất và hệ thống đèn âm nai lưng đã đem lại hiệu ứng cảm giác thị giác thấp cho người nhìn. Dòng nhà 1 trệt 1 lầu ngoại hình miêu tả sự đơn thuần nhưng phối cảnh lại toát lên được sự sang trọng và hơi thanh tao.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều mẫu xây nhà 1 trệt 1 lầu tại Hùng Anh. Nếu quý khách có nhu cầu xây nhà 2 tầng trọn gói có thể liên hệ tới hotline 0932371369 để được tư vấn cụ thể nhé!